รองโฆษกพปชร. ยัน ตั้งรบ.หลัง 9 พ.ค. งง ‘หญิงหน่อย’ เดือดร้อนเรื่อง ‘มิ่งขวัญ’ ทำไม?

รองโฆษกพปชร. ยัน ตั้งรบ.หลัง 9 พ.ค. งง ‘หญิงหน่อย’ เดือดร้อนเรื่อง ‘มิ่งขวัญ’ ทำไม? เชื่อ ส่วนใหญ่อยากให้ ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ

รองโฆษกพปชร. – วันที่ 14 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐสามารถรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วว่า ไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมีที่มาที่ไปอย่างไร แต่คงต้องรอกกต.ประกาศรับรองหลังวันที่ 9 พ.ค.ก่อน จึงจะสามารถดำเนินการได้ ส่วนการเจรจาพูดคุยนั้นเป็นเรื่องปกติที่หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคจะมีการพูดคุยกันบ้างกับพรรคเล็กๆ นั้น ตนก็เจอกันบ้าง เพราะส่วนใหญ่ก็รู้จักมักคุ้นกัน มีการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมืองกันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำงานต่อ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวว่า สำหรับกระแสข่าวนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อยู่ระหว่างเจรจากับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายมิ่งขวัญได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า ไม่เคยเจรจากับพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นเรื่องแปลกว่า คนที่กระสับกระส่ายมากกว่านายมิ่งขวัญกลับเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่กุลีกุจอออกมาพูดแทนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคของตัวเองเลย ทั้งนี้ไม่เข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ทำไมจึงยังใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการอยู่อีก อย่าพยายามสร้างความขัดแย้งหรือแบ่งข้างประชาชนอีกเลย เมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็รอจัดตั้งรัฐบาล ทุกอย่างก็จบ

บทความก่อนหน้านี้เชียงรายขยายวัน ห้ามเผาป่า เด็ดขาดถึงสิ้นเดือน หลังฝุ่นควันยังฟุ้งตลบ
บทความถัดไปเปิดคลิปเต็ม ชาวแก๊งเคป๊อป ทำหล่มสักลุกเป็นไฟ ยอดวิวทะลุล้านชั่วข้ามคืน!