นายหัวชวน เสียใจ ปชป.สอบตก ตรังก็โดน ว่าที่ ส.ส.เขต 1 หน้าใหม่ พปชร. ขอบคุณคะแนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปชป.สอบตกครั้งใหญ่ บ้านนายหัวชวน เงียบเหงา ลุ้นเครียดสุดท้ายเสียเก้าอี้ – เจ้าตัวและทีมงานนั่งรอลุ้นผลเลือกตั้งจนวินาทีสุดท้าย ด้วยสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด หลัง จ.ตรัง พ่ายไป 1 ผลเลือกตั้ง ประชาธิปัตย์ สูญพันธุ์ ต่ำกว่าเป้า จน มาร์ค ลาออก

วันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา


โดย นายชวน พร้อมด้วย นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง นายระลึก หลีกภัย น้องชาย นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ คนสนิท ต่างนั่งรอลุ้นผลเลือกตั้งจนวินาทีสุดท้าย ด้วยสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด เพื่อรอผลคะแนนอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ผลการเลือกตั้งล่าสุดออกมาว่า จ.ตรัง ชนะเพียง 2 เขต และพ่ายไป 1 เขต คือ เขต 1 ขณะที่ ที่นั่งโดยภาพรวมของพรรค ในระดับประเทศครั้งนี้ ผลการเลือกตั้ง ต่ำกว่าเป้าไปมาก จน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ต้องแถลงลาออก

อย่างไรก็ตาม นายชวน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ได้แต่แสดงความเสียใจและส่งกำลังใจให้ผู้สมัครของพรรค

โดยผลการนับคะแนน ส.ส.เขต 1 จ.ตรัง ซึ่งสูสีดุเดือดกันระหว่าง นายนิพันธ์ ศิริธร พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นอดีตรองผู้ว่าฯ ตรัง กับ นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.ตรัง 3 สมัย แต่ท้ายที่สุด นายนิพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ สามารถเบียดเอาชนะ นายแพทย์สุกิจ พรรคประชาธิปัตย์ ไปได้เพียงเล็กน้อย โดย นายนิพันธ์ ได้ 39,416 คะแนน ส่วน นายแพทย์สุกิจ ได้ 38,332 คะแนน ทิ้งห่างกันเพียง 1,084 คะแนนเท่านั้น

นายนิพันธ์ ศิริธร ว่าที่ ส.ส.ตรังหน้าใหม่ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ผลคะแนนที่ออกมาทำให้พวกเราทีมงานทั้งหมด ก็รู้สึกดีใจ เพราะพวกตนไม่เคยเล่นการเมืองมาก่อน เมื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งแรก ก็ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องจากชาวตรัง ถึง 30,000 กว่าคะแนน สิ่งนี้ก็จะเป็นกำลังใจและก็จะเป็นแรงผลักดันให้เราทำงานให้กับ จ.ตรัง อย่างเสียสละและทุ่มเทต่อไป

ส่วนปัจจัยที่ทำให้เอาชนะคู่แข่งจากพรรคประชาธิปัตย์ได้นั้น คิดว่ามาจาก 3 ปัจจัยคือ 1.ปัจจัยจากพรรคการเมืองที่สังกัด เพราะเรามีนโยบายและอุดมการณ์ที่จะนำประเทศออกจากความขัดแย้งให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ส่งผลให้ประชาชนจำนวนหนึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ มอบให้พลังประชารัฐเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล 2.ปัจจัยนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่มุ่งลดความเหลื่อมล้ำ หลายอย่างก็จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีรายได้น้อย และ 3.ปัจจัยเรื่องตัวผู้สมัครเองที่ทำงานให้กับ จ.ตรัง มาเป็นระยะเวลาประมาณกว่า 10 ปีที่รู้จักกันมา จึงผูกพันกับพี่น้องชาวตรัง และได้มาช่วยกัน เมตตาสงสาร และลงคะแนนให้

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้เมื่อเข้าสู่สภาสิ่งที่คิดว่าเราจะผลักดันเพื่อพี่น้องชาวตรังมีอะไรบ้างที่เป็นเรื่องเร่งด่วน นายนิพันธ์ กล่าวว่า 1.เรื่องราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ ยางพารา ปาล์มน้ำมัน 2.การพัฒนาด้านการท่องเที่ยว ซึ่ง จ.ตรัง สามารถเชื่อมโยงด้านการคมนาคมกับโลกภายนอกได้มากขึ้น เพื่อโอกาสที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้ามาท่องเที่ยว และหลังจากนี้จะตระเวนขอบคุณพี่น้องชาว จ.ตรัง แต่จะต้องรอผลอย่างเป็นทางการก่อน

สำหรับผลการนับคะแนน ส.ส.ตรัง อย่างไม่เป็นทางการ ในเขต 2 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย พรรคประชาธิปัตย์ ได้ 45,127 คะแนน , นายแพทย์วิโรจน์ ทองโอเอี่ยม พรรคพลังประชารัฐ ได้ 32,207 คะแนน , นายโชคดี คีรีกิน พรรคพลังท้องถิ่นไท ได้ 11,936 คะแนน และ เขต 3 นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ 51,838 คะแนน , นายดิษฐธนิน ภาคย์อิชณน์ พรรคพลังประชารัฐ ได้ 31,150 คะแนน และ นายยศวัฒน์ ธีรัตน์วัฒนากุล พรรคอนาคตใหม่ ได้ 13,097 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน