‘ธนาธร’ เปิดใจ หลังโดนยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่ถี่ยิบ ลั่น ‘ไม่มีใครมากำจัดเราได้!’

‘ธนาธร’ เปิดใจ หลังโดนยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่ถี่ยิบ ลั่น ‘ไม่มีใครมากำจัดเราได้!’

จากกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นคำร้องต่อประธานกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กระทำการต้องห้ามตามมาตรา 73 (5) ประกอบมาตรา 132 และมาตรา 159 พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และ นายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ ทนายความชื่อดัง จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อกกต. เพื่อขอให้ยุบพรรคอนาคตใหม่เช่นเดียวกัน โดยจะยื่นคำร้องต่อกกต.เพิ่มเติมในวันที่ 11 มี.ค. โดยมีหลักฐานใหม่อันควรเชื่อได้ว่าพรรคการเมืองและกรรมบริหารพรรคกระทำผิด ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

หลายท่านเกรงว่าพรรคอนาคตใหม่จะถูกยุบก่อนหรือไม่ก็หลังเลือกตั้งทำให้คะแนนของพวกท่านที่โหวตอนาคตใหม่ตกน้ำ เสียของ ไม่มีประโยชน์
.
ผมขอบอกว่าคดีทุกคดีที่เรามีเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยมาก และส่วนใหญ่ไม่มีโทษยุบพรรค-ตัดสิทธิ์ซะด้วย ส่วนคดีที่มีโทษถึงขั้นยุบพรรค-ตัดสิทธิ์ทางการเมือนั้นก็ไม่มีมูลเหตุจริงจังเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นเพียงการฟ้องดะธรรมดาเพื่อสกัดขาพรรคอนาคตใหม่
.
ผมไม่กังวลเลย เราคิดแล้วว่าต้องมีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว เราเตรียมพร้อมรับมือมาอย่างดี ไม่ต้องห่วง ไม่มีใครกำจัดเราได้ ขอให้เดินหน้า และ #24มีนากาอนาคตใหม่


 

บทความก่อนหน้านี้อับเดลาซิว บูเตฟลิกา ปธน.แอลจีเรีย วัย 82 ปี ที่คนหนุ่มสาวกำลังประท้วงขับไล่
บทความถัดไป‘วัตถุมงคลหลวงพ่ออินทร์-วัดยาง’หายากยิ่ง-มูลค่าสูง สร้างกุฏิหลังใหม่-หลวงปู่พวง‘เหรียญพยัคฆ์พนมรุ้ง’ : วงการพระสุดสัปดาห์