วิวาห์พระเอกดังล่ม จั๊กจั่น รักพังสุดในชีวิต แค่หายใจยังลำบาก เสียศูนย์เกือบทิ้งวงการ

จั๊กจั่น รักพัง แค่หายใจยังลำบาก วิวาห์พระเอกดังล่ม เกือบทิ้งวงการ

วิวาห์ล่ม จั๊กจั่น อคัมย์สิริ นาทีรักพังครั้งใหญ่ แค่หายใจยังลำบาก นางเอกสาว มาเปิดใจรักครั้งที่พังที่สุดในชีวิต

ทำเอาตอนนี้เจ้าตัวโสดมานับ 10 ปี หลังแพลนวิวาห์กับพระเอกดัง แต่รักต้องล่มสลายครั้งสำคัญ จนไม่เปิดใจคบหากับหนุ่มคนไหนจริงจัง ในชีวิตการเป็นนักแสดงมากว่า 16 ปี เจอทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย แต่เรื่องที่ร้ายแรงที่สุดในชีวิตคงหนีไม่พ้นความรัก ที่ทำให้เกือบเสียศูนย์

จัํกจั่น เปิดใจ หลังเสียศูนย์ เกือบทิ้งวงการ หลังวิวาห์ล่ม เจอรักครั้งพังสุดในชีวิต

ในตอนนั้นถือว่ารุนแรงมาก ไม่มีเรื่องไหนใหญ่กว่าเรื่องนี้อีกแล้ว แค่หายใจยังทำไม่ถูกเลย มันกระทบกับชีวิตในทุกด้าน รู้สึกแย่มากร้องไห้ทุกวัน ก็มีทางเลือกให้ตัวเอง 2 ทางคือ หนีไปอยู่อเมริกากับพี่ชายหรือจะอยู่ที่เมืองไทยต่อแล้วพัฒนาตัวเองให้เป็นนักแสดงที่ดีสร้างภาพจำใหม่ ซึ่งสุดท้ายจั่นเลือกที่จะอยู่เมืองไทย เพราะยึดคำสอนของอาที่บอกว่า เราเปลี่ยนความคิดคนอื่นไม่ได้ สิ่งที่เปลี่ยนได้ คือ ตัวเอง อันดับแรกต้องรู้จักหาความสุขให้ตัวเอง ไม่เอาความสุขตัวเองไปผูกกับคนอื่น และต้องรู้จักพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลา

จัํกจั่น นางเอก อยู่วงการมากว่า 16 ปี เปิดใจ รักครั้งพังสุดในชีวิต อยู่ไม่ได้เกือบทิ้งวงการ

ทำให้จั่นตั้งเป้าว่าจะเป็นนักแสดงที่มีความสามารถไม่ใช่ดารา เพราะดาราคือกระแส แต่นักแสดงมันต้องใช้ฝีมือ ซึ่งก็จะเห็นจากการที่จั่นแสดงแทบทุกบทบาท ถึงจะไม่ดังเปรี้ยง แต่ก็รับทุกโอกาสที่เข้ามา นอกจากนั้นก็มองหาธุรกิจที่จะทำเพื่อสร้างความมั่นคงให้ชีวิต คือ จั่นจะไม่นั่งอยู่เฉยๆ ต้องมองหาว่าเงินอยู่ไหนธุรกิจอยู่ตรงไหน ก็ไปทำการตลาดให้เค้า ซึ่งตอนนี้มีทำบ้างแล้ว คือ แป้งยี่ห้อ Aurame (ออร่ามี) เป็นนวัตกรรมกระจายแสงจากเกาหลี ทำให้หน้าเนียนใส ซึ่งสินค้าที่จั่นทำก็คือจั่นตรวจสอบมาแล้วว่าดีจริง มันอีกหนึ่งธุรกิจของคนไทยที่น่าส่งเสริม”

(ชาวเน็ตอึ้ง! ‘จั๊กจั่น’ ไลฟ์สดขายของ-อวดอึ๋ม ทำนมหกเรี่ยราด ให้ ‘ขนเพชร’ จิ้มหน้าอก)

อีกเรื่องใหญ่ของชีวิตคือข่าวฉีกสัญญา “ตอนที่หมดสัญญากับช่อง 7 เป็นการจากกันด้วยดีค่ะ เช่นเดียวกับตอนออกจาก Exact ก็ไม่ได้ฉีกสัญญาค่ะ จั่นเดินไปห้องนักข่าวบันเทิงของช่อง 7 ทุกคนยืนปรบมือให้ มันเป็นความรู้สึกตื้นตัน เราก็เก็บภาพความประทับใจนั้นมาเป็นกำลังใจ มาเป็นแรงกระตุ้นให้ตัวเองในการทำงานต่อไป

(รักกันด้วยซ้ำ!! ‘วุ้นเส้น’ไม่รู้‘จั๊กจั่น’ร่วมงานเดียวกัน ไร้ปัญหา ทำบุญฮ่องกงขอพรวัดกังหัน)

กับชีวิตตอนนี้ สำหรับจั่น คือ มันเป็นไปตามที่วางแผนไว้หมด อาจจะช้าหน่อยแต่ก็เป็นไปตามที่คิดไว้ ทั้งหมดที่เป็นจั่นในวันนี้ มันถูกออกแบบโดยเอาประสบการณ์มาเป็นบทเรียน เราไม่ใช่เก่งแต่เกิด เป็นมนุษย์ปกติ พอถึงเวลามีวิกฤต เราแค่คิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อดึงตัวเองออกมา ชีวิตยังไงก็ต้องมีปัญหา มันเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเรามีหลักอะไรสักอย่างไว้ให้จับ เวลาเกิดอะไรขึ้น เราจะรู้ว่าชีวิตมันจะไปทางไหนได้บ้าง”

 

cr.เจาะใจ

บทความก่อนหน้านี้แฉหนุ่มฆ่าเปลือยสาวรสนิยมซาดิสต์ เหยื่อไม่ยอมเลยรัดคอ ก่อนทิ้งศพอำพราง
บทความถัดไปแอมเนสตี้ ซัด น่าละอายไทยประหารชีวิตรอบ 10ปี ขัดกติกาโลก-ย่ำยีความเป็นคน