‘บี’ ลั่น พร้อมตั้งรบ. รอจับตาหลัง 9 พ.ค. ยัน จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ส.ส.เกิน 251 เสียง

‘บี’ ลั่น พร้อมตั้งรบ. รอจับตาหลัง 9 พ.ค. ยัน จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ส.ส.เกิน 251 เสียง ชี้ ต้องให้เกียรติ “ปชป.” ตัดสินใจ

พร้อมตั้งรบ. – วันที่ 14 เม.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ กทม. และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวคนในพรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่มีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค จะจับมือร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพปชร.ว่า ตนได้ทราบเรื่องนี้จากข่าว แต่ทุกอย่างต้องรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ หลายฝ่ายต่างก็คาดการณ์กันไป ขอให้ใจเย็นๆ เนื่องจากตัวเลขเก้าอี้ส.ส. บางพรรคอาจเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1-2 ที่นั่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จึงต้องรอให้ทุกอย่างนิ่งและชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะคุยกันยาก ทั้งนี้แนวร่วมของพรรคพปชร.พอมีบ้าง และเราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ส.ส.เกิน 251 เสียง เพื่อให้สามารถทำงานในสภาได้ แต่จะมีใครร่วมงานบ้าง ขอรอความชัดเจนหลัง 9 พ.ค.นี้ก่อน ส่วนที่นายถาวร เสนเนียม ว่าที่ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมนำว่าที่ส.ส.ของพรรคกว่า 30 คน มาร่วมรัฐบาลกับพรรคพปชร.นั่น ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคนที่มีความชัดเจน แต่เราต้องเคารพและให้เกียรติพรรคปชป. ที่มีกระบวนการพิจารณาและตัดสินใจเรื่องดังกล่าว ว่าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคปชป.จะมีมติอย่างไร

บทความก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวคึกคัก! เกาะช้าง-เกาะกูดแน่น รถยนต์ต่อแถว ลงเรือเฟอร์รี่ หลายร้อยคัน
บทความถัดไปเยาวชน15ปี ซ้อมหนสุดท้ายก่อนกลับไทย – กุนซือใหญ่วางแผนไปชิงแชมป์โลก