ลิงแก้แห! ทยา เหน็บ ธนาธร หลังสามีถูกตรวจสอบหุ้นสื่อ ลั่น ‘ณัฏฐพล’ไม่ใช่คนพาล

‘ทยา’ เหน็บ ‘ธนาธร’ หลังสามีถูกตรวจสอบปม ถือหุ้นสื่อ ลั่น ‘ณัฏฐพล’ ไม่ใช่คนพาล! หากถูกกล่าวหาจะสู้คดีด้วยตัวเอง ไม่ลากคนอื่นมาเข้ามาเกี่ยว ชี้ผิดคือผิด-หลุดคือหลุด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำกปปส. ภรรยาของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ระบุว่า “จริง ๆ แล้วช่วงนี้ตั้งใจว่าจะไม่โพสต์เรื่องการเมือง เพราะประเทศไทยอยู่ในช่วงเวลาแห่งมหามงคล ประชาชนกำลังใจจดใจจ่อกับพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งในชีวิตของคนไทยทุกคน

แต่เมื่อมีคนพาลออกมาพาดพิงคนในครอบครัวเรา จึงต้องออกมาชี้แจง กรณีธนาธรโพสต์เฟสบุ๊ก ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ถือหุ้นในบริษัทที่ระบุถึงการผลิตสื่อ ขอชี้แจงแบบตรงไปตรงมาและอธิบายถึงข้อแตกต่างระหว่างกรณี ณัฏฐพล vs ธนาธร ดังนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

1.ณัฏฐพลถือหุ้นใน 2 บริษัทดังกล่าวจริง คือ บ.ศรีธาราแลนด์ ดำเนินกิจการอสังหาริมทรัพย์ และบ.วิสดอม เอ็นเตอร์ไพรส์ ดำเนินกิจการโรงเรียนนานาชาติ จะเห็นได้ว่าการดำเนินธุรกิจของทั้ง 2 บริษัท ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อ แต่ในทางปฏิบัติการจดทะเบียนบริษัทประกอบกิจการนั้น หนังสือบริคณห์สนธิจะครอบคลุมทุกอย่างไว้

ในประเด็นนี้ ข้อแตกต่างคือ บ.วี-ลักมีเดีย ผลิตสื่อโดยตรง คือ หนังสือ who, นิตยสารจิ๊บ จิ๊บ บนเครื่องบินนกแอร์ และนิตยสารของไทยพาณิชย์ เป็นต้น ในขณะที่บริษัทศรีธาราแลนด์และวิสดอม เอ็นเตอร์ไพรส์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อแต่อย่างใด

2.ณัฏฐพลไม่ได้มีการโอนหุ้นบริษัทดังกล่าวก่อนการเป็นผู้สมัครสส.ระบบบัญชีรายชื่อและไม่คิดจะทำย้อนหลังหรือหาหลักฐานมาประกอบเพื่อปฏิเสธว่าไม่ได้ถือหุ้นบริษัทดังกล่าวก่อนการลงสมัครรับเลือกตั้ง ถือก็ถือ ตอบตรงไปตรงมา ไม่งั้นคงต้องวิ่งหาข้อมูลย้อนหลังหรือต้องสร้างหลักฐานเป็น “ลิงแก้แห” คงปวดหัวน่าดู

3.หากกรณีนี้มีการฟ้องร้องและต้องชี้แจงกกต. เชื่อว่าณัฏฐพลจะนำหลักฐานมาชี้แจงตามกระบวนการ ไม่ออกมาตีโพยตีพาย ปลุกระดมมวลชน เพราะกรณีนี้เป็นเรื่องของ “ณัฏฐพล” เพียงคนเดียว ไม่ได้เป็นเรื่องของ “ประชาธิปไตย” ซึ่งต้องออกมาเรียกร้องนำมวลชนมาเป็นเกราะกำบังแต่อย่างใด

4.ณัฏฐพล ไม่ใช่คนพาล เพราะฉะนั้นหากเค้าตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา เค้าจะสู้คดีอย่างตรงไปตรงมาด้วยตัวเอง ไม่ลากเอาคนอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอย่างแน่นอน

5.หากณัฏฐพลจำเป็นต้องถูกตัดสิทธิ์ในการเป็นสส. เชื่อว่าเขาจะยอมรับตามกระบวนการกฏหมาย ผิดคือผิด หลุดคือหลุด ไม่ต้องออกมาด่าทอหน่วยงานรัฐ และปลุกระดมคนให้เชื่อในหลักฐานที่ไม่มีน้ำหนักใดๆ….เพราะเขาอาสามาทำงานเพื่อประชาชน ไม่ใช่เอาประชาชนมาทำงานให้!!

ป.ล.ณัฏฐพลไม่ได้รวยเท่าธนาธร แต่ไม่เคยขอเงินภรรยาใช้เลย ได้รับเช็คแต่ละครั้งรีบนำเข้าธนาคารทันที เมียขอทีไรบอกใช้หมดแล้ว 5555 #ไม่ต้องเซฟ #พร้อมชี้แจง #ชูสองนิ้ว #ไม่ต้องแยกเขี้ยว “

บทความก่อนหน้านี้ของเค้าแรงจริง! กรงกรรม ให้หวย แฟนละครมีเฮ ได้โชคงวดนี้จนได้ แห่ขอบคุณ (คลิป)
บทความถัดไปแจ้ ดนุพล เผยแล้ว ถึงปมตัดขาดลูกชาย หลังเป็น เทพเพอร์ซิอุส (คลิป)