ใจคอไม่ดี ขุนหลวงท้ายสระ ปรึกษาพ่อริดว่าอยากให้ พุดตาน ถวายตัว เพื่อทำอาหารให้กินทุกวัน เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ 21 ออกอากาศ : วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566

พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) สอน พุดตาน (ราณี แคมเปน) ฟันดาบด้วยความใกล้ชิด ขณะที่พุดตานยังคิดอยากจะจับคัมภีร์กฤษณะกาลีที่จุดฝังเดิมที่เคยข้ามภพมา เธอหวังว่าเหตุการณ์จะย้อนรอย แต่ไม่เป็นผล

เธอนึกขึ้นได้ว่าวันนั้นที่เธอข้ามเวลาก็เกิดสุริยุปราคาขึ้น เมื่อคำนวณดูแล้วมันจะเกิดขึ้นอีกครั้งใน 8 เดือนข้างหน้า ทุกคนต้องรอเวลาเพื่อพิสูจน์สิ่งที่เกิดขึ้น

ที่เมืองพิษณุโลก พระรามณรงค์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) ป่วย พ่อเรือง (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ต้องคอยดูแลจึงไม่ได้ไปร่วมงานแต่ง แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) ที่อยุธยา

ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) บอก พ่อมิ่ง (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) ว่าไม่ได้ไปงานเพราะต้องไปสำรวจคลองโขกขาม เพื่อขุดขยายเส้นทาง และอยากให้พุดตานร่วมขบวนเรือทำอาหารให้กินด้วย

ขุนหลวง ปรึกษาพ่อริดว่าอยากให้พุดตานถวายตัวเพื่อทำอาหารให้กินทุกวัน พ่อริดรู้สึกใจคอไม่ดี วันหนึ่งพ่อริดต้องมาบอกพุดตานด้วยตัวเองว่า ขุนหลวงจะให้เธอถวายตัวเป็นบาทบริจาริกา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน