Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

พลังประชารัฐ เดินหน้าเต็มสูบ ชู 'บิ๊กตู่' หาเสียง ลั่นชนะแน่ เพราะ 'โพล' นอนมา

9 ก.พ. 2562 - 12:14 น.

พลังประชารัฐ เดินหน้าเต็มสูบ ชู 'บิ๊กตู่' หาเสียง ลั่นชนะแน่ เพราะ 'โพล' นอนมา

พลังประชารัฐ บิ๊กตู่ ชนะทุกโพล - วันที่ 9 ก.พ. นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ และนายธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัครเบอร์ 6 เขต 20 กทม. ลงพื้นที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เขตสวนหลวง กทม. ซึ่งเป็นตลาดที่มีผู้ค้าหลากหลายทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิม ก่อนลงพื้นที่ตลาดอยู่สุข

ซึ่งเป็นตลาดที่ผู้ค้าย้ายมาจากตลาดหน้าสวนหลวง ร.9 เขตประเวศ ที่ถูกปิดจากกรณีป้าทุบรถ เพื่อแนะนำตัวผู้สมัคร และร่วมรับฟังปัญหาจากพ่อค้าแม่ค้า และพี่น้องประชาชนที่เดินตลาด พร้อมนำเสนอนโยบายการพัฒนาตลาดชุมชนในแต่ละเขต และการจัดตั้งคณะกรรมการมาดูแลในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มีพื้นที่ทำกิน และเป็นพื้นที่ของชุมชนอย่างแท้จริง

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ทุกพรรคมีพร้อมทั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส.ส.แบบแบ่งเขต รวมถึงบัญชีรายชื่อนายกฯ ของพรรค ตนรู้สึกดีใจมากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ตอบรับเป็นบัญชีรายชื่อนายกฯ ของพรรค ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถช่วยพรรคหาเสียงได้นั้น ไม่ได้มีผลอะไร

สำหรับเหตุผลที่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเชื่อว่าเป็นนายกฯที่ใช่ และเหมาะสมกับสถานการณ์ จะสามารถประคองประเทศไทยให้ผ่านช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญนี้ไปได้ เนื่องจากขณะนี้คลื่นใต้น้ำและปัญหาต่างๆ ยังสะสมอยู่ในประเทศไทย

เราจึงต้องการคนที่จะประคองและบริหารสถานการณ์ช่วงผันผวน ให้ทุกคนสุขสงบ ตามที่ประชาชนคาดหวังอยากให้บ้านเมืองสงบเพื่อสามารถทำมาหากินได้ เพราะเบื่อที่ต้องมาทะเลาะเบาะแว้งกันอีก

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีประสบการณ์ และกล้าตัดสินใจในเรื่องที่ยากๆ และคนอื่นไม่กล้าตัดสินใจ เช่น กฎหมายหลายฉบับที่ไม่มีใครกล้าปรับแก้ รวมถึงหลายนโยบายที่ประชาชนรอมาหลายปีไม่มีใครกล้าทำ จึงถือเป็นคนที่กล้าตัดสินใจเพื่อประชาชน

ที่สำคัญเป็นคนมือสะอาด จึงมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้ และสามารถตรวจสอบได้ และจากผลโพลต่างๆ เมื่อถามว่าอยากให้ใครเป็นเบอร์ 1 มาเป็นนายกฯ ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ก็ชนะทุกโพล


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังประชารัฐ เดินหน้าเต็มสูบ ชู 'บิ๊กตู่' หาเสียง ลั่นชนะแน่ เพราะ 'โพล' นอนมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง