เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ศูนย์การค้าลำดับที่ 3 เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการรีเทลไทยยิ่งใหญ่กว่าเดิม ทุ่มงบกว่า 1,700 ล้านบาท ทรานส์ฟอร์มศูนย์การค้าใหม่ทั้งหมดในรอบ 3 ทศวรรษ ด้วยคอนเซ็ปต์ “New Soul of the District” แลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เตรียมเผยโฉมเต็มรูปแบบ 6 พ.ย.นี้ คาดดึง Quality traffic เพิ่มกว่า 25-30%
วันที่ 30 ก.ย. 2568 นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าตลอด 30 ปี เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เป็นศูนย์การค้าที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จมาโดยตลอด โดยนับตั้งแต่ปี 2538 ถือเป็นแลนด์มาร์กและศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนปิ่นเกล้า ล่าสุดบริษัทเตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการรีเทลไทย ด้วยการลงทุนงบกว่า 1,700 ล้านบาท สำหรับการทรานส์ฟอร์มศูนย์การค้าใหม่ทั้งหมดในรอบ 3 ทศวรรษ ด้วยคอนเซ็ปต์ “New Soul of the District” แลนด์มาร์กศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก บนพื้นที่กว่า 360,000 ตร.ม. (GBA) ตอบกลุ่มกำลังซื้อสูงทุกเจเนอเรชัน

โดยได้ curate brand mix ใหม่ทั้งหมด กว่า 500 แบรนด์ ครอบคลุมทั้งแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ความงาม เทคโนโลยี และสถาบันการศึกษา โดยกว่า 150 แบรนด์เป็นเทรนด์ใหม่–แบรนด์ฮิต เพื่อตอบอินไซต์ของ Young Gen และ New Wealth ขณะเดียวกัน ยังคงฐานลูกค้าเดิมที่แข็งแกร่ง คือคนในย่านและกลุ่มครอบครัว ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ทำให้เซ็นทรัล ปิ่นเกล้าเป็น Top Tier Family Destination ของกรุงเทพฯ ตะวันตก รองรับประชากรในย่าน (Catchment area) กว่า 3 ล้านคน
“การทรานส์ฟอร์มครั้งนี้ เราได้ออกแบบใหม่ทั้งหมดให้ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ด้วยแนวคิด ‘New Soul of the District’ เนรมิต The Park on Fifth ที่ชั้น 5 ที่ผสมผสานความคลาสสิก-โมเดิร์น กับพื้นที่สีเขียวและ Skylight โปร่งโล่ง หนึ่งเดียวในกรุงเทพฯ รายล้อมด้วย Family Dining คาเฟ่ดัง และ Food Patio ที่จะเป็น Casual Lifestyle Food Destination ที่ดีที่สุดของย่าน และคืนชีพแลนด์มาร์กในตำนาน “รูปปั้นออกุสตุส” สูง 6.20 เมตร ในลุคใหม่” นายณัฐกิตติ์ กล่าว

โดย เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกของย่าน ผสานศูนย์การค้าและอาคารสำนักงาน 2 อาคาร บนทำเลศักยภาพ เชื่อมต่อ CBD สีลม–สาทร–เยาวราช และโครงการรถไฟฟ้า 3 สาย (น้ำเงิน ส้ม แดงอ่อน) รายล้อมด้วยสถาบันการศึกษา หน่วยงานราชการ โรงพยาบาลขนาดใหญ่ และที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียม
การทรานส์ฟอร์มครั้งนี้จะเป็นจิ๊กซอว์สำคัญให้พอร์ตศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา ในฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันตกแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งด้านกำลังซื้อคุณภาพและการเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมของทุกเจเนอเรชัน โดยเห็นได้จากปี 2025 Tops Food Hall ยอดขายดีเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลมียอดขายแข็งแกร่งอันดับ 4 ของประเทศ

สำหรับกว่า 500 แบรนด์ มาจะเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูผู้บริโภคในคร้งนี้ ซึ่งครบทั้งแฟชั่น และ ไลฟ์สไตล์ โดยมี International Culinary Hub กว่า 200 ร้านดัง และเป็นครั้งแรกในไทยกับ ‘Hama Sushi’ ซูชิสายพานดังจากญี่ปุ่น และ ‘Ootoya Oki’ ชาบูมันปูเจ้าแรก, ร้านดังคอนเซ็ปต์ใหม่, ร้านดังคิวยาว และคาเฟ่-ขนมหวานชื่อดัง
รวมถึงการปรับโฉมแบรนด์ดังเซ็นทรัลกรุ๊ปในคอนเซ็ปต์ใหม่ทั้งหมด ห้างเซ็นทรัล, ซูเปอร์สปอร์ต, พาวเวอร์บาย, บีทูเอส, ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ตลอดจน Entertainment Major Cineplex กับโรงภาพยนตร์ใหม่ IMAX with Laser, Soundcheck Karaoke
ทั้งนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ถือเป็นหนึ่งในทรัพย์สินหลักและเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการสร้างรายได้ที่มั่นคงและเสริมศักยภาพการเติบโตของกองทรัสต์ฯ CPNREIT ในระยะยาว เตรียมพบกับงานฉลองเปิดโฉมใหม่เต็มรูปแบบในวันที่ 6 พ.ย. 2568 นี้ ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า คาดว่าจะสามารถดึง Quality traffic เพิ่มกว่า 25-30%