พลังประชารัฐ ยื่นชื่อ ‘บิ๊กตู่’ เป็นแคนดิเดตนายกฯ เชื่อเป็นที่นิยมของประชาชน! พาประเทศก้าวข้ามจุดสำคัญ เผยไม่มีใครถอดใจ พร้อมเดินหน้าลุยต่อ งดออกความเห็น ปม ไทยรักษาชาติ ยื่นชื่อแคนดิเดตนายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค, นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน เดินทางมายื่นเอกสารต่อ กกต. เพื่อเสนอรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในบัญชีของพรรค

นายอุตตม กล่าวว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐมีมติให้ส่งรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ก็ตอบกลับการรับเชิญจากพรรค ในส่วนของสาเหตุที่เลือกนั้น ตนไม่ขอออกความคิดเห็น โดยตั้งแต่ที่ท่านตอบรับมา ส่วนตัวแล้วยังไม่ได้พูดคุยอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์ ฟังแต่แถลงการณ์

หลังจากนี้จะพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อปรึกษาว่าสามารถทำอะไรที่เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งได้บ้าง และจะทำจดหมายถาม กกต. เพื่อความชัดเจนเรื่องหาเสียง และรายการศาสตร์พระราชา รวมทั้งการประชุม ครม.สัญจร

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“พรรคพลังประชารัฐไม่มีใครเป็นเจ้าของ และไม่มีการสืบทอดอำนาจให้กับใคร ส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่าพรรคจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล และเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะทำให้ประเทศก้าวข้ามจุดสำคัญนี้ไปได้ และยังมีคนที่นิยมในตัวพล.อ.ประยุทธ์ และไม่มีผู้สมัครคนใดถอดใจ พร้อมจะลุยต่อเต็มที่” นายอุตตม กล่าว

นายอุตตม กล่าวต่อว่า ในส่วนของ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่ได้เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค จะมีผลกระทบหรือไม่นั้น ขอไม่ออกความคิดเห็น และย้ำว่าทุกอย่างกำลังเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ และทุกอย่างจะเดินไปข้างหน้า

เมื่อถามว่าขณะนี้มีกระแสเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ นายอุตตม กล่าวว่า เรายังเหมือนเดิมทุกอย่าง ว่าการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ฉะนั้นทุกอย่างยังเหมือนเดิมในส่วนของพรรค

“พรรคไม่เคยมีแผนสอง เรามั่นใจไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถจัดการกันได้ และเรายังมั่นใจว่าประชาชนคนไทยน่าจะให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ความเห็นแตกต่างกันได้ แต่เราเชื่อว่าท่านเป็นคนที่เหมาะสมในสถานการณ์นี้ ที่ประเทศชาติต้องการผู้นำ ให้ประเทศก้าวข้ามจุดเปลี่ยนแปลงหักเหนี้ไปให้ได้” นายอุตตม กล่าว

______________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน