‘เทือก’ ลั่นกลางเวทีหาเสียง รปช.จองเก้าอี้ ‘รัฐมนตรีเกษตรฯ’ จะแก้ปัญหาราคายาง!

‘สุเทพ เทือกสุบรรณ’ หาเสียงที่ จ.สงขลา ลั่น รปช.ขอจองเก้าอี้ ‘รมว.เกษตรฯ’ แก้ปัญหาที่ทำกิน-ราคายางตกต่ำ

เทือก รัฐมนตรีเกษตร – เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่อ.นาทวี จ.สงขลา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 สงขลาพรรค รปช. นายสุรษิต ฮวดพรหม โดยมีประชาชนร่วมฟังกว่า 1,200 คน พร้อมแนะนำผู้สมัคร สส.เขต 6,7 และ 8

นายสุเทพ กล่าวว่า ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 7 และ 8 จังหวัดสงขลามีความทุกข์เรื่องที่ดินทำกินที่มีมายาวนาน บางครอบครัวมีที่ดินในเขตป่าสงวน บางครอบครัวอยู่ในเขตอุทยานประมาณ 4,341 ครอบครัวทำให้เสี่ยงต่อการถูกจับกุม ดังนั้นพรรค รปช. จึงเป็นพรรคเดียวที่จะแก้ปัญหาและช่วยประชาชนให้ได้ ซึ่งอดีต ส.ส.เขต 7 สงขลาที่ผ่านมากี่สมัยเคยพูดเรื่องที่ดินบางหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ขอให้เลือกนายสุรษิต ฮวดพรหม รับรองจะแก้ปัญหานี้ได้ เพราะผมทำมาแล้วในสมัยที่นั่งเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี แต่มีคนอิจฉากลัวผมจะได้ดี ออกมารุมโจมตีว่าแจก สปก. 4-01 ให้นายทุน ทั้งที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่อมความทุกข์มา 100 ปี” นายสุเทพ กล่าวว่าและว่า หากพรรค รปช.ได้ร่วมรัฐบาลจะขอจองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อจะแก้ปัญหาที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิ์ของประชาชนที่มีอยู่ทั่วประเทศนับล้านครอบครัว เป็นการปลดทุกข์ให้กับประชาชนทันที

นายสุเทพ กล่าวว่า ทุกข์ของประชาชนอีกเรื่องหนึ่งคือไม่มีเงินใช้จ่าย จากราคายางพารากิโลกรัม (กก.) ละ 30 กว่าบาท ราคาปาล์ม กก.ละ 2 บาทกว่า ทำให้เศรษฐกิจฝืดเคือง ผมทำมาแล้วราคายางพาราสูง กก.ละ 180 บาท ไม่มีใครทำได้ ตนคิดสูตรไว้แล้วว่าการแก้ราคายางพาราไม่ให้ต่ำกว่า กก.ละ 80 บาท พรรค รปช.ขอจองเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะทำให้ดูเพราะเคยทำให้ราคายางพาราสูง กก.ละ 180 บาทมาแล้ว โดยทั้งหมดคือแนวทางการเพื่อฟื้นเศรษฐกิจชาวบ้าน ต้องทำให้ชาวบ้านมีเงินในกระเป๋า


 

บทความก่อนหน้านี้‘อาร์ม’ส่งซิงเกิลใหม่ ‘เจ็บเกินจะกลับไป’
บทความถัดไปลูกชิ้นเขย่า : จานเด็ด 77 จังหวัด