‘สนธิรัตน์’ โต้ซื้องูเห่า 40 ล้าน ยัน 11 พรรคเล็ก ร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ไม่มีข้อต่อรอง

‘สนธิรัตน์’ โต้ซื้องูเห่า 40 ล้าน ยัน 11 พรรคเล็ก ร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ไม่มีข้อต่อรอง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 พ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.กาญจนบุรี เขต 2 พร้อมทีมงาน เดินทางมาพบปะและขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวอำเภอท่าม่วงที่ตลาดสดอำเภอท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

เมื่อถามถึงข่าวการซื้องูเห่า 40 ล้านบาทต่อ ส.ส. 1 คน เพื่อให้เข้ามาสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง ผมคิดว่าหลายๆ ท่าน ก็ต้องการเข้ามาเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ตอนนี้มีข่าวต่างๆ ออกมามากมาย อยากให้พี่น้องประชาชนกรองข่าวต่างๆ เพราะช่วงนี้จะมีการปล่อยข่าวออกมามาก ขอยืนยันว่า ไม่มีการซื้อหัว ส.ส. และยังไม่มีเรื่องของงูเห่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า สรุปพรรคพลังประชารัฐจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อไร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่าทุกอย่างอยู่ในกระบวนการ วันนี้เราได้มีการรับ 11 พรรคเล็กทั้งหมด 11 เสียง ที่ได้ลงนามที่จะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ตนและหัวหน้าพรรคได้รับหนังสือยืนยันเจตนารมณ์ของทั้ง 11 พรรค ที่ขอเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ในการจัดตั้งรัฐบาล โดยไม่ได้มีเงื่อนไขต่อรองใดๆ

“ทุกพรรคคิดว่าประเทศต้องเดินหน้าต่อไป และทุกพรรคเห็นว่า การที่มีรัฐบาลโดยเร็วนั้นเป็นสิ่งสำคัญแก่ประเทศ และทุกพรรคเห็นพ้องต้องกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นบุคคลที่เหมาะสมที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี จึงมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล คาดว่าจากการดำเนินการ ก็จะมีการจัดตั้งในช่วงนี้ และเราพยายามอย่างยิ่งที่จะให้เดินไปข้างหน้าได้” นายสนธิรัตน์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า สัดส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลมีการจัดสรรกันอย่างไร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการคุยกัน ทุกพรรคก็อยู่ระหว่างการพูดคุยกัน ที่สำคัญคือพรรคพลังประชารัฐก็ดำเนินการรวบรวมเสียงที่จะทำให้สามารถจัดตั้งรัฐบาล เพื่อบริหารประเทศต่อไปได้ ส่วนเรื่องตำแหน่งต่างๆ ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันอย่างเป็นกิจจะลักษณะ เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา

เมื่อถามอีกว่ามีการต่อสายไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา ให้เข้ามาร่วมรัฐบาลแล้วหรือยัง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการ ถ้าทุกอย่างเดินหน้าไปได้ก็จะแจ้งให้ทราบ ก็ต้องให้เกียรติพรรคร่วมที่ทุกพรรคจะได้พิจารณาในเรื่องนี้ ต้องให้ใจเย็นๆ เพราะตอนนี้ กกต.เพิ่งประกาศรับรอง และเพิ่งอยู่ระหว่างการรายงานตัวของ ส.ส. เมื่อกระบวนการเหล่านี้ผ่านไป การดำเนินการก็จะเดินไปได้

บทความก่อนหน้านี้แสนสิริ แปลงที่ดินเปล่ารอผุดคอนโดฯหมื่นล้าน ทำสวนหลังบ้านเสริมจุดแข็ง
บทความถัดไปไอ้มอสเปิดปาก หลังโดนหิ้วเค้นสอบ ข่มขืนแหม่มนอร์เวย์ ทำทีเป็นคนดีก่อนลวงไปย่ำยี