เป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงหมาดๆ สำหรับหนุ่มอั๋น-ภูวนาท กับจ๋า-อลิสา ภรรยา ที่เพิ่งผ่าคลอดลูกชายคนแรก ชื่อว่า น้องพอล ล่าสุดทั้งคู่ได้มาเล่าประสบการณ์พ่อแม่มือใหม่ ผ่านรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องวัน 31 โดยมีพีเค-ปิยะวัฒน์, ธัญญ่า-ธัญญาเรศ และหนิง-ปณิตา เป็นพิธีกร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ๋า “ที่ตั้งชื่อว่า พอล เพราะตอนเด็กๆ พ่อแม่จ๋าจะปลูกฝังให้รู้จักคำว่า พอ ตอนแรกจะตั้งชื่อจริงว่า พอดี แต่เปลี่ยนเป็น พอล คือชื่อเล่น ชื่อจริงคือ พอเพียง จ๋าว่าเค้าหน้าเหมือนพี่อั๋นนะ”

ชีวิตเปลี่ยนไปขนาดไหน?
จ๋า “ง่วงตลอดเวลา”
อั๋น “คือที่ผ่านมาเราง่วง เพราะว่าไม่ได้นอน ง่วงแบบมีความสุข”

ใครเห่อมากกว่ากัน?
จ๋า “จ๋าว่าเป็นพี่อั๋นค่ะ”เรื่องธุรกิจต้องหยุดเลย?
จ๋า “ตอนแรกไม่เชื่อใครที่ขู่ไว้ เราคิดว่าเราจัดเวลาได้ แต่มันไม่ได้เลย 3 ชม.ต้องให้นม ยากมาก เลยเชิญทุกคนมาทำงานที่บ้านค่ะ จ๋ายังทำอยู่ตลอดค่ะ ทำตลอดเวลา ทั้งไลน์ ทั้งอีเมล์ บางทีไม่ได้หยุดเลย”

วินาทีตอนคลอด ความรู้สึก?
อั๋น “ทุกคนต้องคิดว่าผมต้องร้องไห้แน่ เพราะผมเป็นคนเซ้นซิทีฟ แต่ว่าไม่มีเลย มันเป็นความตื่นเต้นและความกังวล เพราะตามจริงต้องคลอดเอง แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด เป็นแบบนี้มา 15 ชม. เขาปวดมาก เลยตัดสินใจผ่าคลอดตอนนั้น”
จ๋า “ตอนที่ตัดสินใจผ่าคลอด เราไม่กลัวค่ะ ยังหัวเราะอยู่เลย เพราะเราไว้วางใจหมอ หมอเป็นเพื่อนสนิทเรา เราบอกเขาอะไรก็ได้ แต่ขอให้ปลอดภัย วินาทีแรกที่เห็นหน้าลูกคือหายเหนื่อย แต่สิ่งที่รู้สึกดีที่สุดคือได้ยินเสียง”

กว่าจะมีน้องพอลยากมั้ย?
จ๋า “ถ้าเคสจ๋าไม่ยากเลย เพราะเราเตรียมไข่ไว้ก่อนแต่งงานแล้ว ตั้งแต่อายุ 39 ค่ะ ก่อนหน้าพยายามแบบธรรมชาติอยู่ 2-3 เดือน นับวันตกไข่ เลยมีความรู้สึกว่าไม่อยากทำอะไรแบบนี้ มันประหลาดไป แต่เรามีไข่อยู่แล้วก็เลยเอาไปผสมกับสเปิร์ม ครั้งเดียวได้เลยค่ะ”
อั๋น “ก่อนหน้าหมอบอกว่าไม่ต้องทำ ใช้วิธีธรรมชาติก็ได้ เราแข็งแรง เราได้แน่ แต่เราบอกว่าทำเหอะ”
จ๋า “เพราะมันขี้เกียจมารอลุ้น อีกอย่างเราต้องทำงาน ไปต่างประเทศด้วย”
อั๋น “ที่เราอัพรูปลูกเยอะ ยอมรับว่าเห่อจริงๆ เป็นลูกคนแรกด้วย ไม่ได้แบบว่าเยาะเย้ยใครว่าฉันมีน้ำยานะ อั๋นเห่อจริงๆ”

แพลนจะมีลูกคนที่สองมั้ย?
จ๋า “ตอนแรกจ๋าอยากมีอีกคนหนึ่ง เพราะอยากให้เขามีพี่น้องกัน แต่รู้สึกตอนท้อง ตอนคลอดก็ลำบาก ค่อยคิดอีกทีตอน 6 เดือน ถ้าในอนาคตจะมีอีกคน ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ค่ะ”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อวัน 31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน