น้ำตาไหลร่วมอนุโมทนา แม่ชี มิน รตวรรณ หรือ ไข่ตุ้ม ทองเนื้อเก้า ละทางโลก เข้าพิธีปลงผมบวชสถานที่เดียวกับที่คุณพ่อได้บวชและจำพรรษามาแล้ว 4 พรรษา เพื่อนคนบันเทิงคนดังอนุโมทนาสาธุ

บวชแล้วนักแสดงสาว มิน รตวรรณ หรือ ละม่อม ที่เรียกชื่อติดปากจากบท ไข่ตุ้ม ในละครดัง ทองเนื้อเก้า โพสต์ภาพปลงผมบวชแล้ว โดยก่อนหน้านั้น มิน ได้โพสต์คลิปและข้อความกราบลาบวชด้วยว่า

ไข่ตุ้ม ทองเนื้อเก้า ละทางโลก ปลงผมบวช สถานที่เดียวกับที่คุณพ่อได้บวช

“พรุ่งนี้ (1 กรกฎาคม) เวลา 15.30 น. มินจะเข้าพิธีปลงผม ณ ที่พักสงฆ์อาภาธโร อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่คุณพ่อของมินได้บวชและจำพรรษามาแล้ว 4 พรรษา”

“มินขอกราบขอขมากรรมต่อทุกท่าน หากตลอดเวลาที่ผ่านมา มินเคยล่วงเกินผู้ใด ไม่ว่าจะด้วยกาย วาจา หรือใจ ทั้งที่ตั้งใจหรือมิได้ตั้งใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอทุกท่านได้โปรดอโหสิกรรม ยกโทษ และให้อภัยแก่มินด้วยนะคะ มินเองก็ขออโหสิกรรมให้กับทุกท่านเช่นกัน ขอให้ทุกสิ่งที่เคยติดค้างต่อกันเป็นอันสิ้นสุด ต่างคนต่างมีแต่ความสุข ความเจริญ และพบเจอแต่สิ่งที่ดีงามในชีวิต กราบลาบวชนะคะ”

เพื่อนน้ำตาไหล ร่วมพิธีปลงผมบวช มิน – ไข่ตุ้ม ทองเนื้อเก้า

ล่าสุดเผยภาพแม่ชีน้อยและบรรยากาศการปลงผมบวช โดยเพื่อนๆสนิทที่เดินทางไปร่วมปลงผมบวชก็กลั้นน้ำตาไม่อยู่ น้ำตาไหลปลงผมเพื่อนสนิทสวมกอด พร้อมรวมอนุโมทนาบุญ ท่ามกลางคอมเมนต์เพื่อนคนบันเทิงคนดังและแฟนๆ ร่วมอนุโมทนาบุญด้วย

ที่มา Min Ratawan Omthaisong

ทีมข่าวสด 3 ก.ค.69

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน