จอห์น วิญญู ชวน “ประยุทธ์” ออกรายการ เชื่อคนรุ่นใหม่อยากฟังแนวคิด เผยเคยถูกปัดหลายครั้ง

จอห์น วิญญู ชวน
จอห์น วิญญู ชวน "ประยุทธ์" ออกรายการ

จอห์น วิญญู ชวน “ประยุทธ์” ออกรายการ เชื่อคนรุ่นใหม่อยากฟังแนวคิด เผยเคยถูกปัดหลายครั้ง

กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นเสียงเรียกร้องอยากเห็น บิ๊กตู่ ร่วมดีเบตกับแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่นๆ ว่า การร่วมดีเบตนั้น เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ซึ่งกฎหมายเขียนอย่างชัดเจน ว่าสามารถทำได้หรือไม่ ควรหรือไม่ควร เรื่องนี้ตนต้องพิจารณาให้รอบคอบ วันนี้ผมอยากฝากข้อคิดในการดีเบต

อย่าเชื่อหรือฟังคนที่พูดเก่งอย่างเดียว แต่ความจริงกลับปฏิบัติไม่ได้หลายอย่าง เพราะกระทบต่อการใช้จ่ายงบประมาณ วิธีการทำงานก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีสภา กฎหมายการเงินการคลัง กฎหมายงบประมาณ การพูดว่าจะให้นั่นให้นี่ ข้อเท็จจริงแล้ว ตัวเลขนั้นทำไม่ได้ จะใช้งบจำนวนมากได้อย่างไร เพราะภาษีต่างมาจากคนทุกกลุ่ม แต่อยากให้มองผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นจริง จึงขอฝากข้อคิดกับประชาชน ผมไม่ได้เข้าข้างใคร

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อเรื่องดังกล่าว “จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์”  พิธีกรชื่อดัง ได้ทวิตเตอร์ส่งไปถึง บัญชีของพล.อ.ประยุทธ์ เชิญชวนให้มาออกรายการ ความว่า พร้อมสัมภาษณ์ เพื่อเป็นพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักลุงมากยิ่งขึ้นนะครับ ไหนๆรับเป็นตัวแทนของพรรค #พปชร แล้ว ถ้าไม่มาคุยกับประชาชนแล้วเขาจะรู้มุมมองลุงได้ไง มาเถอะครับ ชั่วโมงครึ่งก็ได้ เดี๋ยวไปหาที่ทำเนียบก็ได้ครับ เอาที่ทางท่านสะดวก

โดยก่อนหน้านี้ จอห์น ได้ทวิตว่า เชิญ และทีมงานมาออกรายการ #หาเรื่องคุย โดนปฏิเสธมานับครั้งไม่ถ้วน ช่วยกัน retweet กันไปหน่อย ตอนนี้คิดว่าประชาชนและคนรุ่นใหม่อยากฟังมุมมองหลายๆด้านที่ถามมาตอบไปมากกว่าแฮ็กไมค์พูดคนเดียวไม่สนใจใคร

บทความก่อนหน้านี้ขอแจมหน่อย! ตูบยืดเต็มที่ ร่วมเฟรมรับปริญญา เสมือนส่วนหนึ่งของครอบครัว
บทความถัดไปปฏิญญาอาเซียน! แรงงานเร่งหารือคุ้มครองแรงงานต่างด้าว