เรื่องย่อ เว้าวอนรัก ละคร โรแมนติก คอมเมดี้ เชิญขวัญ หญิงสาวหนีการถูกจองจำ จากแม่เลี้ยงใจร้าย ให้ได้มาพบกับชายหนุ่ม 2 คนที่ภูพญาลอ

ปี พ.ศ.2495 พระนคร เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ตัดสินใจหนีออกไปในคืนวันแต่งงานของเธอกับ ชายปอ หรือ หม่อมราชวงศ์ปรเมษฐิวัติ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ที่ สุชาดา (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) แม่เลี้ยงใจร้ายวางแผนจับให้เธอแต่งงาน โดยพี่สาวต่างพ่อของเชิญขวัญอย่าง วิมพ์วิภา (ชนิดา ภาพงศ์ศิลป์พิพัฒน์) สงสัยว่าทำไมชายปอถึงมาแต่งงานกับเชิญขวัญ ทั้งที่ชายปอกิ๊กกั๊กอยู่กับ แวววิภา (อุทานพร ฟัน พาสเซ่น) น้องสาวของเธอ แท้จริงแล้วสุชาดาทำไปเพื่อที่จะฮุบสมบัติทุกอย่างของเชิญขวัญ ที่ นายเรือง (นิธิ สมุทรโคจร) พ่อของเชิญขวัญทำพินัยกรรมยกให้เชิญขวัญก่อนที่จะเสียชีวิต

แต่เหตุการณ์กลับวุ่นวายเมื่อเชิญขวัญกลับตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรลงมือฆ่าชายปอ เชิญขวัญต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปไกลถึงภูพญาลอ ในหุบเขาทางภาคเหนือเพื่อขอความช่วยเหลือจาก ชเลบุตร มฤคราช (ฐกฤต ตวันพงค์) พี่ชายของ พราวแสงแข (คาลิยา นิฮุต) เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอที่เคยเรียนด้วยกันที่ปีนัง

 

 

แต่เรื่องวุ่นวายยังไม่จบสิ้น เพราะเกิดการเข้าใจผิด เชิญขวัญถูกพาตัวไปที่ปางไม้วันเศวตของ เขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่ใช่ปางไม้มฤคราชของชเลบุตร เชิญขวัญขอร้องให้ส่งตัวเธอไปหาชเลบุตร ที่ปางไม้มฤคราช แต่ทันทีที่ได้ยินชื่อชเลบุตร มฤคราช ทำให้เขตคามเกิดอาการโกรธจนคลั่ง ยัดเยียดข้อหาว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อ สายของชเลบุตรที่ส่งมาล้วงความลับและมาสร้างความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญเลยรู้ว่าทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกัน

 

 

รุ่งเช้า เชิญขวัญเลยเดินป่าไปหาชเลบุตรเอง แต่ไปเจอหมูป่าไล่ล่าจนสลบ โชคดีที่ชเลบุตรมาพบเข้า เชิญขวัญเล่าเรื่องทั้งหมดให้ชเลบุตรฟัง เขาเต็มใจช่วยเหลือเชิญขวัญและตั้งใจจะช่วยเชิญขวัญสืบหาความจริงเรื่องที่เชิญขวัญถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เชิญขวัญประทับใจในตัวชเลบุตร ชายหนุ่มรูปงามผู้เป็นที่พึ่งเดียวของเธอในเวลานี้


แต่เชิญขวัญได้ยินมาว่า การที่ชเลบุตรจะช่วยสืบเรื่องคดีของเธอ ทำให้ชเลบุตรตกอยู่ในอันตราย เชิญขวัญจึงตัดสินใจหนีจากปางไม้ของชเลบุตรและเข้าไปในเขตปางไม้ของเขตคามอีกครั้ง และยื่นข้อเสนอขอเป็นเมียกำมะลอของเขตคาม เพื่อปกป้องเขตคามจากบรรดาสาวๆ

โดยเฉพาะ หวานใจ (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ลูกสาวของ เจ้าหน่อเมือง (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เศรษฐีใหญ่แห่งภูพญาลอ ที่คอยมาวุ่นวาย เจ้ากี้เจ้าการในทุกเรื่อง แต่เขตคามไม่ได้สนใจหวานใจเลยแม้แต่น้อย เขตคามตอบตกลงรับข้อเสนอของเชิญขวัญ เพราะต้องการจับตาดูว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อหรือคนรักของชเลบุตรหรือไม่

หวานใจพยายามก่อกวนเชิญขวัญโดยใช้ให้ ศรีมาลา (อนุสรา วันทองทักษ์) คนในปางของเขตคามคอยกลั่นแกล้งเชิญขวัญ แต่เชิญขวัญกลับพบความผิดปกติของบัญชีและความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญสืบรู้ว่า เป็นฝีมือของ หมอคำปอง (พศิน เรืองวุฒิ) พี่ชายของศรีมาลา เชิญขวัญจึงจับตาดูศรีมาลาและสะกดรอยตามศรีมาลาที่แอบหนีออกไปจากปางไม้บ่อยๆ จนรู้ว่าศรีมาลาเป็นคนของราชาเสือดำ ที่ค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อน ศรีมาลารู้ตัวคิดจะฆ่าปิดปากเชิญขวัญ แต่เขตคามรู้เรื่อง และคิดจะจัดการศรีมาลา เขตคามกับ แดนสรวง (ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) ไล่ตามไปแต่กลับพบว่าศรีมาลาถูกฆ่าปิดปากไปแล้ว

การผจญภัยของเชิญขวัญในภูพญาลอที่เต็มไปด้วยอันตราย แล้วยังต้องเจอกับ ดอกแก้ว (ตั๊กแตน ชลดา) เพื่อนสนิทของพี่สาวเขตคาม และ นุช (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ซึ่งไม่ชอบเธออีกด้วย ชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป และสุดท้ายเขตคามหรือชเลบุตร ใครจะได้หัวใจของเชิญขวัญไปครอง

ติดตามชมความสนุกของละคร เว้าวอนรัก ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร เว้าวอนรัก เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก
บทประพันธ์โดย : อุมาริการ์
บทโทรทัศน์โดย : ณกุล/ปลายดาว
กำกับการแสดงโดย : กรพจน์ สืบชมภู
ผลิตโดย : บริษัท มัมแอนด์แด๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พนิตนาฏ ฉัตรวิไล และ ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี

รายชื่อนักแสดงนำใน เว้าวอนรัก
เด่นคุณ งามเนตร รับบท เขตคาม
ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท ชเลบุตร
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม รับบท เชิญขวัญ
นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท หวานใจ
ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท นุช
ตั๊กแตน ชลดา รับบท ดอกแก้ว
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท วิมพ์วิภา
ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท สุชาดา
อุทานพร ฟัน พาสเซ่น รับบท แวววิภา
เกียรติกมล ล่าทา รับบท สารวัตรไกรวุฒิ
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท เจ้าหน่อเมือง
จักรพันธ์ จันโอ รับบท เข้ม
ชวัลวัฒน์ ทองอยู่ รับบท แดนสรวง
โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท แม่นมอบเชย
พรพรรณ มนชะติน รับบท ลำดวน
สุภทัต โอภาส รับบท ตะวัน
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท มิ่ง
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท สาคร
มณัสนันท์ กรณ์ปารณีย์ รับบท จวง
ด.ช.ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ รับบท จ้อย
รอง เค้ามูลคดี รับบท ตาชอบ (รับเชิญ)
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท การเวก (รับเชิญ)
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท พระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์ (รับเชิญ)
นิธิ สมุทรโคจร รับบท เรือง ราชมนตรี (รับเชิญ)
คาลิยา นิฮุต รับบท พราวแสงแข (รับเชิญ)
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท ม.ร.ว.ปรเมษฐิวัติ์ (คุณชายปอ) (รับเชิญ)
วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ รับบท รัศมีนภา (รับเชิญ)
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท นางอร (รับเชิญ)
วัชรเกียรติ บุญภักดี รับบท ม.จ.ปพน (รับเชิญ)
ปัทมา ปานทอง รับบท ม.จ.หญิง วิไล (รับเชิญ)
อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท ศรีมาลา (รับเชิญ)
พศิน เรืองวุฒิ รับบท หมอคำปอง (รับเชิญ)
ธัญพร สนธิขันธ์ รับบท มาลัย (รับเชิญ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน