เพื่อไทยโต้ดึง‘งูเห่า’พปชร. ฉะปูดข่าวพบ‘ทักษิณ’ แฉแผนทำลายฝ่ายประชาธิปไตย

เพื่อไทย ปัดข่าวหนุน ประธานสภา ฝั่ง พปชร. ชี้แค่ข่าวปล่อยพวกสืบทอดอำนาจ ฉะพวกปูดข่าวแกนนำบินพบ ทักษิณ หวังทำลายพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

เพื่อไทย – วันที่ 14 พ.ค. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ตามที่มีการปล่อยข่าวให้เข้าใจผิดว่าพรรคเพื่อไทยพยายามติดต่อจะให้การสนับสนุนผู้เสนอตัวเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)รายหนึ่ง แลกกับการหาเสียงมาสนับสนุนจาก พปชร.ให้ได้อีก 10-20 เสียงก็จะได้เกินกึ่งหนึ่งของสภานั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง ขอย้ำว่าพรรคทำงานการเมืองบนหลักการและความถูกต้องตามครรลองประชาธิปไตยตลอดมา

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เชื่อว่าส.ส.ทุกคนทุกพรรคน่าจะมีจิตสำนึกที่ดีและใช้วิจารณญาณตัดสินใจว่าควรเลือกบุคคลใดที่เหมาะสมที่สุด มีประวัติและผลงานดีที่สุดมาทำหน้าที่ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ การปล่อยข่าวดังกล่าวน่าจะเป็นแผนทำลายพรรคเพื่อไทยและฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อหวังสืบทอดอำนาจของกลุ่มอำนาจเดิม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการอ้างรายงานข่าวระบุสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแกนนำพรรคเพื่อไทยบางส่วนได้ไปหารือกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อประเมินสถานการณ์การเมืองและแนวทางรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล โดยอ้างพรรคเพื่อไทยและพันธมิตรฝ่ายประชาธิปไตยพร้อมสนับสนุนคนของพปชร.เป็นประธานสภาว่า ขอปฏิเสธข่าวทั้งสองกรณีไม่มีมูลความจริง ไม่แน่ใจว่าคนปล่อยข่าวต้องการสร้างข่าวเท็จเพื่อนำไปสู่การร้องว่ามีการครอบงำพรรคจากบุคคลภายนอกหรือไม่

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารพรรค มีโครงสร้างที่เป็นสถาบันการเมือง ไม่จำเป็นต้องกระทำการดังกล่าว และยิ่งเป็นไปไม่ได่ที่พรรคเพื่อไทยจะสนับสนุนพรรคอื่นเป็นประธานสภา เพราะเรามีคนที่มีคุณภาพ ดำรงตำแหน่งประธานสภาได้อย่างดี พรรคเพื่อไทยยืนยันจะทำตามที่พูดไว้กับประชาชน ขอให้ประชาชนเชื่อมั่น เราจะไม่ทำให้ทุกคะแนนเสียงที่เลือกเราต้องผิดหวัง

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลพัฒนา ชวนมาช้อปไอเท็มเด็ด ครีเอทเมนูสุดคราฟท์ในงาน “The Farm 2019 เสิร์ฟฟาร์มสุข จากฟาร์มคุณภาพชื่อดังทั่วไทย” ณ ศูนย์การค้าของซีพีเอ็น 12 สาขา ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม – 20 พฤศจิกายนนี้
บทความถัดไปพยาบาลสาวหายตัวปริศนา ทิ้งลูก 2 คนร้องบ่นหาแม่ ญาติ งง จากพะเยารถโผล่ภาคใต้