โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พระเอกสุดฮอต มาร่วมงาน Cathy Doll ในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ที่ ชั้น 1 ลานแฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมให้สัมภาษณ์หลังจบงาน ถึงข่าวลือไปมีตติ้งที่ไต้หวันกับ เบลล่า ราณี นางเอกคู่ขวัญ ฟันค่าตัวถึง 50 ล้านบาท จริงหรือ พร้อมแจงถึง ดราม่า แฟนคลับเชียร์ให้คบกับเบลล่าจริงๆ และเชียร์ให้เลิกกับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ หนุ่มคนสนิท

โป๊ป เผยว่า เรื่องมีตติ้งที่ไต้หวันกับเบลล่าฟันค่าตัว 50 ล้านบาท คือ ไม่จริงหรอก มันก็เหมือนไปโชว์ตัวต่างประเทศ จริงๆ ก็เหมือนออกอีเว้นต์แหละครับ แต่แค่ว่าอาจจะสูงกว่าประเทศไทยนิดนึง โดยเราจะเดินทางไปประมาณเดือนหน้า แต่ว่าเขายังไม่คอนเฟิร์มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เท่าที่รู้มาก็น่าจะได้ไป”

เป็นครั้งแรกหรือเปล่าที่ได้ไปแฟนมีตติ้งที่ต่างประเทศ “เป็นครั้งแรกที่ได้ออกไปต่างประเทศ ก็ดีใจนะครับก็ตื่นเต้นดี จะได้ไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ โดยมีกำหนดว่าไป 2 วัน จะไปพบกับแฟนคลับที่นั่น 1 วัน แล้วก็จะมีโชว์นิดหน่อย แล้วก็จะมีการจับมือกัน แต่เรื่องนี้รายละเอียดของโชว์ตอนนี้ยังไม่รู้ เพราะเท่าที่รู้มาก็ประมาณนี้ ถามว่าเตรียมตัวยังไงตอนนี้แทบจะไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย แค่เตรียมใจไปเจอเท่านั้น แต่อาจจะขอเตรียมเรื่องภาษานิดนึงเพื่อให้เค้า รู้สึกดีนิดนึง แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้เตรียม โดยปกติเวลาออกงานหรือไปตามอีเว้นต์ก็ยังไม่ค่อยได้เจอกับแฟนคลับชาวไต้หวันเพราะเท่าที่เห็นก็จะมีแต่แฟนคลับชาวจีน”

มีประเทศอื่นอีกไหมที่เราจะไปจัดแฟนมีตติ้ง
“ตอนนี้ที่ติดต่อมาก็มีประมาณ 3 ประเทศ ก็มีลาว มีไต้หวัน มีจีน แล้วมีสิงคโปร์อีกที่ ในส่วนของประเทศลาวยังอยู่ในขั้นตอนของการคุยกัน ยังไม่รู้ว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ซึ่งถ้าไปได้ทั้งหมดทุกประเทศก็จะเป็นการทัวร์ต่างประเทศครั้งแรกของเรา”

โป๊ป-เบลล่า คู่ขวัญสุดฮอต บุพเพสันนิวาส

จัดเตรียมเพลงบุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นไต้หวันไปไหม
“โอ๊ยคงไม่ไหวหรอกคือจะให้ทำแบบพี่ GOT 7 ร้องเพลงออเจ้าน่ะหรอ ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์พิเศษที่จะเตรียมไปให้แฟนๆ ชาวไต้หวันตอนนี้ขอก่อนนิดนึง ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกับเบลเลย ผมเองก็ไม่รู้ว่าผมต้องไปกับใคร เบลไปด้วยไหม ปั้นจั่นไปด้วยไหม เพราะตอนที่เขาติดต่อมาเขาติดต่อเรามาคนเดียว ซึ่งรายละเอียดที่เขาบอกก็คือว่าเดี๋ยวจะมีไปโชว์ตัวนะ”

ถ้ากระแสดีจะมีทั้งเอเชียเลยไหม
“ถ้าเป็นไปได้ก็อยากไป อยากเห็นสังคมของเขาอยากเห็นวัฒนธรรมของเขาว่าเป็นยังไง ส่วนใหญ่จะเป็นการมีตแอนด์กรี๊ดทั้งหมด”

