บี้ เปิดใจครั้งแรกหลังบวช ยังถือย่ามพระติดตัวเตือนสติ รับไม่คิดว่าจะมีดราม่าอุ้ม "เป่าเปา"

21 พ.ย. 2559 - 19:11 น.

วันที่ 21 พ.ย. ที่โรงแรมสยาม แอท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล แอนด์ สปา กรุงเทพฯ นักร้องนักแสดงหนุ่ม บี้-ธรรศภาคย์ ซี หรือ บี้ เคพีเอ็น ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และพรีเซ็นเตอร์ สีเบเยอร์ วัน (Beger One) อัพเดตชีวิตหลังบวช แล้วพาครอบครัว กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ภรรยา และน้องเป่าเปา ลูกสาววัย 4 เดือน ไปเที่ยวญี่ปุ่น รวมถึงเคลียร์ประเด็นดราม่าอุ้มลูกตอนบวช และเรื่องที่กุ๊บกิ๊บสั่งให้บล็อคไอจีคนที่เข้ามาเม้นท์ด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

โดย บี้ เผยว่า “การบวชถือว่าดีมากๆ เรียนรู้ธรรมะทุกๆวัน เรามีอะไรก็เล่าให้หลวงพี่ฟัง และตอนที่บวชผมก็ได้ทำทุกๆอย่างเลยนะ ตั้งแต่นั่งสมาธิ เรียนรู้ธรรมะฟังพระเทศน์”

 

หลังจากสึกมาชีวิตเป็นอย่างไร “หลักๆ ผมใจเย็นมากขึ้นนะ เวลาคิดอะไรก็ไตร่ตรองและใจเย็นขึ้นมาก กิ๊บเองก็ยังบอกเลย อย่างตอนนี้พอสึกมาแล้วผมก็ยังคงมีสวดมนต์อยู่บ้าง ซึ่งพระอาจารย์บอกว่าพอสึกไปแล้ว ยังอยากให้ครองผ้าเหลืองอยู่นะ ผมว่าเป็นอะไรที่จำตลอด ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนยังถือย่ามพระอยู่เลย ย่ามเป็นอย่างหนึ่งที่ยังไม่ได้ไปถวายวัดนะ แต่ผมไม่ได้ถือไปไหนนะ เอาไว้ในรถ เป็นสิ่งที่เตือนใจเราได้เป็นอย่างดี”

s__901169

ก่อนหน้านี้เห็นว่าเลื่อนเวลาสึกหลังจากทราบข่าวเรื่องการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บี้ กล่าวว่า “จริงๆผมต้องสึกก่อนพรรษา ประมาณวันที่ 18ต.ค พอทราบข่าวจึงตัดสินใจบวชต่อ ตอนที่ผมตัดสินใจบวชให้พระองค์ท่าน ผมตัดสินใจเองเลยนะ อีกอย่างผมเคลียร์งานทุกอย่างแล้ว และเมื่อเรามีโอกาสที่จะทำให้พ่อของเรา แล้วผมไม่รู้ว่าฤกษ์สึกเมื่อไหร่ด้วย แล้วพระอาจารย์มาบอกว่า ฤกษ์สึกวันที่ 3.พ.ย ดีที่สุดของปีนี้ และอีกรอบ ม.ค ปีหน้า ผมก็ว่าอยู่ไม่ถึงเพราะว่าเราก็มีงานที่รับไว้ด้วย ซึ่งในวันที่สึกใจผมยังคิดอยู่ว่าจะสึกแล้วเหรอ วันนั้นร้องไห้หนักมากเลยนะ มันตื้นตันดีใจกับตัวเอง แล้วกลับมาคิดกับตัวเองว่าเราได้อะไรมาบ้างตลอด 45 วัน เราทำได้นะ พอสึกแล้วผมก็กราบเท้าพ่อแม่ อยากส่งบุญไปให้พ่อแม่ ผมรู้สึกว่าเป็นอะไรที่ประสบความสำเร็จในชีวิต”

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนที่บวชได้มีโอกาสเข้าไปสักการะพระบรมศพ บี้ กล่าวว่า “ระหว่างเดินเข้าไปกราบมีประชาชนจำนวนมาก ผมถือว่าโชคดีมากๆที่ได้เข้าไป ตอนที่ขึ้นไปมีคนอธิบาย เนื่องจากว่าเราตอนนั้นเป็นพระ ไม่ต้องกราบ แต่ให้นั่งสมาธิ แต่พอไปถึงจริงๆเหมือนลืม ช่วงนั้นผมก็มองและรู้สึกตื้นตันมาก และตั้งใจว่าจะทำทุกอย่างที่พ่อสอนเอาไว้”

 

ถามถึงความรู้สึกเมื่อสึกแล้วเจอลูกสาว “ผมออกมาอุ้มลูกก่อน ทิ้งภรรยาเลย จนกิ๊บพูดว่า เธอๆจำเราได้ไหม ช่วงที่บวชเจอลูกแค่ 2 ครั้ง”

 

ถามถึงเรื่องดราม่าตอนที่บี้บวชแล้วอุ้มลูก “ตอนนั้นไม่คิดเลย แต่วันนั้นกิ๊บ ถามว่าอุ้มลูกไหม แล้วผมก็ถามพระอาจารย์ว่าอุ้มลูกได้ไหม พระอาจารย์บอกว่าอุ้มได้นะ ลูกใสสะอาด ใจเราคือคิดถึงลูก ส่วนถ้าถามว่าผิดไหมช่วงที่บวชเป็นพระ มันผิดนะ แต่เราไปปลงอาบัติ แต่ไม่ใช่ว่ารู้ว่าผิดแล้วเราไปปลงอาบัติแบบนั้นไม่ก็ไม่ใช่ แต่ ณ จังหวะนั้นผมอยากอุ้มลูก ส่วนเรื่องดราม่า ผมไม่ได้ดูเลยนะ แต่หลวงพี่ที่อยู่กุฎิข้างๆ มาบอก ว่าเห็นข่าวหรือยังผมยังงงอยู่เลย ตอนนั้นใจอยากจะอธิบายนะ แต่ก็ต้องปล่อยผ่านไป และผมไม่ทราบว่ากิ๊บมีการโต้ตอบ จนผ่านไปหลายวัน กิ๊บก็บอกว่าเขาได้โพสต์ไปแล้ว”

screenshot-3523
ถามถึงเรื่องไปญี่ปุ่นหน่อยเป็นอย่างไรบ้าง “พวกเราเดินทางไปญี่ปุ่น 10 กว่าวันนะ ดีนะ ไปไหนมาไหนคนก็ชอบนะ เรื่องอุ้มลูกดีมาก คนญี่ปุ่นเขารักเด็กมาก เขาก็จะมาชมเรา แล้วคนส่วนใหญ่ที่มาชมก็จะเป็นสาวๆ กิ๊บก็บอกว่ารู้แล้ว ทำไมบี้ถึงอุ้มลูก ผมว่าดีมากการไปเที่ยวครั้งนี้ทำให้ลูกจำหน้าเราได้มากขึ้น”

 

กุ๊บกิ๊บบอกว่าให้บี้บล็อคไอจีคนที่ใช้คำไม่สุภาพ “เนื่องจากว่ากิ๊บ บอกว่ามีคนประเภทนี้สร้างแอคเค้าท์มาป่วน เพื่อไม่ให้มีเรื่องมีข่าวก็บล็อคไปเลย ผมไม่ได้อะไรมากนะ บ้างที่เราไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก ผมว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ นะ” บี้กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บี้ เปิดใจครั้งแรกหลังบวช ยังถือย่ามพระติดตัวเตือนสติ รับไม่คิดว่าจะมีดราม่าอุ้ม "เป่าเปา"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง