ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ลาออก แฉยับทิ้งทวน เย้ยจะได้ ส.ส.อีสาน ถึง 20 คนหรือเปล่า

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ลาออก แฉยับทิ้งทวน เย้ยจะได้ ส.ส.อีสาน ถึง 20 คนหรือเปล่า

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุวัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์ ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 103 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เข้ายื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคต่อนายทะเบียนสมาชิกพรรค ผ่านเจ้าหน้าที่พรรค

โดยนายอนุวัฒน์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจลาออก เนื่องจากการเรียงลำดับรายชื่อส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ที่ตนถูกจัดลำดับโดยไม่คำนึงถึงคุณวุฒิ วัยวุฒิ และประสบการณ์ แต่จัดแบบเลือกพวกพ้อง ทั้งที่อดีต ส.ส. หรือ อดีตสว.ที่มีประสบการณ์ ควรอยู่ลำดับต้นๆ บัญชีรายชื่อ ตนเป็นอดีต ส.ส. มาหลายสมัย มีตำแหน่งทางการเมืองมาตลอด กลับอยู่ลำดับที่ 103 แล้วเมื่อไหร่จะถึงตน

นายอนุวัฒน์ กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรค พปชร. คงได้ไม่ถึง 100 คน ภาคอีสานมีจำนวน ส.ส. 116 คน พรรค พปชร. จะได้ถึง 20 คนหรือเปล่ายังไม่รู้ จริงอยู่ชาวบ้านเอาด้วยกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของรัฐบาลปัจจุบัน แต่ไม่เลือกพรรค เวลาชาวบ้านถามว่า แล้วอย่างนี้จะลงคะแนนให้ใคร หากลงสมัครไปแล้วตนจะได้เป็น ส.ส.ไหม ตนก็อึดอัดไม่มีคำตอบให้ในพื้นที่ และจ.นครราชสีมา เป็นบ้านเกิด พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในบัญชีพรรค แต่เลือกตั้งคราวนี้อย่าคิดว่าจะได้ทั้ง 14 ที่นั่ง ทั้งนี้ ตนจะไปยื่นหนังสือลาออกจากผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ที่ กกต. ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ปิดน่านฟ้าทำป่วน บินไทย ยกเลิก 14 เที่ยวบิน หวั่นความปลอดภัย เจรจาน่านฟ้าอิหร่าน
บทความถัดไปด.ญ. เจอพ่อแล้ว ตร.โรงพักหัวไทร-ครูใหญ่ ช่วยเหลือ เผยปมเศร้า แม่พาลงรถตู้คนเดียว