แต่เห็นว่าของประเทศสิงคโปร์เป็นการไปชมแฟชั่นโชว์ ของแบรนด์ชื่อดัง Hugo Boss โดยเห็นว่าเป็นนักแสดงไทยคนแรกที่ได้รับเชิญไป
“ใช่ๆ ครับ แต่ผมไม่ทราบว่าเป็นคนไทยคนแรกหรือเปล่า แต่กลับทางฮิวโก้บอสก็เคยร่วมงานกันอยู่แล้ว ซึ่งเขาเองก็เสนอไปทางต่างประเทศ ว่าเขาจะเอานักแสดงคนนี้ไป ก็เห็นว่าก็ผ่านยากอยู่ จนทางโน้นเขาอนุมัติมา”

แต่พอข่าวออกไปว่าเราเป็นนักแสดงไทยคนแรกที่ได้รับเชิญไปดูแฟชั่นโชว์ที่นั่นรู้สึกยังไง
“ก็รู้สึกพิเศษและค่อนข้างตื่นเต้น เราก็ไม่ค่อยไปงานแบบนี้เท่าไหร่ ก็ทำงานแต่ในไทย ก็ไม่ค่อยคิดว่าเราจะได้ไปงานแฟชั่นโชว์แบบนี้ เพราะมันไม่ใช่สไตล์ตัวเองเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าลองดูลองเปิดอะไรใหม่ๆ ดู ซึ่งเราก็แค่ไปดูแฟชั่นโชว์และเดินพรมแดง และมีดาราฮอลลีวู้ดหลายคนเลยไปเดินงานนี้ด้วย ถ้าไปก็คงได้เห็นว่าเขาเป็นยังไง บุคลิกหน้าตาก็โอเคแล้วแหละ ซึ่งถ้าได้ต่อยอดงานเราได้ต่อก็ได้ต่อ แต่ยังไงก็ยังอยากทำงานที่ไทยมากกว่า แต่ถ้าได้เมืองนอกก็ดี ก็จะไปประมาณอาทิตย์หน้าแล้วไป 2 วัน”

คิวงานเรายาวถึงไหนแล้ว
“เท่าที่ดูก็ไม่ได้แน่นมาก ส่วนใหญ่จะถ่ายโฆษณาด้วย โชว์ตัวประปราย ประมาณเดือนนึง แต่งานจะเข้ามาเรื่อยๆ สมมติงานนี้จบแล้ว เดือนหน้ามีติดต่อมา เราไม่ได้มีคิวยาวเป็นปีแบบที่เข้าใจกัน ช่วงนี้งานต่างประเทศก็เข้ามาบ้าง”

แล้วภาษาต้องฝึกไหม
“ก็ต้องนิดนึง ถามว่าอยากเรียนจีนมั้ย จริงๆ ไปมีตแอนด์กรี๊ดก็ยังไม่ถึงขนาดต้องไปเรียน อาจจะศึกษาคำเขานิดหน่อย เพื่อให้เขาประทับใจ แต่ถ้าสมมติไม่ได้ทำอะไรมากกว่านี้ก็คงไม่ได้ไปเรียนขนาดนั้น ดูระยะยาวก่อน”

ส่วนเรื่องแฟนคลับดราม่า อยากให้เรากับเบลล่าคบกันจริงๆ เชียร์ให้เลิกกับเวียร์ คือเขาจับคู่ให้เรา พระเอกหนุ่มกล่าวว่า “คนเราก็มีความอยาก บางคนก็อยากให้เบลคบกับพี่เวียร์ บางคนก็อยากให้คบกับพี่โป๊ป ต่างความคิดแหละ คือให้เขาคิด เพราะเดี๋ยวความคิดก็หายไปเอง เดี๋ยวเปลี่ยนเอง ก็ปล่อยไป”

เราทราบไหมที่แฟนคลับคอมเมนต์แบบนี้
“ไม่ทราบเลยครับ คือผมไม่ค่อยไปดูว่าคอมเมนต์แฟนคลับเป็นยังไง หรืออยากให้เป็นยังไง แต่เวลาผมไปคอมเมนต์เบลล่า แฟนคลับเขาก็จะกรี๊ดกัน ไม่มีอะไร”

กลัวเขาจะทะเลาะและดราม่าไปเยอะไหม
“ไม่กลัวเลย เป็นเรื่องเล็กน้อยมาก ไม่ใช่เรื่องใหญ่”

แต่ก็มีคนอีกกลุ่มที่บอกว่า ไปยุให้เขาทำเรื่องผิด ให้เลิกกับแฟนเขา เราอยากบอกอะไรไหม
“ก็ไม่เป็นไร คิดได้ แต่ก็อย่าทะเลาะกันเลย อย่าไปว่าใคร เพราะตัวผมเองกับเบลล่าก็เป็นพี่น้องที่ร่วมงานกันดีมาก เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ส่วนแฟนคลับจะคิดยังไงก็ไม่เป็นไร คิดได้ แต่อย่าไปว่าคนอื่น อย่าไปกระทบคนอื่นแล้วกัน”

เรื่องดราม่าให้เขาแยกคู่กัน แล้วมาเชียร์เรา ไม่จบง่ายๆ ทั้งที่ละครก็จบไปแล้ว เราเหนื่อยใจไหม
“ไม่เหนื่อยหรอกครับ ดูแล้วก็ยิ้มๆ ดีครับ เพราะก็ทำให้เห็นว่าความคิดของคนก็มีหลากหลาย ไม่มีทางให้ความคิดคนอื่นเป็นไปตามอย่างที่เราอยากให้เป็นได้ มันก็ผสมผสานไป”

เรื่องนี้มีผลกระทบกับตัวเราไหม
“ไม่มีเลย ไม่มีผลอะไรทั้งสิ้นกับผม ผมมีความสุขดีมาก”

แล้วมีผลกระทบกับสาวที่จะเข้ามาไหม
“ก็ไม่มีอีกครับ เพราะตอนนี้ไม่มีสาวเข้ามาเลย(หัวเราะ) จริงๆ ครับ ไม่มีสาวเลย”

ล่าสุดปุ๊กลุกบอกว่าไม่กล้าถ่ายรูปด้วย กลัวจะเป็นประเด็นอีก
“อ๋อปุ๊กลุก เราก็มาเจอกันที่งาน ก็เพิ่งเห็นเหมือนกัน ส่วนเรื่องไม่กล้าลงรูป คือไม่ต้องคิดอะไรมากหรอก ลงไปเถอะ พี่น้องกัน ดีแล้วเราบริสุทธิ์ใจ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ลงกับใคร ใครจะคิดยังไงก็ช่างเขา แค่เรารู้ตัวเราก็พอ”

สงสารน้องไหม กลายเป็นว่าเขาก็ไม่กล้าทำอะไรเหมือนเดิม
“เฉยๆ นะ คิดว่าไม่ได้เป็นเรื่องน่าสงสารอะไร(หัวเราะ) คือปุ๊กลุกเขาก็เข้าใจได้ ขำๆ อย่างงานวันนี้ผมก็ไม่รู้ว่าเขามาเป็นแขกรับเชิญในงาน แต่เราก็ทักทายกันปกติ”

หลายคนมองว่าเหมือนเป็นงานคู่กัน เหมือนมาเปิดตัว
“ก็ไม่ได้เปิดตัว ปุ๊กลุกเขาก็มาเป็นแขกรับเชิญ”

เจอกันมีทิ้งระยะห่างไหม
“ไม่มี กอดไหล่กันเลย(ยิ้ม) พี่น้องๆ คือเขาไม่ได้เกาะกระแสอะไร เรารู้จักกันมานานแล้ว เพราะเราอยู่กลุ่มเดียวกัน ผมไม่เคยคิดว่าเขามาเกาะกระแสอะไรเลย แฟนคลับสบายใจเลย”

แต่มีบางส่วนเชียร์จิ้นข้ามช่อง เรากับปุ๊กลุก
“คือมีหลายความคิด อยากให้จิ้นกับเบล จิ้นกับปุ๊ก จิ้นกับมิว ก็แล้วแต่คน คือเราโอเคเพราะจิ้นกัน เป็นพี่น้องกัน น่ารักดีออก มีแต่สิ่งดีๆ ให้กัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน