‘วันนอร์’ มาใช้สิทธิ โวยจนท.รัฐบางคน วางตัวไม่เป็นกลาง มีหลักฐานแจกเงิน

‘วันนอร์’

‘วันนอร์’ มาใช้สิทธิ โวยจนท.รัฐบางคน วางตัวไม่เป็นกลาง มีหลักฐานแจกเงิน

 ‘วันนอร์’  /  เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่ จ.ยะลา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ สวมเสื้อแขนยาว สีม่วงลายมาลายู เดินทางมาลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 66 ตำบลสะเตง เขตเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนเทศบาล 2

ก่อนเปิดเผยว่า พรรคตั้งเป้าตั้งแต่ 20 ที่นั่งขึ้นไป ซึ่งการเลือกตั้งในครั้งนี้ ประชาชนให้ความสนใจมาก แต่ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐบางหน่วยงาน โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่วางตัวเป็นกลาง บางอำเภอ

ผมคงไม่ต้องระบุ เพราะมีหลักฐานพร้อมแล้ว หลายอำเภอในพื้นที่ นายอำเภอรับเงิน บางพรรคการเมือง มาแจกเงินเอง ให้กำนันผู้ใหญ่บ้านลงพรรคการเมืองที่ตนเองต้องการสนับลสนุ ซึ่งตนมองว่าเป็นสิ่งที่ผิกกฎหมาย และไม่ตรงกับเจตนารมณ์ในระบอบประชาธิปไตย

อย่าคิดว่าการรับใช้ผู้มีอำนาจนั้น เป็นสิ่งที่กระทำได้สบายๆ ประชาชนคงไม่ยอม ผมเสียใจด้วยผู้ที่รับใช้ประชาชน ไปรับใช้พรรคการเมือง บางพรรคการเมือง ขอฟ้องประชาชนว่าอำนาจของรัฐ ไม่เป็นธรรมให้กับประชาชน ทั้งๆ ที่กินเงินเดือนของประชาชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บางจังหวัด ผู้ว่าฯปล่อยปละละเลย ทั้งๆที่รู้ไม่ตักเตือนลูกน้อง ตรงนี้มีหลักฐาน ด้านความเชื่อมั่นของพรรคในพื้นที่ อาศัยความศรัทธาของพี่น้องประชาชน ถือว่า 20 ที่นั่งกับการเลือกตั้งครั้งแรก ในนามพรรคประชาชาตินั้น ตนเองก็มีความพอใจแล้ว

ระบุทั่วทั้งประเทศฝ่ายข้างประชาธิปไตย จะได้ชัยชนะ และตั้งรัฐบาลของประชาชนขึ้นมา สำหรับพรรคที่ได้รับเสียงข้างมาก ที่มีจุดยืนประชาธิปไตย พรรคประชาชาติพร้อมสนับสนุนและเข้าไปร่วม

เรื่องการทาบทามตอนนี้ยังไม่มี ส่วนรัฐบาลผสมนั้นจะเป็นอย่างไรนั้นต้องรอดู ส่วนรัฐบาลแห่งชาติ เป็นรัฐบาลที่ไม่มีฝ่ายค้าน จะเกิดได้นั้นต้องเป็นกรณีพิเศษ เช่น สงคราม ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้

บทความก่อนหน้านี้หมอตะลึง คนไข้หายทั้งวอร์ด ถอดสายน้ำเกลือ หยุดป่วยชั่วคราว ขอไปเลือกตั้ง
บทความถัดไป