ญารินดา คัมแบ๊ก! เตรียมปล่อยซิงเกิลประกอบซีรีส์ หลังหายไปเลี้ยงลูก-ทำงานสถาปนิก เผยลูกชอบร้องเพลง พร้อมดันถ้าอยากเข้าวงการ
หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปเลี้ยงลูกอยู่นาน สำหรับนักร้องดังยุค 90 “ญารินดา บุนนาค” แต่ช่วงหลังเธอเริ่มกลับมามีผลงานแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นกันมากขึ้น ล่าสุดวันที่ 20 ก.พ. 69 ญารินดา มาร่วมงานบวงสรวงซีรีส์ “BROKEN (Of) LOVE หัวใจช้ำรัก” ณ บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมอัพเดตชีวิตช่วงนี้

ที่แฟนๆ เห็นผลงานในวงการมากขึ้น เนื่องจากว่าลูกๆ โตแล้ว สามารถกลับมารับงานได้เหมือนเดิม ด้านลูกและสามีก็ซัพพอร์ตเต็มที่ ช่วงที่หายไปทำงานสถาปนิกมาโดยตลอด ส่วนใครที่คิดถึงงานเพลงเร็วๆ นี้ มีซิงเกิลใหม่ได้ฟังกัน พร้อมเผยว่าลูกๆ มีความสนใจในวงการบันเทิงเช่นกัน
ช่วงหลังจะเห็นกลับมารับงานแสดงเยอะ? “จริงๆ ลูกเริ่มโตค่ะ พอลูกเริ่มโตก็เลยเริ่มมีเวลาที่จะหนีลูกมาทำงานมากขึ้นค่ะ”
แต่บทของเราไม่ธรรมดาสักเรื่องเลย? “ที่ผ่านมาช่วงหลังๆ เล่นตัวร้ายตลอดเลย(หัวเราะ) ไม่รู้เขาเห็นอะไรในเรา แต่ว่าสนุกค่ะ บทแต่ละเรื่องที่ผ่านมามีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน เรื่องนี้ก็เหมือนกัน เล่นเป็นมาเฟียจีน ไม่เคยเล่นมุมนี้มาก่อน แล้วคอสตูมก็คนละขั้วกับปกติที่แต่งตัวเลย ก็น่าสนใจดีค่ะ สนุกดี แต่ไม่ต้องถึงขั้นไปฝึกภาษาจีน เป็นคนจีนที่โตเมืองไทย ทำธุรกิจในเมืองไทย”
ลูกรู้มั้ยว่าแม่ออกมาทำงาน? “ลูกๆ ทราบค่ะ แต่ว่าลูกๆ ก็จะบ่นเสมอว่าละครที่แม่เล่นลูกดูไม่ได้สักเรื่อง หัวเราะ) เพราะว่าคาแร็กเตอร์ที่เล่นช่วงหลังๆ มันจะหนักเกินไปที่เด็กจะดู”
ช่วงที่หายจากวงการไป ไปทำอะไรมาบ้าง? “หลักๆ คือทำงานเป็นสถาปนิกมาโดยตลอดนะคะ ซึ่งจริงๆ ตั้งแต่ทำเพลงก็ทำสถาปนิกมาโดยตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าพอเราคลอดลูกแล้วเราก็เลิกทำงานเพลง เพราะว่าไม่มีเวลาที่จะมานั่งเขียนเพลง ซ้อมดนตรี ทัวร์คอนเสิร์ต เพราะฉะนั้นงานเพลงก็พักไป แต่พอลูกเริ่มโตแล้วก็กลับมารับงานแสดง”

แล้วพอเรากลับมาแสดงเด็กเจนซี เขาว่ายังไง รู้จักเรากันบ้างไหม? “(หัวเราะ) ถ้าเกิดว่าใครทักผมแดงผมชมพูจะรู้ว่าทันทีเลยเป็นวัยกลางคนแน่นอน (แต่มีคนจำได้ไหม?) จำได้ค่ะ จำได้ เหมือนเขาก็จะกลับมาฟังเพลงสมัยเราผมชมพู ช่วงหลังๆ มันมีคอนเสิร์ตรียูเนี่ยนเยอะ”
แน่นอนผมสีแดง? “ผมสีแดงไม่ไหวแล้วค่ะ ถ้าตอนนี้ผมคงร่วงหมดหัวแน่นอน”
คนคิดถึงเยอะจะออกซิงเกิลใหม่ไหม? “ก็เดี๋ยวต้องรอดูค่ะ เพราะว่าอาจจะมี ในรอบนานมาก เอาเป็นว่าเพิ่งรู้วันนี้เหมือนกันว่าอาจจะมี (ประกอบซีรีส์เหรอ?) ใช่ อาจจะมีประกอบเรื่องนี้”
มีโอกาสเล่นซีรีส์วายไหม? “ก็ต้องรอดูค่ะ จริงๆ เราโอเพ่นอยู่แล้วล่ะ เล่นได้อยู่แล้วไม่ติด”
หลายคนชมว่าหน้าตาไม่เปลี่ยนเลย? “ขอบคุณค่ะ (ดูแลตัวเองยังไง?) นอนเยอะ ออกกำลังกายเยอะ ก็ประมาณแค่นั้นค่ะ ที่เหลือก็ไม่ค่อยดูอะไรเท่าไหร่”
ช่วงที่หายไปแอบร้องเพลงบ้างไหม? “ร้องเพลงกับลูกมากกว่า เพราะว่าลูกชอบร้องเพลงมาก ลูกคนเล็ก (ลูกรู้มั้ยว่าเราเป็นนักร้องดัง?) เขารู้ว่าเราร้องเพลง เขาก็ร้องเพลงเราได้”

เคยเปิดเราตอนนั้นให้เขาดูไหม? “ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดให้เขาดูว่านี่เรานะ แต่เวลาเราซ้อมคอนเสิร์ตเราก็ซ้อมอยู่ที่บ้าน เขาก็เห็น เขาก็ดูแล้วเขาก็จะมาร้องด้วย แต่เขาก็ไม่ค่อยว้าวนะ(หัวเราะ) ความที่เราเป็นแม่เขาก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น แต่ที่เขาว้าวมากคือตอนที่เขาไปดูเราบนเวทีมากกว่า แล้วเขาก็จะตื่นเต้นกับการที่ได้ไปหลังเวที ไปกระทบไหล่ศิลปินคนอื่นๆ อยู่ในห้องแต่งตัวกับน้าทาทา ลุงเจ เขาก็จะตื่นเต้น”
แสดงว่าอนาคตลูกเป็นนักร้องแน่นอน? “ลูกชายเขาชอบเต้นฮิปฮอปมาก บีบอย ส่วนลูกสาวเขาก็ชอบร้องเพลง แต่เขาก็ชอบอย่างอื่นด้วยนะคะ ก็ไม่รู้ เราก็ไม่ได้บังคับอะไร”

เขาพูดไหมว่าอยากเป็นเหมือนแม่จังเลย? “ก็มีเหมือนกัน ซัพพอร์ตอยากทำอะไรก็ซัพพอร์ตเต็มที่ แต่เราก็บอกว่าที่เขาเห็นมันแค่ด้านเดียวนะ เวลาเขาเห็นเราบนเวทีนั่นมันคือด้านที่สว่างที่สุด แต่จริงๆ ความเหนื่อยหรือด้านที่มันไม่ได้แฮปปี้มันก็มีนะ เราต้องรับตรงนั้นให้ด้วย”
เหมือนลูกจะจำภาพนักร้องมากกว่าการแสดง? “เขาคุ้นเคยกับภาพนักร้องมากกว่า อย่างที่บอกว่าตั้งแต่ที่แสดงมา เขาแทบจะดูไม่ได้เลยสักเรื่อง แต่ละเรื่องมันจะโหดๆ”
คุณสามีก็ซัพพอร์ต? “ก็เต็มที่ค่ะ ก็ฝากดู BROKEN (Of) LOVE หัวใจช้ำรัก สนุกแน่นอน เป็นเรื่องที่มีเงื่อนงำเยอะมาก บอกอะไรไม่ได้เลย แล้วก็ฝากซาวด์แทร็คของเรื่องนี้ด้วยค่ะ มีหลายเพลงมาก”.
