อย่าจุ้นการเมือง! อนาคตใหม่ ชี้ 'ผบ.ทบ.' แค่ 'อธิบดี' ชูคนไทยเป็นใหญ่ค้านจนถอย

20 ก.พ. 2562 - 12:00 น.

อนาคตใหม่ ชี้ ผบ.ทบ.แค่อธิบดี อย่าจุ้นการเมือง ชู คนไทยเป็นใหญ่ ค้านเปิดเพลงหนักแผ่นดินจนต้องถอย นัดแถลง 24 ก.พ. 99 วัน รัฐบาลอนาคตใหม่ทำทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่พรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงท่าทีของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ยอมถอยคำสั่งเปิดเพลงหนักแผ่นดินทั้ง 126 สถานีของกองทัพ ว่า ประการแรกสะท้อนว่าสังคมไทยอยู่ในมิติเก่า ผบ.ทบ.ของประเทศเจริญแล้ว จะไม่มีอำนาจพูดถึงเรื่องการเมือง เพราะมีอำนาจเท่ากับอธิบดีกรมอื่นๆเท่านั้น

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวต่อว่า แต่ประเทศไทยนั้นพิเศษ ผบ.ทบ.มีอำนาจรัฐประหาร การไล่คนไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน สะท้อนว่าผบ. มีอำนาจพิเศษบางอย่างในการควบคุมสังคม แต่เมื่อมีการต่อต้านอย่างมหาศาลก็ต้องถอย คำสั่งเปิดเพลงต้องถูกระงับ ต่อให้มีปืน ก็ไม่มีกระสุนพอยิงคนทั้งประเทศ เมื่อประชาชนไม่พอใจ ผบ.ทบ.ก็ต้องยอมถอย ถ้าประชาชนไม่กลัว ไม่ยอมคุกเข่าให้เขาก็ไม่มีใครอยู่สูงกว่าคุณได้


เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวอีกว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง พรรคอนาคตใหม่จะจัดแถลงข่าวรายสัปดาห์ เพราะเชื่อว่าจะมีประเด็นทางการเมืองมากพอ ซึ่งในวันที่ 24 ก.พ.นี้ ที่เป็นกำหนดการดั้งเดิมก่อนถูกเลื่อน พรรคอนาคตใหม่จะจัดแถลงข่าวใหญ่ 99 วันของพรรคอนาคตใหม่ ถ้าได้เป็นรัฐบาลของประเทศไทย โดยมีเนื้อหาถึงการดำเนินการตามนโยบายที่สามารถทำได้ทันที เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สังคมไทยเท่าเทียมกัน และเท่าทันโลก จากนโยบายที่ทำได้ได้จริง และสามารถทำได้ทันทีได้ทุกนโยบาย

_______________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อย่าจุ้นการเมือง! อนาคตใหม่ ชี้ 'ผบ.ทบ.' แค่ 'อธิบดี' ชูคนไทยเป็นใหญ่ค้านจนถอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง