บันเทิง - ‘เคน’ปลุกกระแสแวมไพร์ จับคู่‘ไอซ์’ใน‘รักนิรันดร์จันทรา’

23 ก.ค. 2564 - 11:37 น.

‘เคน’ปลุกกระแสแวมไพร์จับคู่‘ไอซ์’ใน‘รักนิรันดร์จันทรา’ – พระเอกตลอดกาล ‘เคน’ ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ คืนจอแก้วในรอบหลายปี พลิกรับบท ‘ธชา’ แวมไพร์หล่ออมตะ จับคู่นางเอก ‘ไอซ์’ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ที่รับบท ‘ต้องจันทร์’ ในละครโรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซีเรื่อง “รักนิรันดร์จันทรา Love Under The Moonlight”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลงานการผลิต ของค่ายชลลัมพี บราเธอร์ โดยผู้จัดไฟแรง ‘ต้อง’ จุลวุฒิ ชลลัมพี ทายาทคนเล็ก ของ ‘แม่หนู สรวงสุดา’ บทประพันธ์โดย Brother’s Library

ร่วมด้วยทีมนักแสดงสุดปัง อาทิ แม็ค วีรคณิศร์ (ภานุ), อุ้ม อิษยา (ข้าวหอม), วิลลี่ แมคอินทอช (แมทธิว), จอย รินลณี (นภา), วาววา ณิชชา (พริ้งพราว), ซานิ นิภาภรณ์ (ชมพู), เอ อนันต์ (เดช), กบ ทรงสิทธิ์ (ตรัยภูมิ), ฟรุท ชินพรรธน์ (ตามเดือน), วุฒิ สุรินทร (จ่ากบ), ป๊อก โฆษวิส (ขจร), มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ (แวววรรณ), น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย (เปรี้ยว), แนตตี้ นาตาชา (วีวี่) ฯลฯ กำกับการแสดงโดย ‘เป้า’ ตระกูล อรุณสวัสดิ์

ทั้งนี้ ‘ต้อง จุลวุฒิ’ ผู้จัด เผยถึงละคร “รักนิรันดร์จันทรา” ว่า “เป็นพล็อตที่คิดขึ้นมาแล้วเสนอช่อง พอช่องผ่านปุ๊บ ก็หาพระเอกก่อนเลย พระเอกอายุ 200 ปี มองว่าต้องดูภูมิฐานด้วยวัยวุฒิแล้ว ยังคงความหล่ออยู่ ก็นึกถึงพี่เคน ธีรเดช คนแรก ส่งเรื่องย่อไปให้อ่านเขาชอบก็เลยได้พระเอกก่อน แล้วค่อยส่งตัวละครอื่นให้ทางช่อง ผมก็เลือกไอซ์ เพราะมีความคอมเมดี้อยู่ในเนื้อเรื่อง มีตลก มีแอ๊กชั่น มีรัก ครบรสเลย ดราม่าก็มีนะ แต่จะเป็นช่วงท้ายๆ”

จุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดไอเดียคิดพล็อตเรื่องนี้ขึ้นมา ผู้จัดคนเดิมเผยว่า “คือผมเคยทำ นรกตัวสุดท้าย แล้วสนุกดี ชอบในการเป็นแฟนตาซีมีแวมไพร์ห้อยหัว แต่เรื่องนี้จะไม่บู๊เท่า ก็เลยอยากปรับเรื่องนี้ให้เป็นแนวเหมือนแวมไพร์รักๆ พาร์ตอดีตพระเอกผมเล่าน้อยมากแค่ต้องการให้คนดูรู้ว่าเขาเคยมีภรรยาหน้าเหมือนไอซ์ แล้วเขาเป็นแวมไพร์เพราะอะไร

ทุกอย่างส่วนใหญ่จะเกิดในปัจจุบัน ผมตั้งโจทย์ไว้ว่าไอซ์เป็นผู้หญิงออฟฟิศธรรมดา อยู่ดีๆ มีผู้ชายหล่อรวยเพอร์เฟ็กต์ มาจีบ พี่เคนจะทำยังไงให้ไอซ์รู้สึกว่าเขาจริงใจ เพราะไอซ์มีปมเรื่องความรัก เจอผู้ชายหลอกจีบ หลอกคบพอมีผู้ชายที่ดูดีหล่อรวย เทกแคร์ทุกอย่าง ก็คิดว่าจะมาหลอกหรือเปล่า เลยไม่ค่อยเปิดใจ”

พระเอกเป็นอมตะไม่ตาย “เป็นอมตะ คือเขาพยายามจะหาวิธีกำจัดตัวเองเหมือนกัน เพราะคนเราพออยู่นานๆ มันจะทุกข์ เห็นคนที่ตัวเองรักค่อยๆ เสียไปเรื่อยๆ ทีละคน แต่เขายังไม่รู้วิธีกำจัดแวมไพร์จริงๆ แต่พอเรื่องราวมันเกิดขึ้น เขาก็จะค่อยๆ เรียนรู้ไปพร้อมกับคนดู”

พี่เคนอ่านบทแล้วตอบรับเล่นเลย “ดีใจครับ เพราะถ้าไม่ได้พี่เคน ทุกวันนี้ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเอาใครมาเล่น เอาจริงๆ ผมอยากได้พระเอกที่เหมือนกงยู ดูหล่อ ภูมิฐาน ซึ่งผมมองพี่เคนเป็นอย่างนั้น เป็น กงยูเมืองไทย หล่ออมตะ เป็นพระเอกวัย 40 กว่าที่สาวๆ ยังกรี๊ด แล้วมีความภูมิฐาน ยังหล่อ หุ่นยังดีอยู่ สมาร์ตมาก ที่พี่เคนรับเล่นเพราะเป็นแวมไพร์นี่แหละครับ เขาบอกไม่เคยมีคนนำเสนอ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวกุ๊กกิ๊กๆ พอผมเสนอ แนวนี้ไป เขารับเลย”

เคมีคู่พระนาง ‘เคน-ไอซ์’ เจอกันครั้งแรก เป็นยังไงบ้าง ผู้จัดกล่าวว่า “ช่วงแรกๆ ก็จะมีปรับจูนกัน เพราะจะมีฉากกุ๊กกิ๊ก ด้วยเขาไม่เคยเจอกัน เลยต้องให้โค้ชแอ๊กติ้งช่วยในการปรับจูน เพราะเขาเล่นกันคนละแนว ก็มีจูนให้เข้ากัน นิดนึง แต่พอผ่านไปสักพักโอเคครับ”

ถ่ายทำนานไหม “นานมากครับ ผมไม่เคยถ่ายละครนานขนาดนี้มาก่อน เพราะโดนช่วงโควิดอยู่พักใหญ่ๆ ถ่ายไป 1 ปีกับ 5 เดือน พอเป็นแวมไพร์ ทุกคนจะมองว่าต้องออกกลางคืน แต่ผมเปลี่ยนเป็น ยุคสมัยใหม่ กินยากันแสงสามารถออกตอนกลางวันได้ ไม่งั้นจะต้องถ่ายตอนกลางคืนอย่างเดียว”

เป็นความท้าทายแปลกใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นมา คาดหวังแค่ไหน ให้แฟนๆ เปิดรับ “ข้อแรกพอมันเป็นคำว่า แวมไพร์ปุ๊บ ทุกคนจะมองว่า ต้องเป็นละครหนัก ดราม่า กัดเลือดสาด อันนี้คือภาพที่คนดูมอง แต่ผมไม่ได้ทำแนวเลือดสาด ผมทำเหมือนแนวทไวไลต์ เป็นละครรักแฟนตาซี มีแอ๊กชั่นเสริม ทุกตัวละครของผม ตัวเมนจะมีเรื่องความรักนำทุกตัว ทั้งพี่เคน ไอซ์ แม้กระทั่งตัววาววา พี่วิลลี่ หรือจอย (รินลณี) ก็จะมีความรักนำในการดำเนินชีวิตของเขา”

ตัวละครสีสันอื่นๆ เป็นอย่างไรบ้าง “จะมีคู่สอง อุ้ม อิษยา และน้องแม็ค เอเอฟ แล้วก็มีวาววาเข้ามาเสริม ถามว่าเป็นตัวร้ายไหม ในเรื่องด้วยอุปนิสัยที่เขาถูกเลี้ยงดูมามันเลยเป็นอย่างนั้น จริงๆ เขาเป็นคนจิตใจไม่ได้ร้าย มันมีเหตุปัจจัย อย่างพี่วิลลี่ก็จะร้าย แต่เขาจะมีปัจจัยว่าเพราะอะไรเขาถึงต้องร้าย”

ติดตามชม “รักนิรันดร์จันทรา” ได้ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

วีรนุช จันทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘เคน’ปลุกกระแสแวมไพร์ จับคู่‘ไอซ์’ใน‘รักนิรันดร์จันทรา’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง