Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

โค้งสุดท้ายมีช็อตเด็ด! 'อุตตม' ยัน 'บิ๊กตู่' ไม่จำเป็นต้องขึ้นเวทีช่วย พปชร.หาเสียง

9 มี.ค. 2562 - 09:37 น.

'อุตตม' ยัน "บิ๊กตู่" ไม่จำเป็นต้องขึ้นเวทีช่วย พลังประชารัฐ หาเสียง ระบุทำหน้าที่นายกฯ คือช่วยแล้ว ชี้ โค้งสุดท้ายมีช็อตเด็ด ไม่หวั่นถูกร้องยุบพรรค หลังมีการยื่นยุบพรรคการเมืองอื่น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 มี.ค. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำ น.ส.เกศกานดา อินช่วย ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เดินหาเสียงที่ตลาดหทัยมิตร โดยแจกแผ่นพับนโยบายพรรค และบัตรแนะนำเบอร์ผู้สมัคร ทักทายพี่น้องประชาชนที่มาเดินตลาดอย่างเป็นกันเอง

นายอุตตม กล่าวว่า สำหรับการหาเสียงโค้งสุดท้ายของพรรคพลังประชารัฐนั้น เรามีช็อตเด็ดที่เตรียมเอาไว้ โดยเฉพาะในเรื่องของนโยบาย ซึ่งจะได้เปิดเผยเร็ว ๆ นี้ นอกจากมีนโยบายแล้วแน่นอนว่าผู้สมัครของเราในแต่ละเขตนั้น ก็คือช็อตเด็ดของเรา โดยเฉพาะในเขตคลองสามวาแห่งนี้ เป็นผู้สมัครที่มีกำลังของพรรค กระแสตอบรับดี เดี๋ยวเราปล่อยช็อตเด็ดออกมาเกศกานดาก็จะนำมาเสนอให้กับพี่น้องประชาชน รับรองว่าเขตนี้สู้เต็มที่พลังเยอะมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ถูกยุบแล้วจะส่งผลคะแนนมาหนุนพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า คงต้องดูเป็นที่ที่ไปว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะต้องดูก่อนว่าใครส่งใครลงบ้างในแต่ละที่นั้น แต่ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเดินตามยุทธศาสตร์ของพรรคเป็นหลัก ตอนนี้คงเร็วไปหน่อยหากจะให้ประเมินอย่างชัดเจน แต่เราก็จับตาดูอยู่

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า จากนี้ไปแผนการช่วยหาเสียงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐจะเป็นอย่างไร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในส่วนของนายกรัฐมนตรีนั้น มีช่องทางได้หลายช่องทาง โดยมีประเด็นสำคัญว่าจะต้องสื่อให้พี่น้องประชาชน ได้เห็นภาพเลยว่าพรรคพลังประชารัฐเสนอพล.อ.ประยุทธ์นั้นมีความเหมาะสม ซึ่งเราคงต้องช่วยกันดูว่าจะร่วมกันสื่อออกมาอย่างไรให้ถึงพี่น้องประชาชน

"ถึงแม้ว่าท่านจะไม่ได้ขึ้นเวทีแต่ท่านก็ช่วยอยู่แล้วโดยการปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีไปตามปกติของท่าน แล้วพี่น้องประชาชนก็ให้การตอบรับที่ดีว่า พรรคพลังประชารัฐได้เสนอให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ตรงนี้ก็ถือว่า สำหรับพรรคพลังประชารัฐเป็นแรงส่งสำคัญเลยทีเดียวในช่วงนี้ ส่วนกิจกรรมอย่างอื่นจะมีอะไรต่อไปอย่างไรเดี๋ยวโค้งสุดท้ายเราจะเปิดออกมาให้เห็น" นายอุตตมกล่าว

เมื่อถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคได้กำชับลูกพรรคพลังประชารัฐอย่างไรหรือไม่กรณีที่ ขณะนี้มีการยื่นยุบพรรคการเมืองอื่นจากหลายสาเหตุ นายอุตตม กล่าวว่า ไม่ได้มีนโยบายอะไรเพิ่มเติม เพราะผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐแต่ละคนทราบดีตั้งแต่ต้นว่าการปฏิบัติตัวนั้นต้องทำอย่างไร ทางพรรคก็คอยสอดส่องอยู่แล้วในภาพรวม ทำตามกรอบกฎหมายที่มีอย่างเต็มที่ ใครจะถูกยื่นฟ้องร้องอย่างไรไม่เกี่ยวกับเรา แต่เราทำงานของเราอย่างเต็มที่ ให้เป็นไปตามเป้าหมาย เราไม่ไปพะวงคิดถึงพรรคการเมืองอื่น

__________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้งสุดท้ายมีช็อตเด็ด! 'อุตตม' ยัน 'บิ๊กตู่' ไม่จำเป็นต้องขึ้นเวทีช่วย พปชร.หาเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง