สูญเสียครั้งใหญ่รับต้นปี “เอก รังสิโรจน์” แจ้งข่าวเศร้า คุณพ่อจากไปอย่างสงบ ครอบครัวจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่จังหวัดอยุธยา แฟนคลับส่งกำลังใจล้นหลาม
เป็นข่าวเศร้ารับต้นปี 2569 ของครอบครัวนักแสดงและผู้กำกับละครบู๊ชื่อดัง “เอก–รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง” หลังเพจเฟสบุ๊กของแฟนคลับ Aek Rangsiroj fanclub ออกมาแจ้งข่าวการสูญเสียครั้งสำคัญถึงการจากไปอย่างสงบของ “คุณพ่อประทุม พันธุ์เพ็ง” คุณพ่อของ เอก–รังสิโรจน์ ท่ามกลางความอาลัยของคนในครอบครัว เพื่อนร่วมวงการบันเทิง และแฟนๆ ที่ติดตามผลงานมาอย่างยาวนาน

สำหรับการบำเพ็ญกุศลศพของ ทางครอบครัวได้จัดพิธีขึ้น ณ วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศาลา 3 “อาจารย์ประทุม พันธุ์เพ็ง”โดยมีกำหนดการดังนี้
วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2569 เวลา 16.00 น. พิธีรดน้ำศพ และเวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรม
ระหว่างวันที่ 5–10 มกราคม 2569 สวดพระอภิธรรม เวลา 19.00 น.
และในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2569 เวลา 16.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ

ขณะที่เพจแฟนคลับของ เอก รังสิโรจน์ ได้โพสต์ข้อความร่วมไว้อาลัย พร้อมส่งกำลังใจถึงเจ้าตัวและครอบครัว โดยระบุว่า หลังผ่านพ้นช่วงปีใหม่ไม่นาน ได้รับทราบข่าวการสูญเสียครั้งสำคัญของอาจารย์ประทุม พันธุ์เพ็ง คุณพ่อของเอก รังสิโรจน์ ขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และขอให้ดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับไปสู่สุคติ พร้อมส่งพลังใจให้ครอบครัวพันธุ์เพ็งในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้