Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 25 พ.ย. 2563

'อุตตม' ขับตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ขายไอเดียคนกรุง ฟอกปอดลดมลพิษ โว พปชร. ทำได้

12 ก.พ. 2562 - 10:19 น.

พลังประชารัฐ ขายไอเดียคนกรุงเทพฯ ชู นโบาย 50สวน50เขต-รถไฟฟ้าในระบบสาธารณะ-พักกรุงเทพฯ5/2 ฟอกปอดลดมลพิษ เพิ่มพื้นที่สีเขียวออกกำลังกาย ลั่น "ทำจริง ทำได้ทันที เห็นผลเป็นรูปธรรม"

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่สวนเบญจสิริ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค ร่วมเปิดนโยบายสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร โดยก่อนเริ่มแถลงข่าว นายอุตตมได้ทดลองขับรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า หรือ รถอีวี ขณะที่นายณัฐพลและนายพุทธิพงษ์ ขับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งาน

นายอุตตม กล่าวว่า นโยบายของพรรคสามารถทำได้จริง ทำได้ทันที และเห็นเป็นรูปธรรม โดยนโยบายแรกคือ นโยบาย 50 สวน 50 เขต สร้างพื้นที่สีเขียวไปสู่ชุมชนให้ปอดสะอาด, รณรงค์ให้นำรถไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาใช้ในระบบขนส่งสาธารณะ เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับประชาชนมากขึ้น และยังลดมลพิษในกทม. ทำให้คนกรุงเทพฯมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี

นายอตุตม กล่าวต่อว่า โดยเบื้องต้นอาจนำร่องในหน่วยงานของรัฐ และเพื่อใช้ประโยชน์ในการท่องเที่ยว, นโยบายพักกรุงเทพฯ 5/2 โดยพักการก่อสร้าง 5 วัน ให้ดำเนินการก่อสร้าง 5 วัน และหยุดก่อสร้าง 2 วัน โดยนโยบายเหล่านี้เป็นการขอความร่วมมือเพื่อให้กรุงเทพฯมีสภาพแวดล้อมที่ดี และมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า พรรค พปชร. ไม่ได้ออกนโยบายในกระดาษ แต่มาจากการรับฟัง เช่น นโยบายพักกรุงเทพฯ5/2 จะขอความร่วมมือกับการก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ก่อสร้างมาตลอดทุกวัน ส่งผลจนเกิดวิกฤตเรื่องสิ่งแวดล้อม ขณะที่ผู้รับเหมาซึ่งได้ประโยชน์มาแล้วควรให้ความร่วมมือคืนสุขภาพที่ดีให้กับสังคมบ้าง ขณะที่นโยบาย 50 เขต 50 สวน พรรคจะสนับสนุนให้แต่ละเขตในกทม.มีพื้นในการออกกำลังกายบ้าง

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่การรณรงค์นำรถไฟฟ้ามาใช้นั้นจะมีแคมเปญเอาลดเก่ามาแลกรถอีวีได้ส่วนลด1แสนบาท รวมทั้งต้องดูมาตรการเรื่องภาษีเพื่อให้รถมีราคาถูก และสามารถทำโครงการตั้งกองทุนหมุนเวียน ทั้งนี้พรรคได้ตั้งครม.กทม.พปชร.เพื่อหารือและจะเปิดนโยบายต่างๆทุกวันอังคารจนดว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อุตตม' ขับตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ขายไอเดียคนกรุง ฟอกปอดลดมลพิษ โว พปชร. ทำได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง