ชลบุรี 4 พรรคดัง แจ้งความจับหัวคะแนน ‘พปชร.’ หลังจับได้คาหนังคาเขา

ชลบุรี 4 พรรคดัง แจ้งความจับหัวคะแนน ‘พปชร.’ หลังจับได้คาหนังคาเขา

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ สภ.บ้านบึง นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง อดีต ส.ส.เป้า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) นายพายุ เนื่องจำนงค์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายสมชาย เนื่องจำนงค์ ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ในพื้นที่เขต 4 ชลบุรี เดินทางไปแจ้งความเอาผิดกรณีที่มีหัวคะแนนของนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีต ส.ส.ต้น ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้สมัครเบอร์ 1 เขต 4 ชลบุรี ได้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยมีการชักชวนชาวบ้านไปลงคะแนนเสียงในพื้นที่ ต.มาบไผ่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ในช่วงที่กำลังลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง พร้อมให้ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาทำผิด พ.ร.บ.การเลือกตั้ง

นายคมกฤช สิงห์โตทอง อดีตนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านชลบุรี กล่าวว่า ก่อนที่จะดำเนินการจับกุมหัวคะแนนของนายสรวุฒิได้นั้น ในช่วงก่อนการเลือกตั้งได้ชักชวนนายพายุ เนื่องจำนงค์ และนายปิยะชาติ เนื่องจำนงค์ เดินทางไปตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ เพื่อดูการลงคะแนนเสียงตั้งแต่ ต.หนองปรือ ต.หนองไผ่แก้ว จนกระทั่งไปถึง ต.มาบไผ่ อ.บ้านบึง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายคมกฤช กล่าวต่อว่าปรากฏว่าพบชายคนหนึ่งแต่งตัวไม่เรียบร้อย เดินมาชักชวนให้ไปลงคะแนนเสียงให้กับเบอร์ 1 และเข้าไปอยู่ในหน่วยเลือกตั้งด้วย เนื่องจากไม่รู้จักตนว่าเป็นใคร จึงได้ทำการสอบถามและให้การรับสารภาพว่าได้มาช่วยเบอร์ 1 หาเสียง และได้มีการบันทึกคลิปวิดีโอไว้ด้วย หลังจากนั้นได้แจ้งให้กับผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำหน่วยของ ต.มาบไผ่ และตำรวจดูแลหน่วยเลือกตั้งเข้าควบคุมตัวและยืนยันได้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งจริง จึงได้นำตัวมา สภ.บ้านบึง เนื่องจากทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

“หัวคะแนนคนดังกล่าวให้การรับสารภาพต่อหน้าตำรวจ รวมทั้ง อดีต ส.ส.เป้าว่าได้มาช่วยหาคะแนนให้กับ อดีต ส.ส.ต้นจริง การจับทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ในครั้งนี้ยอมรับว่าเหนื่อยมาก หาเสียงมา 40 กว่าวัน จนกระทั่งจับคนผิดกฎหมายเลือกตั้งได้” นายคมกฤชกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เป็นไปตามคาด! “ภูมิใจไทย” เหมา ส.ส.ยกบุรีรัมย์ ผู้สมัครหน้าใหม่ก็เข้าวิน
บทความถัดไปมาเลือกตั้ง เกือบไม่ได้กลับไปทำงาน รถตู้ชนสนั่นกลางไฟแดง เจ็บระนาว 16 คน