หมวดเจี๊ยบ แฉ! 5 วิธีกลั่นแกล้ง โวยถึงขั้นขโมย ป้ายหาเสียง ชี้อักษรย่อ “อ.” โพสต์โจมตี แสดงตัวชัดแอนตี้ เพื่อไทย ระบุมีความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมทำตามกติกาที่ กกต. กำหนด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย และผู้สมัคร ส.ส.กทม.เบอร์ 6 เขตลาดพร้าวและวังทองหลาง กล่าวว่า วันนี้ขอชี้แจงเรื่องการติดป้ายหาเสียงของตน ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตที่ถูกโจมตีในโลกโซเชียล ว่าผู้สมัครเบอร์ 6 จากพรรคเพื่อไทย ติดป้ายในลักษณะกีดขวางทางเดิน ตนจึงขอนำหลักฐานมายืนยันว่า จากการส่งทีมงานไปตรวจสอบ ก็ไม่พบว่ามีป้ายดังกล่าว จึงสงสัยว่าเป็นภาพที่มีเป้าหมายโจมตีทางการเมืองหรือไม่ เพราะคนโพสต์ภาพนี้ก็ไม่ได้ระบุสถานที่ติดตั้งป้ายว่าอยู่ที่ถนนเส้นไหนและซอยอะไร เหมือนแค่ต้องการโพสต์โจมตีให้เสียหายเฉยๆ

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวต่อว่า ซึ่งแตกต่างจากผู้ที่ร้องเรียนโดยบริสุทธิ์ใจ ที่มักจะชี้เป้าให้ทีมงานทราบชัดเจนว่าป้ายอยู่ตรงไหน เพื่อให้รีบไปแก้ไขอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญทัศนคติของคนที่โพสต์โจมตีเรื่องป้าย ชื่อย่อว่าคุณ “อ.” ก็แสดงตัวชัดเจนว่าแอนตี้พรรคเพื่อไทย แต่เป็นแฟนคลับของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

“ตนจึงไม่แน่ใจว่าภาพโจมตีป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทยดังกล่าว ไม่ทราบมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน เพราะเจ้าของเฟซบุ๊กมักจะโพสต์โจมตีพรรคเพื่อไทยโดยใช้ถ้อยคำหยาบคายตลอดเวลา แต่จะโพสต์เชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จึงขอความเป็นธรรมจากสังคมว่าอย่าฟังความข้างเดียว แต่ขอให้ฟังเรื่องจริงอีกด้านหนึ่งด้วย เพราะที่จริงแล้วป้ายหาเสียงของตนต่างหาก ที่ถูกทำลายและกลั่นแกล้งอยู่ตลอด แต่ไม่ได้ออกมาคร่ำครวญ เพราะไม่อยากถูกมองว่าเป็นผู้หญิงขี้แยหรือเป็นคนเจ้าน้ำตา” ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวต่อว่า วิธีการกลั่นแกล้งจะมี 5 แบบ คือ 1.แอบตัดลวดผูกป้ายหาเสียงของเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทยเพื่อให้ป้ายโค่นล้มลงมา 2.ถอดป้ายของผู้สมัครเบอร์ 6 จากพรรคเพื่อไทยออกไป แล้ววางป้ายคนอื่นแทน 3.คว่ำป้ายหาเสียงของเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ป้ายพลิกกลับหลัง เพื่อให้คนมองไม่เห็น 4.กรีดป้ายของเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย และ 5. ขโมยป้ายหาเสียงเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทยหายไปเลย

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวอีกว่า ซึ่งรวมแล้วมีป้ายหาเสียงของเบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย เขตลาดพร้าว-วังทองหลาง ได้รับความเสียหายและสูญหายหลายสิบป้าย ซึ่งได้มอบหมายให้ทีมงานไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่าพรรคได้กำชับให้ผู้สมัคร ส.ส.ทุกเขตทั่วประเทศ ติดป้ายหาเสียงโดยเคารพกฎหมาย ห้ามติดในสถานที่ที่กฎหมายไม่อนุญาต

“และต่อให้ติดป้ายในสถานที่ที่กฎหมายอนุญาต แต่ถ้าประชาชนไม่สบายใจหรือยังรู้สึกว่ากีดขวางทางเดินหรือบังร้านค้า ก็ให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย รีบแก้ไขและเคลื่อนย้ายป้าย เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน โดยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย สามารถแจ้งข้อมูลไปยังศูนย์ประสานงานเลือกตั้งในเขตของท่านได้ เพราะพรรคเพื่อไทยใส่ใจในความคิดเห็นของท่าน และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งยังพร้อมจะปฏิบัติตามกติกาหาเสียงที่ กกต.กำหนด” รองโฆษกพรรค พท. กล่าว

_____________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน