Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

‘บิ๊ก-ศรุต’ ถอยบิ๊กไบก์ราคาเกือบล้าน! ตั้งชื่อ ‘บุพเพ’ - เผยร่วมงาน ‘หนิง-ปณิตา’ อดีตคนรักไร้ปัญหา!!

11 พ.ค. 2561 - 18:15 น.

วันที่ 11 พ.ค. ที่ THE PARK Feel Good Mall ถ.กรุงเทพกรีฑา บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ ดาราหนุ่มมาดเข้ม ให้สัมภาษณ์ในงาน “The Park Feel Good Mall มอลล์ใกล้บ้าน บ้านใกล้มอลล์” ถึงเรื่องที่เพิ่งถอยมอเตอร์ไซค์คันใหม่ราคาเกือบล้าน รวมถึงเรื่องที่ไปออกรายการโดยมี ‘หนิง-ปณิตา’ อดีตคนรู้ใจเป็นพิธีกร

ทราบว่าเพิ่งถอยมอเตอร์ไซค์คันใหม่?
“ใช่ครับ คันนี้ได้มาแบบฟลุกๆ เลยตั้งชื่อว่า “พี่บุพเพ” แล้วก็พอดีกับที่เล่นละครบุพเพสันนิวาสด้วย คันนี้เคยเป็นคันที่ไปขอดูคาติ(Ducati)มาลอง ตอนนั้นชอบมากแต่ก็ยังไม่ได้ซื้อ จนเปลี่ยนใจจะไปซื้อคันอื่นแล้ว แต่มาเจอรุ่นน้องคนหนึ่งบอกว่าช่วยเอาไปขี่หน่อย แล้วก็ถามว่าพรุ่งนี้มะรืนนี้ทำอะไร ผมบอกว่าติดงาน เขาเลยบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวให้รถตู้เอาไปส่งที่บ้าน แล้วมอเตอร์ไซค์คันนี้ก็มาจอดที่บ้าน แต่ว่ายังไม่ได้จ่ายตังค์เลยนะครับ(หัวเราะ) สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 8 แสนนิดๆ ส่วนตัวคิดแล้วว่าใช้มอเตอร์ไซค์มากกว่ารถยนต์ด้วยซ้ำ ผมมีทั้งแบบซูเปอร์คับ 110 ซีซี มีคันใหญ่ที่ไว้ออกทริป แล้วก็คันล่าสุดพี่บุพเพ ถือว่าซื้อเป็นรางวัลให้ตัวเองหลังจากทำงานมาเหนื่อย รวมถึงเป็นคันที่ชอบมานานแล้วด้วย”

แฟนเป็นห่วงไหมที่ใช้มอเตอร์ไซค์ตลอด?
“ผมขี่มานานแล้วครับ พอช่วงที่ไปเป็นนักแข่งก็เลิกซิ่งบนถนนเด็ดขาดเพราะตอนแข่งไปล้มซี่โครงหักเอ็นฉีก เลยรู้สึกว่าขนาดอยู่ในสนามที่อุปกรณ์ครบยังเจ็บขนาดนี้ แล้วขี่บนท้องถนนทั่วไปแต่งตัวธรรมดาจะเจ็บขนาดไหน ฉะนั้นพอมาอยู่บนถนนผมไม่ต้องการเรื่องความเร็วอีกแล้ว แต่ต้องการความคล่องตัวมากกว่า จริงๆ แฟนผมก็ห่วงปกติอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าเขาเห็นผมขี่มานานหลายปีแล้ว เลยไม่ได้กังวลอะไรมาก”

แฟนประเดิมซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์คันใหม่หรือยัง?
“เขาไม่ซ้อนท้ายครับ ตั้งแต่คบกันมาไม่เคยซ้อนเลย เขาไม่ชอบ แต่ไม่ได้ห้ามผมไม่ให้ขี่”

ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าเป็นนักแสดงในบุพเพฯ ที่ไม่ค่อยมีอีเว้นต์ หลังจากที่พูดไปตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?
“เริ่มมีมาแล้วครับ มีงานเยอะขึ้น ส่วนตัวรู้สึกว่าอะไรหลายๆ อย่างในตัวเป็นบุพเพสันนิวาสจริงๆ นะ เช่นเป็นบุพเพฯ ให้ผมมาเล่นตัวละครนี้ทั้งที่ตอนแรกไม่ได้วางตัวผมเป็นพระเพทราชาด้วยซ้ำ แต่สักพักก็เปลี่ยนมาเล่นเป็นตัวนี้ดีกว่า ที่สำคัญละครเรื่องนี้เปิดอะไรหลายอย่างในชีวิตของผมให้สดใสขึ้น”

ถามถึงที่ไปออกรายการที่ ‘หนิง-ปณิตา’ เป็นพิธีกรมา?
“อยากรู้มั้ยมอเตอร์ไซค์คันนี้ของใคร รุ่นน้องที่ผมบอกคือจิน(จรินทร์ ธรรมวัฒนะ) วันนั้นไปออกรายการที่หนิงเป็นพิธีกร ตอนเย็นจินก็โทร.มาหาว่าพี่บิ๊กผมหาเบอร์พี่ตั้งนาน เปลี่ยนเบอร์ใช่มั้ย อยากได้วงพี่มาเล่นที่ร้านอาหารของผม แล้วเขาก็ถามเรื่องขี่มอเตอร์ไซค์ ไปๆ มาๆ ก็บอกว่าเขามีอยู่คันหนึ่งแต่ไม่ค่อยได้ขี่และอยากขายแล้ว ผมเลยบอกว่ารอแป๊บนึงอย่าเพิ่งขายเดี๋ยวขอหาไฟแนนซ์ก่อน จินบอกว่าไม่ต้องหา จากนั้นเขาก็ให้รถตู้มาส่งมอเตอร์ไซค์ที่บ้าน แล้วบอกว่าจะจ่ายเมื่อไหร่ก็ค่อยจ่าย ฉะนั้นการที่ผมไปออกรายการกับหนิงจึงไม่ได้มีอะไรที่น่ากังวลเลย จริงๆ ไม่ได้เจอกันนานแล้ว ล่าสุดคือไปเล่นละครที่หนิงเป็นผู้จัดฯ หลังละครปิดกล้องไม่ได้เจอกันอีกเลย ส่วนที่เห็นว่ามีวิดีโอคอลกันคือเขาอยู่กับกลุ่มแฟนคลับพวกเด็กๆ ที่เห็นมาตั้งแต่ใส่ชุดนักศึกษากันอยู่เลย พอมาเจออีกทีทุกคนก็พูดถึงผม หนิงเลยวิดีโอคอลมาหาให้คุยกันแค่นั้นเอง”

วันนั้นที่ต้องไปนั่งเป็นแขกรับเชิญ แอบหวั่นๆ ไหมว่าจะเอาอะไรที่เป็นความลับมาถามหรือเปล่า?
“ไม่กลัวครับ พูดได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว รู้สึกดีและสบายใจด้วยซ้ำที่รู้ว่าเขาเป็นพิธีกร จริงๆ ผมกับหนิงไม่ได้มีอะไรที่ไม่โอเค เขาเป็นน้องสาวคนนึงที่รู้สึกกันแบบบริสุทธิ์ใจ ตอนที่หนิงแต่งงานผมยังเขียนในสมุดเลยว่าจินฝากดูแลน้องสาวพี่ด้วยนะ ถ้าเกิดมีอะไรที่ค้างคาผมก็คงคุยกับจินไม่ได้ถูกมั้ย แล้วจินก็คงไม่โทร.มาหาผมด้วยครับ”

ขอบคุณภาพ IG : bigibig28, ningpanita


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊ก-ศรุต’ ถอยบิ๊กไบก์ราคาเกือบล้าน! ตั้งชื่อ ‘บุพเพ’ - เผยร่วมงาน ‘หนิง-ปณิตา’ อดีตคนรักไร้ปัญหา!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง