ก็ว่าเบรนด์เนมไม่ซื้อไม่ใช่เงินฟุ่มเฟือยทำไมทำงานหนักขนาดนี้ มดดำ อุทานลั่นรู้ความจริง เป๊ก-ธัญญ่า ชวนเพื่อนๆลงทุน 83 ล้าน ทุกอย่างพังทยอยใช้หนี้ เครียดทั้งคู่ วันนี้ใช้หนี้หมดแล้ว ดีเจดาด้า ลั่นอยากรู้ใคร!
ช่วงปีสองปีจะเห็นตลอดความขยันทำงานทั้งวิ่งออกงาน ทั้งไลฟ์ไม่ได้พักกันทั้งคู่ ล่าสุดรู้ความจริงแล้ว เป๊ก สัณณ์ชัย พร้อมด้วย ธัญญ่า ธัญญาเรศ มาออกรายการแฉ ล่าสุด วันที่ 13 ม.ค.69 ตอนหนึ่งได้เล่าที่มาต้องหาเงินใช้หนี้ 83 ล้านที่ชวนเพื่อนมาลงทุน
โดย มดดำ ถามว่าโดนไปครั้งใหญ่ 83 ล้านกี่ปีแล้ว ธัญญ่า ตอบว่า “2 ปี ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ แต่เข้ามาในรูปชวนทำธุรกิจ (เป๊ก : เราโดนของหรือเปล่าว่ะธัญญ่า)”
เป๊ก – ธัญญ่า เปิดใจชวนเพื่อนลงทุน83ล้าน ทยอยใช้หนี้เพื่อน
มดดำ : แบรนด์เนมไม่ซื้อไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือย สงสัยพี่ญ่าเป็นอะไร ทำงาน ผลิตภัณฑ์ถี่ๆๆ ไลฟ์สด ทำทุกอย่าง มดดำ รู้มาปีกว่า แต่ไม่ยังไม่เล่า เพราะระหว่าง 2 ปีนั้น นางก็ต้องทำงาน ทำงาน ทำงาน เพื่อเอาเงินไปคืนเพื่อน ที่ไปชักชวนมาลงทุนด้วย เอาเงินไปคืนเขา จนตอนนี้นางเก่ง เคลียร์เงินกับเพื่อนแล้ว
ธัญญ่า ประกาศเองเลยว่า : หมดแล้ว ทำงานเองเคลียร์ส่วนหนึ่ง แล้วก็ (ชี้ไปที่ เป๊ก)
มดดำ : พ่อพี่เป๊ก ตอนแรกนางไม่กล้าไปบอกพ่อ 83 ล้านเนาะ คนนั้นก็เคยมาเที่ยวรายการด้วย แต่ไม่เกี่ยวกับ มดดำ เขามาครั้งเดียว
ดีเจดาด้า : ใครอ่ะอยากรู้เลย
มดดำ กล่าวด้วยว่า “ถ้าพี่เธอโดนโกงไป 80 ล้าน ต่อให้จะมารายการสักสิบครั้งต่อเดือน อันนี้คือสิ่งที่ช่วยพี่ได้ คือพี่มาเพื่อมีรายได้ ”
ธัญญ่า บอกด้วยว่า “ที่ออกมาพูดได้ตอนนี้ เราจัดการหนี้สินไปหมดแล้ว ไม่ใช่เราเอาเงิน 83 ล้านไปลง มันเป็นธุรกิจหนึ่งที่เราเห็นมันมีผลตอบแทนที่ดี เราอยากให้เพื่อนๆเราได้ด้วย เราก็ชวนเพื่อนเรา ชวนเพื่อนพี่เป๊ก กลับกลายเป็นเงินก้อนนั้น มันรวมกันอยู่ที่ 83 ล้าน แล้วพอทุกอย่างพังหมด ทุกอย่างหยุดชะงัก ”
เครียดทั้งคู่ เป๊ก – ธัญญ่า ทยอยจ่ายหนี้เพื่อนจนหมดแล้ว
“เราก็เกรงใจเพื่อนๆที่เราไปชวนมา เราไม่อยากเป็นข่าวออกมาเหมือนว่าเรา.. เราก็เครียดกัน (เป๊ก : โห เป๊ก-ธัญญ่า ฉิxหายเลย) เราก็เลยทำงานใช้หนี้เพื่อนค่อยๆผ่อนไปเรื่อยๆ วันหนึ่งเราก็แบบ พี่เป๊ก เหนื่อยหว่ะ เหนื่อยจริงๆ แล้วแกก็เครียดด้วย เพราะเงินเพื่อนแกเป็นก้อนใหญ่กว่า เราก็ทยอยจ่ายไปจนของเราหมดแล้ว แต่กองเพื่อนพี่เป๊กที่จะเป็นก้อนใหญ่ ”
“แต่เงินส่วนตัวน่าจะประมาณ 45 ล้าน ที่หายไปในพริบตา 45 ไม่ได้คืนอยู่แล้ว มันได้คืนอาจจะสัก 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ในยอด 83 ล้าน ”
เป๊ก กล่าวว่า มันไม่ได้หลอกลวงหรอก มันเป็นธุรกิจแต่ช่วงเวลานั้นมันอาจจะ….เราคิดแง่บวกนะ (ธัญญ่า : มีแต่คนถามทำไมไม่ฟ้อง พี่เป๊กก็บอกว่าฟ้องเขาเดี๋ยวเขาติดคุก สู้ให้โอกาสเขาทำงาน เดี๋ยวเขามีเงินก็เอามาคืน)
ถามว่ายังเชื่อมั้ยว่าจะได้เงินคืน เป๊ก ตอบหัวเราะลั่นว่า “ไม่เชื่อ ที่ไม่ฟ้องหวังว่าวันหนึ่งเขาจะกลับมาได้”
มดดำ บอกใบ้อยากรู้เลยใคร
มดดำ บอกว่า “แขกรับเชิญคนอื่นเขาก็โดนอันเดียวกัน พร้อมทั้งกระซิบบอก ธัญญ่า ก็พยักหน้าว่า “อันนี้รู้ๆ ” มดดำ ยังบอกอีกว่า “วันที่นางโดนนางก็มึน เมียนางก็มึนเลยนางดื่มไวน์กันสองคน” ”
เป๊ก กล่าวว่า “เราไม่รู้ว่าดีไม่ดี สุดท้ายไม่ดีเราก็นั่งเครียดกันสองคน มันเป็นเวลา 2 ปีได้ เราจะเอายังไงดี ไปค้างเงินเพื่อน เราไปเรียกเขามา ถึงเราไม่ผิดเราไม่ต้องใช้ก็ได้จริงๆเราร่วมกันทำ ร่วมลงทุน แต่ว่าเรา เหมือนอย่างนี้เดี๋ยวเรามองหน้ากันไม่ได้”
ธัญญ่า กล่าวว่า “คนบอกบ้านพี่เป๊กรวยทำไมต้องมาเครียดเงินนี้ ก็เอาเงินไปจ่ายสิ (เป๊ก : เหี้xเอาเงินที่อ่ะ) เราปรึกษาพ่อแล้ว พ่อไม่ให้ทำ น้องสาวพี่เป๊กก็ไม่ให้ทำ แต่พวกเราดื้อไปทำ เราเห็นว่ามันได้ ตอนแรกลงน้อยๆแล้วมันได้ ปรึกษาพ่อกับปุ๊กกี้ น้องสาวพี่เป๊ก เราอยากเอาเงินไปลงเยอะๆ ”
เป๊ก เล่าอีกว่า “เราเลยขายหมดทุกอย่างเลย สองคนนี้ อะไรที่เรามีสองคนเป็นชื่อสองคน (ขายเพื่อไปลงทุนอันนี้) ไอ้เหี้xเป็นร้อยล้าน (มดดำ : อู้ยยยย) เนี่ยโดนของเนอะ”
ธัญญ่า เผยวันนี้เคลียร์หนี้หมดแล้วเลยออกมาพูดได้
ธัญญ่า กล่าวด้วยว่า “พี่เป๊กมาเล่าให้เราฟัง เราบอกจะดีเหรอพี่ ลองก่อนนิดๆ หน่อยๆ มันได้ (เป๊ก : ตอนหลังทุ่มเงิน) ทุ่มๆ ชวนคนโน้นคนนี้ โน่นนี่นั่น พอพัง…เรากลุ้มใจ วันที่เราเคลียร์หนี้หมดเราเลยออกมาพูดได้ เราก็ไม่อยากไปกระทบว่าเกิดจากธุรกิจอะไร”
ที่มา รายการแฉ
ทีมข่าวสด 14 ม.ค.69





