Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

เพื่อไทยโต้ดึง‘งูเห่า’พปชร. ฉะปูดข่าวพบ‘ทักษิณ’ แฉแผนทำลายฝ่ายประชาธิปไตย

14 พ.ค. 2562 - 11:56 น.

เพื่อไทย ปัดข่าวหนุน ประธานสภา ฝั่ง พปชร. ชี้แค่ข่าวปล่อยพวกสืบทอดอำนาจ ฉะพวกปูดข่าวแกนนำบินพบ ทักษิณ หวังทำลายพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

เพื่อไทย - วันที่ 14 พ.ค. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ตามที่มีการปล่อยข่าวให้เข้าใจผิดว่าพรรคเพื่อไทยพยายามติดต่อจะให้การสนับสนุนผู้เสนอตัวเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)รายหนึ่ง แลกกับการหาเสียงมาสนับสนุนจาก พปชร.ให้ได้อีก 10-20 เสียงก็จะได้เกินกึ่งหนึ่งของสภานั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง ขอย้ำว่าพรรคทำงานการเมืองบนหลักการและความถูกต้องตามครรลองประชาธิปไตยตลอดมา

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เชื่อว่าส.ส.ทุกคนทุกพรรคน่าจะมีจิตสำนึกที่ดีและใช้วิจารณญาณตัดสินใจว่าควรเลือกบุคคลใดที่เหมาะสมที่สุด มีประวัติและผลงานดีที่สุดมาทำหน้าที่ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ การปล่อยข่าวดังกล่าวน่าจะเป็นแผนทำลายพรรคเพื่อไทยและฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อหวังสืบทอดอำนาจของกลุ่มอำนาจเดิม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการอ้างรายงานข่าวระบุสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแกนนำพรรคเพื่อไทยบางส่วนได้ไปหารือกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อประเมินสถานการณ์การเมืองและแนวทางรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล โดยอ้างพรรคเพื่อไทยและพันธมิตรฝ่ายประชาธิปไตยพร้อมสนับสนุนคนของพปชร.เป็นประธานสภาว่า ขอปฏิเสธข่าวทั้งสองกรณีไม่มีมูลความจริง ไม่แน่ใจว่าคนปล่อยข่าวต้องการสร้างข่าวเท็จเพื่อนำไปสู่การร้องว่ามีการครอบงำพรรคจากบุคคลภายนอกหรือไม่

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารพรรค มีโครงสร้างที่เป็นสถาบันการเมือง ไม่จำเป็นต้องกระทำการดังกล่าว และยิ่งเป็นไปไม่ได่ที่พรรคเพื่อไทยจะสนับสนุนพรรคอื่นเป็นประธานสภา เพราะเรามีคนที่มีคุณภาพ ดำรงตำแหน่งประธานสภาได้อย่างดี พรรคเพื่อไทยยืนยันจะทำตามที่พูดไว้กับประชาชน ขอให้ประชาชนเชื่อมั่น เราจะไม่ทำให้ทุกคะแนนเสียงที่เลือกเราต้องผิดหวัง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทยโต้ดึง‘งูเห่า’พปชร. ฉะปูดข่าวพบ‘ทักษิณ’ แฉแผนทำลายฝ่ายประชาธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง