ชัชชาติ ยังอยู่! ลุยหาเสียงต่อ ขอโอกาสจากประชาชน เป็นนายกฯ แก้ปัญหาชาติ!

ชัชชาติ ยังอยู่! ลุยหาเสียงต่อ ขอโอกาสจากประชาชน เป็นนายกฯ แก้ปัญหาชาติ!

ชัชชาติ เพื่อไทย หาเสียง – เมื่อวันที่ 9 ก.พ. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรี ในบัญชีของพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตสายไหม เบอร์ 12 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตลาดวัดเกาะสุวรรณาราม ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เพื่อเดินตลาดพบปะผู้ค้า พร้อมสอบถามปัญหาการค้าขาย รวมถึงกำลังซื้อของผู้บริโภค

จากการพูดคุยพบผู้ค้าต่างสะท้อนเรื่องยอดขายที่ตกลงตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่ตกต่ำต่อเนื่อง ในส่วนของผู้บริโภคก็ลดกำลังซื้อตามรายได้ที่น้อยลง ขณะที่ผู้ค้าบางรายสะท้อนว่า ต้นทุนสินค้าปรับตัวสูงขึ้นจนมีผลต่อการค้า เนื่องจากต้องปรับราคาสินค้าหน้าร้านให้สอดคล้องกับต้นทุน ทำให้ผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้าในปริมาณน้อยลง

นอกจากนี้ประชาชนยังสะท้อนถึงปัญหายาเสพติดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาสังคมที่หลายชุมชนแสดงความกังวล ขณะเดียวกันต้องการให้พรรคเพื่อไทยเข้าไปปรับปรุงระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้าหรือโครงการ 30 บาทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะขั้นตอนการส่งตัวระหว่างโรงพยาบาล และจำนวนโรงพยาบาลที่ต้องเพียงพอหรือสอดคล้องกับอัตราการเจ็บป่วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ การเมือง เลือกตั้ง62 แอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นนายชัชชาติ น.อ.อนุดิษฐ์ พร้อมทีมงานพรรคเพื่อไทย ขึ้นรถแห่ไปรับฟังปัญหาจากผู้ค้าตลาดวงศกร เขตสายไหม ตลอดเส้นทาง มีประชาชนต้อนรับอย่างอบอุ่นทั้งโบกมือทักทาย และขอถ่ายรูปตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ สำหรับปัญหาของผู้ค้าภายในตลาดวงศกร ก็มีความคล้ายคลึงกันทั้งเรื่องราคาสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น กำลังซื้อหดหาย ส่งผลต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจ การค้าขายฝืดเคือง

นายชัชชาติ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนรวมถึงผู้ค้าอดทนกับความลำบากที่เกิดขึ้น และหากมีโอกาสเข้าไปทำงาน ยืนยันจะนำสิ่งที่พี่น้องเรียกร้องและสะท้อนทุกเรื่อง ไปสู่การแก้ไขให้เป็นรูปธรรม เหมือนที่เคยดำเนินการสำเร็จมาแล้วตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ขณะเดียวกันยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยวางแนวทาง และยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ทั้งปัญหาการค้า ปัญหาภาคการเกษตร ปัญหาเอสเอ็มอีไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะผลักดันผ่าน 6 กลไกสำคัญ ประกอบด้วยไทยทำ ไทยทันสมัย ไทยเท่าเทียม ไทยเชื่อมไทย ไทยเชื่อมโลก และไทยยั่งยืน


 

บทความก่อนหน้านี้ไทยตอนบน อีสาน-กลาง-ตะวันออก เจอฝน 10-13 ก.พ. อุณหภูมิลด กรุงร้อนระอุ
บทความถัดไป‘อีตั้น กรุ๊ป’อัดโปรฯกระหน่ำ‘แจกอั่งเปาคูณสอง ฉลองตรุษจีน’