อดีตนาวิกโยธินผันตัวสู่ “นักฆ่า” แต่ค้นพบความสุขกับการเป็น “นักแสดง” เขาพยายามถีบตัวออกจากวังวนอาชญากรมือเปื้อนเลือด เพื่อเข้าสู่คลาสการแสดงอย่างเต็มตัว แต่เรื่องวุ่นๆก็เข้ามารัวๆ

Barry ซีรีส์ดาร์กคอมเมดี้ พล็อตขำๆมันๆ เรื่องราวของ แบร์รี่ เบิร์กแมน มือปืนระดับพระกาฬ วัย 40 ที่กำลังจิตตก และเบื่อหน่ายชีวิต จับผลัดจับผลูมาเป็นนักเรียนในคลาสสอนการแสดง เพื่อปฏิบัติภารกิจตามรอยเหยื่อที่ถูกรับจ้างให้มาฆ่า ซึ่งเหยื่อเป็นนักแสดงคนหนึ่งในฮอลลีวูด

ภารกิจลับฆ่าคนครั้งนี้กลับกลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล บวกกับไฟในอาชีพนักฆ่าของเขาที่มอดลงทุกทีๆ แต่อาชีพนักแสดงกลับจุดไฟในตัวให้เขาลุกโชนอีกครั้ง


ความสุขและพลังในชีวิตกลับมาอีกครั้ง อดีตอันดำมืด และจิตใจที่กำลังดิ่ง กลับพุ่งทะยานพร้อมความฝันที่จะเป็นนักแสดงสตั้นท์ในฮอลลีวูด แม้เขาจะตั้งปณิธานว่าจะฆ่าแต่คนเลว แต่ประวัติอาชญากรรมยาวเป็นหางว่าวที่เป็นชนักติดหลัง เขาจะสลัดมันออกไป เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้มั้ย

ซีรีส์แนวอาชญากรรมตลกร้ายที่ขำแทบไม่ออกในซีซั่นท้ายๆ เพราะเนื้อเรื่องยิ่งเข้มข้นงวดขึ้นเรื่อยๆ นำแสดงโดย บิลล์ เฮเดอร์ (Bill Hader) นักแสดงตลกหน้าตายจากรายการ Saturday Night Lives

นับตั้งแต่ปฐมบทซีซั่นแรก พรีเมียร์ฉายเมื่อปี 2018 ซีรีส์น้ำดีเรื่องนี้ได้รับคำชม คำวิจารณ์ในแง่บวก และกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆมากมาย การันตีด้วยรางวัล Emmy Award ทั้งซีรีส์คอมเมดี้ยอดเยี่ยม, บทคอมเมดี้ยอดเยี่ยม, กำกับคอมเมดี้ยอดเยี่ยม รวมถึงคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน

นอกจากนี้ เฮเดอร์ยังเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ เขียนบท กำกับ และแสดงนำอีกด้วย เรียกว่าเก่งครอบจักรวาลจริงๆ

เส้นทางความสำเร็จของซีรีส์น้ำดีนี้ไม่ได้มาโดยง่าย เพราะเป็นการกำกับซีรีส์ครั้งแรกของเฮเดอร์ ช่วงแรกอาจจะได้รับการติอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็ได้รับการยอมรับในที่สุด เพราะฝีมือปรากฏชัดขนาดนี้

ปัจจุบันนี้เข้าสู่ซีซั่น 4 แล้ว น่าเสียดายที่ปิดฉากลงแล้วในซีซั่นนี้แล้ว บทสรุปและเรื่องราวจะจบลงแบบไหน สามารถรับชมได้ทาง HBO ค่ะ

กระซิบบอกพร้อมป้ายยาเลยว่า ตัวบทดีไม่ไหว การแสดงอันทรงพลัง ทั้งนักแสดงนำ และนักแสดงท่านอื่นๆ ซีรีส์สนุกแต่อาจไม่ปังในเมืองไทย มาลองพิสูจน์ด้วยตาตัวเองสิคะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน