“สุวิทย์” ย้อน ‘มาร์ค’ ใช้วาทกรรมไม่เอา “บิ๊กตู่” หวังเรียกคะแนนให้พรรค

“สุวิทย์” ย้อน ‘มาร์ค’ ใช้วาทกรรมไม่เอา “บิ๊กตู่” หวังเรียกคะแนนให้พรรค เชื่อมั่น บิ๊กตู่ เป็นนายกฯ ต่อ ส่วนภาพลักษณ์ใหม่พปชร. ไม่ได้ทำ ยันเป็นช่วงที่นายกฯ กำลังสลัดคราบทหาร

สุวิทย์ – วันที่ 11 มี.ค. ที่อาคาร FYI นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศตัวไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เป็นนายกฯ คนต่อไป เพราะเป็นการสืบทอดอำนาจ และขัดอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เป็นเพียงวาทกรรมทางการเมืองในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง เพื่อหวังคะแนนจากประชาชน เป็นคำพูดที่ใจแคบ เพราะหากต้องการสืบทอดอำนาจก็ไม่จำเป็นจะต้องให้มีการเลือกตั้งหรือเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตอย่างวันนี้

ทั้งนี้พรรคยืนยันจะใช้ช่วงเวลาโค้งสุดท้ายเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงและเปิดนโยบายต่อประชาชนให้มากที่สุด อย่างวันนี้ที่ได้มีการเปิดตัวนโยบายใหม่ นโยบาย “สร้างคนคนสร้างชาติ” ที่เป็นการลงทุนกับมนุษย์ให้เข้ายุคสมัยที่กำลังเปลี่ยนไปจากเดิมที่ลงทุนจากการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อความสะดวกในการดำรงชีวิต และเศรษฐกิจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“เชื่อมั่นว่าพล.อ.ประยุทธ์ แม้จะไม่ใช่คนที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นบุคคลที่มีความเหมาะสมที่สุด ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีในสถานการณ์ปัจจุบัน จึงมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะยังได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 อย่างแน่นอน” นายสุวิทย์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงภาพของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดียในอิริยาบทสบายๆ ด้วยการแต่งกายในชุดสูท ชุดลำลอง นั้น ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง นายสุวิทย์ กล่าวว่า พรรคไม่ได้ทำขึ้นเอง แต่ก็เป็นสีสันและสะท้อนความเป็นตัวตนของพล.อ.ประยุทธ์ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน และถือได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่พล.อ.ประยุทธ์ กำลังปรับตัวเปลี่ยนจากการแต่งกายชุดทหาร ถอดหมวก มาเป็นหมวกลุงตู่ ผู้น่ารัก พร้อมขอให้เชื่อมั่นในความตั้งใจทำงานบริหาร เพราะส่วนตัวไม่อยากเห็นประเทศไทยมีนายกฯ ที่ดีแต่พูด หรือนายก ฯรีโมต กดสั่งการจากที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้

บทความก่อนหน้านี้เสด็จเลียบพระนคร (ตอนจบ) : รู้ไปโม้ด
บทความถัดไปบัตรคนจนเงินหมดเกลี้ยง คลังของบเพิ่ม 3 หมื่นล้าน ต่ออายุให้ใช้ได้ถึง ก.ย.62