ธรรมนัส ผู้สมัคร ส.ส. พปชร. พะเยา ลั่นขอทำบ้านเกิดให้เจริญ คนอื่นเข้ามาไม่รักปชช.จริง

ธรรมนัส ผู้สมัคร ส.ส. พปชร. พะเยา ลั่นขอทำบ้านเกิดให้เจริญ คนอื่นเข้ามาไม่รักปชช.จริง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วย นายธวัช สุทธวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พะเยา พปชร. ได้ขึ้นรถแห่หาเสียงและพบปะประชาชนในเขต อ.เชียงคำ ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของเพื่อไทย(พท.) เขต 2 มีประชาชนมารอให้การต้อนรับพร้อมทั้งดอกไม้ พวงมาลัยอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ย้ำว่าจะใช้ชีวิตที่เหลือทำงานการเมืองและทุ่มเททำเพื่อคนพะเยา บ้านเกิดของตนเองอย่างเต็มที่ให้มีความเจริญ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวระหว่างลงพื้นที่หาเสียงใน ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ ว่า จ.พะเยา เป็นพื้นที่ซึ่งตนได้มาอยู่และทำงานการเมืองภาคประชาชนมานาน 7-8 ปี แล้ว ตนอยู่กับพี่น้องประชาชนมาโดยไม่มีตำแหน่งหน้าที่ใดๆ ทางการเมืองเลย แต่ตนอยู่ช่วยเหลือประชาชนชาวพะเยา ดังนั้นคนพะเยาจึงรู้ว่าลงมาเล่นการเมืองเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนพัฒนาบ้านเมือง ไม่ได้เข้ามาเพื่อแสวงผลประโยชน์จากประชาชน หรือภาษีของราษฎร ที่สำคัญตนมีความพร้อมเรื่องสมอง วิสัยทัศน์ ประสบการณ์ และที่สำคัญมีทุนทรัพย์พอที่จะเล่นการเมือง ไม่ใช่มาแสวงผลประโยชน์ นี่คือประเด็นสำคัญ

“สำหรับพี่น้องชาวพะเยา ผมบอกแล้วว่าชีวิตที่เหลือขอทำอะไรเพื่อคนพะเยา แผ่นดินเกิดของผม ให้มีความเจริญเหมือนจังหวัดข้างเคียง เท่านั้นก็พอแล้ว ผมเห็นนักการเมืองมาเยอะ ล้วนแล้วแต่ไม่สามารถสนองหรือตอบโจทย์ของชาวบ้านได้ ตอนที่ยังไม่ได้เป็นนักการเมืองก็ดีหมด รับปากชาวบ้านหมด แต่พอได้มาเป็นนักการเมือง เป็นนักมวยเป็นตัวจริง ใช้ไม่ได้ ไม่รักพี่น้องประชาชนจริง ผมถึงต้องโดดมาเล่นด้วยตัวเอง และไม่มีวันทอดทิ้งประชาชน” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ฐานะ การเมือง ฐานะ ประชาธิปัตย์ กับ ระบอบคสช. : วิเคราะห์การเมือง
บทความถัดไปမောင်ထင်ကား သေလေပြီ၊ သက်တော်ရာကျော် ရှည်ပါစေ