‘ธนาธร’ เปิดใจ หลังโดนยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่ถี่ยิบ ลั่น ‘ไม่มีใครมากำจัดเราได้!’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นคำร้องต่อประธานกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กระทำการต้องห้ามตามมาตรา 73 (5) ประกอบมาตรา 132 และมาตรา 159 พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และ นายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ ทนายความชื่อดัง จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อกกต. เพื่อขอให้ยุบพรรคอนาคตใหม่เช่นเดียวกัน โดยจะยื่นคำร้องต่อกกต.เพิ่มเติมในวันที่ 11 มี.ค. โดยมีหลักฐานใหม่อันควรเชื่อได้ว่าพรรคการเมืองและกรรมบริหารพรรคกระทำผิด ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

หลายท่านเกรงว่าพรรคอนาคตใหม่จะถูกยุบก่อนหรือไม่ก็หลังเลือกตั้งทำให้คะแนนของพวกท่านที่โหวตอนาคตใหม่ตกน้ำ เสียของ ไม่มีประโยชน์
.
ผมขอบอกว่าคดีทุกคดีที่เรามีเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยมาก และส่วนใหญ่ไม่มีโทษยุบพรรค-ตัดสิทธิ์ซะด้วย ส่วนคดีที่มีโทษถึงขั้นยุบพรรค-ตัดสิทธิ์ทางการเมือนั้นก็ไม่มีมูลเหตุจริงจังเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นเพียงการฟ้องดะธรรมดาเพื่อสกัดขาพรรคอนาคตใหม่
.
ผมไม่กังวลเลย เราคิดแล้วว่าต้องมีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว เราเตรียมพร้อมรับมือมาอย่างดี ไม่ต้องห่วง ไม่มีใครกำจัดเราได้ ขอให้เดินหน้า และ #24มีนากาอนาคตใหม่


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน