Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

ชัดๆอีกทีนะครับ! 'มาร์ค' ย้ำแล้วย้ำอีก 'ไม่เอาบิ๊กตู่ แต่จับมือพลังประชารัฐได้นะ'

13 มี.ค. 2562 - 16:02 น.

“อภิสิทธิ์” แย้มจับมือ พปชร.ได้แต่ไม่หนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ยันอุดมการณ์พรรค ไม่เอาสืบทอดอำนาจ -คอร์รัปชั่น

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินหน้าปราศรัยโจมตีกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่าไม่กังวล และไม่ตอบโต้
ใดๆทั้งสิ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เพราะการประกาศจุด คือการยืนยันอุดมการณ์อย่างตรงไปตรงมา สร้างความชัดเจนให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ทราบ และเมื่อประกาศไปแล้วก็จะต้องเดินหน้าว่าแต่ละทางเลือก จะแก้ไขปัญหาอย่างไร และตนเอง ได้ตอบอย่างชัดเจน เรื่องที่มีการกล่าวหาว่าจะไปจับมือกับพรรคเพื่อไทย ยืนยันอีกครั้งจะไม่มีการจับมือใดๆ ซึ่งสิ่งสำคัญตอนนี้ คือใครสามารถทำเศรษฐกิจประเทศ เดินหน้าต่อไปได้

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า พรรคมองเห็นเงื่อนไขที่จะทำให้ระบอบประชาธิปไตยไม่ยั่งยืน คือการทุจริตคอร์รัปชั่น และการสืบทอดอำนาจที่นำปัญหาความขัดแย้งกลับมา จึงเห็นว่า ทางออกที่ดีที่สุด คือทางเลือกที่พรรคเสนอ คือประชาธิปไตยสุจริต จะทำให้การแก้ไขปัญหาประเทศไปได้ในระยะยาว
"พรรคประชาธิปัตย์สามารถจับมือกับพรรคพลังประชารัฐได้

แต่ต้องเลิกสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกศ เพราะจะต้องไม่มีแนวทางสืบทอดอำนาจ ซึ่งพรรคไม่มีประเด็นกังวลและไม่ตอบโต้อะไรใคร ผมอยากเห็นการเมืองตรงไปตรงมา ได้มาเวทีวันนี้พูดคุยเรื่องเศรษฐกิจประเทศ ผมดีใจ ทุกคนอยากจะเดินหน้าไปอย่างไร และการจับมือกันจัดตั้งรัฐบาล ก็ถูกถามทุกวัน ถ้าไม่มีเงื่อนไขสืบทอดอำนาจ ก็สามารถจับมือกันได้ ไม่มีปัญหา เพราะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจจะทำให้เราเดินหน้าไปได้ระยะยาว ด้วยระบอบประชาธิปไตย ที่ไม่มีความขัดแย้งในบ้านเมืองเกิดจากสืบทอดอำนาจขึ้นอีก" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

นายอภิสิทธิ์ ยืนยันว่า ไม่กังวลต่อผลสำรวจความคิดเห็นของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ออกมาว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคอนาคตใหม่ มีคะแนนนิยมนำพรรคประชาธิปัตย์ ว่าโพลดังกล่าว เป็นการสำรวจเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ไม่ใช่โพลล่าสุด แต่อย่างไรก็ตาม ตนและพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ประมาท แต่ก็จะไม่กังวลจนเกินไป เพราะมีรายงานจากในพื้นที่มาโดยตลอด และตนก็จะลงไปพบปะกับประชาชนในพื้นที่ภาคใต้อีกใน 1 - 2 วันนี้ ในส่วนการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่มีความเห็นอะไร


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัดๆอีกทีนะครับ! 'มาร์ค' ย้ำแล้วย้ำอีก 'ไม่เอาบิ๊กตู่ แต่จับมือพลังประชารัฐได้นะ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง