เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย เตรียพบกับความรักและความแค้นของเขาและเธอ การประชันบทบาทระหว่าง บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ พระเอกมาดเข้ม กับนางเอกสาว ฮาน่า ลีวิส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวความแค้นที่เคลือบแฝงด้วยความรักครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อ สิชล นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นในเพชรบูรณ์ ได้พบกับ อิงจันทร์ สาวสวยนักเรียนนอกที่วิ่งหนีงานแต่งงานกับ เสี่ยมงคล ออกมาจนเกือบโดนรถของเขาชน กระทั่งเห็นหน้าเธอชัดๆ สิชลก็ถึงกับพูดไม่ออก เพราะจำได้ว่าอิงจันทร์คืออดีตคนรักที่ทอดทิ้งเขาไปเมื่อสองปีก่อน

เจ้าสาวจำเลย
สิชลไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอิงจันทร์ แต่อิงจันทร์จำเขาไม่ได้ ขอร้องให้ช่วยพาเธอหนีออกไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด แม้จะยังไม่เข้าใจอะไรนักแต่สิชลก็ตัดสินใจทำตามที่อิงจันทร์ขอร้อง ก่อนที่อิงจันทร์จะสลบไปเพราะโดนวางยามา เมื่ออิงจันทร์ฟื้นขึ้นมาที่ไร่ของสิชล ชายหนุ่มได้ซักถามจนรู้ว่าอิงจันทร์ถูก อรอนงค์ ป้าแท้ๆ วางแผนให้แต่งงานใช้หนี้

เจ้าสาวจำเลย
อิงจันทร์ขอความช่วยเหลือเพียงต้องการโทรศัพท์หา เมฆินทร์ ซึ่งชื่อของเมฆินทร์ทำให้ไฟแค้นในอดีตค่อยๆ คุกรุ่นในหัวใจของสิชล ซึ่งเขาคิดว่าเมื่อโชคชะตานำพาเธอให้มาเจอเขาอีกครั้งในสภาพหงส์ปีกหักแบบนี้ แผนการแก้แค้นของเขาจะต้องเริ่มต้นขึ้น

เจ้าสาวจำเลย
สิชลปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ เว้นแต่อิงจันทร์จะต้องแต่งงานกับเขา ทำให้อิงจันทร์แปลกใจมาก สิชลยังยื่นข้อเสนอจะไถ่ถอนวังโดยแลกกับการแต่งงานด้วย ตอนแรกอิงจันทร์จะไม่ยอมแต่ง คิดจะกอบกู้ฐานะด้วยตัวเอง สิชลจึงต้องข่มขู่อิงจันทร์ด้วยการส่งเธอกลับไปแต่งงานกับเสี่ยมงคล

เจ้าสาวจำเลย
อิงจันทร์ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร จึงต้องรับข้อเสนอของเขาไปก่อน ตั้งใจจะหลบหนีออกจากไร่ของสิชล แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้ โดนสิชลวางแผนปิดทางหนีของอิงจันทร์ แล้วสิชลยังไปเจรจากับป้าอรอนงค์เรื่องไถ่ถอนวังแทนเสร็จสรรพ สุดท้ายอิงจันทร์ต้องแต่งงานกับสิชลด้วยความจำใจ สภาพของ “เจ้าสาวจำเลย” ของอิงจันทร์จึงได้เริ่มต้นขึ้น

เจ้าสาวจำเลย
หลังแต่งงาน สิชลมีทั้งความรักความแค้นในตัวอิงจันทร์ แต่ความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมี จอมภพ ผู้ช่วยของสิชล และ ถุงแป้ง คอยช่วยประสาน แต่ก็ยังมีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวพันกับสิชลอีกคือ ทิปภา ดาราสาวไฮโซชื่อดัง ซึ่งมีสัมพันธ์กับ ประกายเพชร น้องชายของสิชล ก็ยังคอยมายุ่งมาป่วนในชีวิตคู่ของสิชลและอิงจันทร์ ส่วนผู้หญิงอีกคนที่มายุ่งเกี่ยวก็คือ เมขลา บรรณาธิการสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งที่อเมริกา ซึ่งหลงรักสิชล ตามมาที่ไร่ของสิชลเพื่อหวังเอาชนะใจ แย่งสิชลมาเป็นเจ้าของเหมือนกัน

เจ้าสาวจำเลย
สุดท้ายความรัก ความแค้น ระหว่างสิชลกับอิงจันทร์ จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละคร “เจ้าสาวจำเลย” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 16 กุมภาพันธ์ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ละคร เจ้าสาวจำเลย
บทประพันธ์ พิมพ์ฝัน
บทโทรทัศน์ บุหลันดั้นเมฆ
กำกับการแสดง ต่อพงศ์ ตันกำแหง
ผลิตโดย บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

รายชื่อนักแสดง เจ้าสาวจำเลย
กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท สิชล
ฮาน่า ลีวิส รับบท อิงจันทร์
คริษฐา สังสะโอภาส รับบท ถุงแป้ง
เปรมอนันต์ ศรีพานิช รับบท จอมภพ
รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท ทิปภา
อนิสา นูกราฮา รับบท เมขลา
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท เมฆินทร์
พัฒนพล กุญชร รับบท ประกายเพชร
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท อติเทพ
ณหทัย พิจิตรา รับบท ประกายดาว
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท สายสมร
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท กำนันถนอม
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท เสี่ยมงคล
ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท อรอนงค์
สมพงษ์ คุนาประถม รับบท คมสันต์
มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ รับบท กล้า
ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ รับบท คอง
ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท จอย
ธีระพล หอมจม รับบท ฮาน่า
ภาคียะ โพธิ์เงิน รับบท มิ่ง
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท อิงตะวัน
ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท สายธาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน