หนุ่ม ศรราม เผยเหตุหน้าเปลี่ยนหุ่นพัง เล่านาทีเกือบเป็นไตวายเฉียบพลัน – หวนทำเพลงในรอบ 20 ปี ตอบชัดไม่พร้อมเล่นซีรีส์วาย

อดีตพระเอกชื่อดัง หนุ่ม ศรราม ทำเซอร์ไพรส์ใหญ่ในรอบ 20 ปี กลับมาจับไมค์ร้องเพลงเจาะตลาดยุค90 และวัยเจนX ปล่อยเพลง เซฟโซน ลุยแพลตฟอร์มออนไลน์ งานนี้ยังขอเคลียร์เรื่องร้อนๆ ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข23 กับพิธีกรตัวแม่ พี่หนูแหม่ม สุริวิภา ที่ช่วงหลังเจอคอมเมนต์วิจารณ์หนักหน่วงเรื่องหุ่นพังหน้าเปลี่ยน หมดราศีพระเอกตัวพ่อ

กลับมาทำเพลงอีกครั้งในรอบ 20 ปี? “คนมองว่าเดี๋ยวนี้ละครไม่มีแล้ว เขาเปลี่ยนแพลตฟอร์มเป็นออนไลน์หมดแล้ว ผมเองมีอาชีพเป็นนักแสดง เป็นนักร้อง เป็นพิธีกร อันนี้ก็เป็นความถนัดของผม และเป็นวิชาชีพของเรา นี่ก็เป็นสิ่งที่ผมทำเรียกว่าเข้ามาอยู่ออนไลน์เหมือนกัน เพียงแต่ว่าผมไม่ใช่ยูทูบเบอร์ ไม่ใช่อินฟลูเอนเซอร์”

แล้วงานละครยังรับอยู่บ้างไหม? “ตอนนี้ไม่มีละคร ส่วนใหญ่จะเป็นซีรีส์ เป็นซีรีส์วาย ซึ่งไม่มีความสามารถที่แสดงได้จริงๆ(หัวเราะ) มีครั้งนึง น้ำฝน กุลณัฐ โทรมาจี้ๆ เหมือนมีปัญหา จนเรารับสายถามว่าฝนมีอะไรอะ เขาบอกว่าจะทำซีรีส์วายอยากได้รุ่นใหญ่ ถามว่าพี่หนุ่มเล่นได้ไหม ถามผมคนแรก”

“ผมก็บอกว่าผมเล่นไม่ได้เลย ไม่เคยรับบทแบบนี้เลย ถ้าสังเกตตั้งแต่หนังสมัยก่อนยุคไฟว์สตาร์แบบยุคสลับร่างชายหญิง ต้องบอกว่าเราเล่นไม่ได้ เราไม่มีจริตแบบนั้น บอกว่าถ้าเล่นเป็นพ่อของน้องๆอะพอได้ ยังโอเคถนัดกว่า”

การกลับมาทำเพลงในรอบ 20 ปี แตกต่างหรือเปลี่ยนไปยังไง? “เปลี่ยนนะครับ เมื่อก่อนจะทำงานในห้องอัด ออกมาเป็นซีดีเพลง จนทุกวันนี้เป็นดิจิทัล อัพขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ ก็มีความตื่นเต้น เพราะช่วงหลังเราจะอยู่กับภาพละคร ภาพภาพยนตร์เยอะ อยู่กับภาพความเป็นนักร้องน้อย โชคดีที่ผมมีโอกาสได้แชร์ว่าอยากได้ภาพแบบนี้ เพลงแบบนี้ ยุค90 ก็ฟังได้ เจนx ก็ฟังได้ เจนz ก็ฟังได้ ศัพท์ก็ทันสมัย”

ดราม่าหนักมากว่าหลังๆ ไม่ดูแลตัวเอง มีอะไรอยากบอก? “เกิดจากว่าที่เราอ้วน อย่างที่อธิบายไปช่วงลูกเรียนอนุบาล3 จะเข้าป.1 ผมอยู่กับเขาทุกวัน ผมบอกแล้วว่าหน้าที่หลักของผมคือพ่อ ผมกินข้าวกับเขา ลูกกินเหลือ ผมเสียดายของครับ บ้านผมไม่ได้ร่ำรวย ผมก็กินของเหลือของลูก เวลาลูกผมอยากกินไอติม ผมก็กินไอติมกับลูก ก็คืออ้วน เวลาออกสื่อมันลดความอ้วนไม่ทัน (หัวเราะ)”

“และที่บอกว่าผมไม่สบายเป็นโรคไต ผมเป็นโรคไตจริงๆ ผมเคยเกือบเป็นไตวายเฉียบพลัน มันเกิดจากการเป็นตะคริว วันนั้นไปเตะบอลแล้วเหงื่อออกมาก ฉะนั้นต้องกู้ไตโดยด่วน การกู้ไตคือต้องใส่น้ำเกลือข้างละ 2 สาย รวมเป็น 4 สาย เพื่อให้เกิดระบบขับถ่ายเอาน้ำออกมา”

“ผมไม่ได้เป็นโรคไตที่ต้องไปฟอกไตตลอด หรือว่ากินเค็มแล้วหน้าบวม บางคนก็พิมพ์มาว่าเลิกดื่มได้แล้ว ทำไมเมาอยู่ตลอดอ่ะ หน้ามันถึงเป็นแบบนี้ ผมเลยจะบอกว่าคุณอย่าคิดว่าผมมีการกระทำเหมือนคุณสิ คือคนที่เห็นผมแต่เด็กจะรู้ว่าผมเป็นผู้ชายไม่ค่อยสำอาง ไม่แต่งตัว ผมเป็นนักบอล อยู่บ้านก็ใส่เกงบอล”

“ที่เห็นในโซเชียลเอาไว้ใช้ทำงานก็ได้ เอาไว้โพสต์กู้ดเมมโมรี่ก็ได้ บางทีผมก็เล่นกับลูกเล่นกัน พี่เลี้ยงเขาถ่ายเอาไว้ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นโมเมนต์ที่น่ารักของพ่อลูก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน