ไมค์ พิรัชต์ ตั้งเป้าฟิตร่างทอง รับอ้วนขึ้น แฟนคลับแซวหน้าบวม แพลนงานปี 2026 แน่นเกือบทั้งปี แต่รับได้อีก แซวตัวเองช่วงนี้ร้อนเงิน

แม้คิวงานที่จีนจะยุ่งแค่ไหน แต่นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ ก็พร้อมบินกลับมาทำงานที่ไทยเสมอ ล่าสุด หนุ่มไมค์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวมิวสิคมาร์เก็ตติ้งแคมเปญ “CLICK บูสต์ผิว – The New Era of Restylane SKINBOOSTERS” ณ At Work โครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค ออฟฟิศ ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงแพลนงานในปี 2026 ที่แน่นยาวไปเกือบทั้งปี แต่ก็พร้อมรับงานได้อีก แซวตัวเองช่วงนี้ร้อนเงิน นอกจากนี้ยังตั้งเป้าฟิตหุ่น ปั้นร่างทองปีนี้ ให้กลับมาเป๊ะเหมือนสมัยกอล์ฟ-ไมค์

“ปีนี้ค่อนข้างงานยุ่งครับ ผมทำงานตั้งแต่วันที่ 1 เลย คนอื่นเขาพักกัน แต่ผมไม่ได้พัก ก็ทำงานยาวๆ ไปเลย แพลนงานปีนี้แน่นเลยครับ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่จีน แต่ก็จะบินกลับมาไทยบ้าง ส่วนใหญ่ถ้ามีงานก็จะบินกลับมา แต่จริงๆ บ้านอยู่ที่นี่นะครับ(ยิ้ม) เดี๋ยวคนสับสนว่า เฮ้ย ไมค์อยู่ไทยหรือเปล่า ลูกค้าไม่กล้าจ้างเดี๋ยวเราต้องจ่ายค่าตั๋ว ไม่ๆ ผมบินกลับมาเอง”

ส่วนใหญ่มีงานที่จีน? “เมื่อวานไปออกอีเวนต์มาที่จีน ที่เซี่ยงไฮ้ มีงานแสดงติดต่อมาบ้างแต่ว่าก็ยังรอรับพิจารณาอยู่ ก็จะมีเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ก็หลายอย่างครับ ส่วนงานที่ฝรั่งเศสเป็นปารีสแฟชั่นวีกครับ”

ในปี 69 แฟนๆ คนไทยได้เห็น ไมค์ ที่ไทยน้อยลงมั้ย? “ถามว่าน้อยไหม ก็ไม่น้อยนะครับ เพราะว่าจริงๆ ตอนนี้แยกร่างหนึ่งอยู่ที่จีน เรามีสองร่างครับ (สมฉายาแวมไพร์ของเรา?) แต่แวมไพร์มันแยกร่างไม่ได้ ต้องนินจา(หัวเราะ) ปีนี้ค่อนข้างแน่นจริงๆ เพราะว่ามีการเปลี่ยนระบบภายในด้วยหลายๆ อย่าง ก็ต้องมีบินไปโซนอเมริกาด้วยในอนาคต”

งานแสดงที่ไทยยังมีโอกาสไหม? “เราก็ยังมีคุยอยู่ ก็ดำเนินการอยู่เรื่อยๆ ครับ ก็ต้องรอดูรอติดตามกันต่อไป”

แฟนคนไทยลืมหน้าแล้ว? “เขาลืมผมแล้วเนี่ย ที่ถ่ายๆ อยู่เขาไม่รู้นะว่าใคร ดาราหรือเปล่า มีกล้องเยอะ ยืนๆ ถ่ายกันอยู่(ยิ้ม) ส่วนตัวผมคิดว่าตอนนี้ผมแสดงที่ไหน ไม่ว่าจะที่ไหนในโลกนี้จริงๆ ไม่ค่อยสำคัญ เพราะล่าสุดผมแสดงซีรีส์ที่จีน มันก็มาฉายที่อ้ายชี้อี้ไทยอยู่ดี ก็มีซับไทยอยู่ดี ได้ฟังเสียงผมเป็นซับไทยอยู่ดี”

แล้วแฟนๆ ฝั่งยุโรปฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง? “ก็ดีมากครับ เพราะว่าเรื่องล่าสุดค่อนข้างมีความจิ้นกันนิดนึง คือทุกคนเขารู้จักเราในฐานะนักแสดงไทยอยู่แล้ว แต่ว่าบางคนก็คิดว่าเราเป็นคนจีน ผมก็มักจะตอบว่าเป็นลูกครึ่งไทย-จีน มีถ่ายซีรีส์ทั้งที่ประเทศไทยและประเทศจีนด้วย”

ปฏิทินงานแน่นทั้งปีเลยมั้ย? “ก็เกือบทั้งปีครับ แต่ว่าก็ยังสามารถลูกค้ายังจ้างได้อีก ไม่ใช่บอกว่าคิวแน่น พูดเสร็จ ลูกค้าไม่จ้างเลย อย่าๆ ไม่ใช่แบบนั้น แทรกได้ครับ แทรกเถอะครับ(หัวเราะ)”

ดูเหมือนร้อนเงินนะ? “อ๋อ นิดหน่อยครับ(หัวเราะ)”

ล่าสุดรูปถ่ายกระต่ายที่หิมะขาวมาก? “คือเรื่องมันมีอยู่ว่าอย่างนี้ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นก็เลยมีการถ่ายรูปเก็บเอาไว้ เราลืมลง แล้วพอดีถึงคริสต์มาส ช่วงนั้นเรารู้สึกว่าไม่มีเวลาว่างเลย เราไม่ได้ถ่ายรูปเลย ก็เลยไปย้อนดูรูปเก่าๆ สองปีที่แล้ว ก็เอารูปนี้แล้วกัน”

ซิกซ์แพ็กแน่นมาก? “ตอนนี้ไม่มีแล้วนะครับ แต่ว่ากำลังจะกลับมาปั้นใหม่ น่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน”

เอาให้เป็นร่างทองร่างใหม่? “ใช่ครับ ปีนี้มีเป้าหมายร่างทอง ไม่ได้เพื่อโปรเจ็กต์อะไรเป็นพิเศษ แต่เพียงแค่รู้สึกว่าเราต้องเมนเทนเอาไว้ให้เราหุ่นดีอยู่ตลอด”

เท่าที่เห็นตัวเองตอนนี้ไม่พอใจหุ่นหรือยังไง? “อ้วนครับ ตอนนี้อ้วนครับพี่ แฟนคลับแซวกันแบบว่า หน้าบวมขึ้น ทุกวันนี้เวลาผมออกงานผมต้องพยายามทำหน้าอย่างนี้(ทำท่าห่อปากให้แก้มตอบ) เราก็ไม่แฮปปี้ ผมต้องลด ก่อนหน้านี้ที่ผมกินเยอะค่อนข้างสมบูรณ์ ช่วงนี้ก็เลยกลับมากินอกไก่เหมือนเดิม ไม่ใส่ซอส เดี๋ยวรอร่างทอง”

แฟนๆ ก็เข้ามาแซวว่าหุ่นเราสุดแล้วนะ? “จริงๆ แล้วตอนรูปกระต่ายยังไม่สุดครับ ตอนคอนเสิร์ตกอล์ฟ-ไมค์ ตอนนั้นสุดกว่า จะเอาให้เท่าตอนนั้นเลย เผื่อจะมีคอนเสิร์ตใหม่ ชอบให้ความหวัง”

มีกระแสชาเลนจ์ย้อนไป 10 ปี เราก็อยู่ในนั้น? “ต้องทำแล้วมั้ย ยังไงดีทุกคน รอสปอนเซอร์ก่อน ก็อยากให้มีอยู่ครับ ก็รอดูกันต่อไป ซิกซ์แพ็กก็ไม่อยากสัญญาเลย แต่ว่าจะพยายามครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน