อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เลื่อนฉาย นาคี 2 เผยเหตุเจอปัญหา (คลิป)

อ๊อฟ เผย นาคี2 ต้องเลื่อนฉาย

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เผยเหตุต้องเลื่อนฉาย นาคี2 หลังเจอหลายปัญหา 

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าภาพยนตร์เรื่องนาคี 2 ที่มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ เดือนสิงหาคมนี้ แต่กลับมีเหตุให้ต้องเลื่อนฉายออกไปอีก

(‘อ๊อฟ’เผยแล้วเนื้อเรื่อง‘นาคี2’ บวงสรวง สวยหล่อทิ้งไว้บ้าน-ดึงฝีมือ‘ณเดชน์-ญาญ่า’(คลิป))

อ๊อฟ เผยว่า “ถ่ายเสร็จแล้ว คัตติ้งเสร็จแล้ว เหลือซาวนด์กับซีจี”

แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย “จะพยายามในปีนี้อยู่แล้วครับให้ฉายในปีนี้ แต่ว่าอาจจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม คุยๆกันไว้ แต่ว่าอันนี้ต้องถามทางเจ้าของโรงภาพยนตร์เขาเนอะ”

(ผู้จัดฯ ‘แดง-ธัญญา’ แย้ม! “นาคี 2” เหลือทำซีจี – จ่อคิวฉายต้นเดือน ส.ค.นี้!)

มันยังติดอะไรอีกไหมนอกจากซีจี “แน่ๆเลยคือซีจีครับ รายละเอียดสูง อยากให้มันดีนะ อยากให้มันดี ทำออกไปไม่ดี ด่าไหมล่ะ ถูกไหมล่ะ เพราะฉะนั้นเอาให้โดนด่าน้อยที่สุดดีกว่านะ พยายามตั้งใจ ไม่ได้กดดันนะ แต่ว่าเราทำแล้วก็อยากทำให้มันดี”

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

ที่เลื่อนหลายรอบเพราะเรื่องซีจีอย่างเดียว “โปรแกรมด้วย อะไรด้วย หลายอย่างนะครับ ผมว่า สำคัญที่สุดคือตรงนี้ที่ตัวงานที่เรายังไม่เรียบร้อย มันก็ช้ามาตั้งแต่ที่เราคัตติ้งด้วย พอตัดต่อไม่เสร็จ ซีจีมันก็ยังร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็ช้าทุกหน่วยงานนั้นแหละ ไปโทษซีจีอย่างเดียวเดี๋ยวมันด่าเอา”

อย่างซีจีต้องเอาทีมไหนมาเสริมไหม “เขามีทีมของเขาอยู่แล้ว ผมติดต่อทีมแล้วเขาก็กระจายงานไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโครงสร้าง เรื่องอะไรต่อมิอะไรเขาก็กระจายให้แต่ละยูนิต ก็ให้แต่ละบริษัททำ ก็มีหลายบริษัทร่วมกันทำ ตอนแรกคิดว่าจะใช้ของต่างประเทศ มันไม่ภูมิใจหรอกเอาของคนไทยดีกว่า ไทยแลนด์ล้วนๆ เลยครับ ตอนแรกเคยคิดจะใช้ของต่างประเทศ เพราะเขาก็ออฟเฟอร์มาว่ามีของทางเกาหลี ฮ่องกง แต่ว่าผมคิดว่ามันไม่มีความภาคภูมิใจ หลงเหลือเลย คือถ้าเกิดว่าเป็นคนไทยทำ ขี้หมูขี้หมาก็คนบ้านเราเนอะ อันนั้นประสบความสำเร็จแล้วคนชื่นชมมันก็ไปอยู่ที่ตรงไหนหละ อันนี้ให้มันอยู่ที่บ้านเราดีกว่า”

มีถ่ายทำเพิ่มด้วย “เราถ่ายเพิ่มตลอดอยู่แล้ว อันไหนที่อยากได้เพิ่ม คือ อันนี้คือวิธีการทำงานของเราอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่านึกคัตติ้งอันนี้ออกมาได้ก็ลองติดต่อ ถ้าทุกอย่างลงตัวก็ถ่ายไม่ใช่เรื่องแปลกเลย อย่างตอนตัดต่อถ้าเห็นว่ามันขาดคัตนี้ อยากได้เพิ่มก็ลองคุยกับนักแสดงดู ซึ่งถ้าเขาว่าง ก็คือเราก็หาจนว่าง ตอนนี้ก็มีที่จะถ่ายเพิ่ม”

นาคี2เลื่อนฉาย

มีปัญหาเรื่องคิวนักแสดงไหม “คิวก็ต้องได้นะครับ ถ้าไม่ว่างเราก็ยังไม่ถ่าย จนกระทั่งเขาว่างนะ ว่างเราก็ถ่ายเนอะ แค่นั้นเอง เรารอเขาไม่ใช่เขามานั่งรอเราไม่ใช่ คืออันนี้มันเป็นความโลภของผู้กำกับอย่างเดียวเลย แค่นั้นเองเราก็ไปขอเขา ส่วนจะถ่ายเพิ่มเมื่อไรยังไม่รู้ครับ ฝ่ายจัดการเขาก็คุยเรื่องนี้อยู่”

อันนี้ถือเป็นงานละเอียดสำหรับเราที่เคยทำมา “มันเป็นวิธีการทำงาน ผมว่าหลายๆที่เขาก็ทำแบบนี้ ถ้าอันไหนที่มันไม่ครบ ฟุตไม่ครบก็เพิ่ม อยากได้ตรงนี้ก็เพิ่ม บางคนนี่เพิ่มเป็นฉากเลยนะ ก็มี ผมก็เคยตอผมเป็นนักแสดงก็เคยไปแสดงเพิ่ม”

งบไม่บาน “ไม่หรอกครับ มันก็อยู่ในส่วน”

แฟนๆก็ต้องรอว่าจะฉายเมื่อไร “ไม่เกี่ยวครับ อันนี้คัตติ้งไม่เกี่ยว ส่วนช้าคือส่วนช้า ที่ผมถ่ายอันนี้คือผมใส่ได้เลย ถ้าอันนี้จะเพิ่มพอถึงเวลาก็เพิ่มได้ 12 วินาที ก็ได้เสียงก็ใส่ได้ ทุกอย่างมันรันได้หมดนะครับ”

ที่เพิ่มนี้มีทั้ง ณเดชน์ ญาญ่า แต้ว เคน เลยไหม “ถ้าทั้งหมดมันมีครบหมดทุกคนอยู่แล้ว ได้ใครมาก็เอาตามนั้น ได้เคนก็ถ่ายเคนได้ก็ถ่าย”

กดดันตัวเราไหม เพราะว่าคนรอชมผลงาน “ผมขออนุญาตไม่รับความกดดัน ไม่เอาไม่ชอบเราก็ทำงานของเรา เราจะบอกว่าให้คนดูชอบ ทำงานให้คนดูชอบมันก็กำหนดไม่ได้นะ ว่าเราจะทำงานให้คนดูเยอะๆ มันก็กำหนดไม่ได้ แต่ว่าถ้าจะทำงานให้ดีที่สุด เราทำได้ ก็ตั้งใจทำให้ชิ้นงานที่เราร่างออกมา ให้ดีที่สุดเรารับปากได้ แต่ว่าอย่างอื่นเรารับปากไม่ได้ ความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน มองภาพวาดเดียวกัน ก็มองไม่เหมือนกัน ก็แล้วแต่ เอาตรงที่ว่าตอนทำงานทำให้มันดีที่สุด ถึงช้านี่ไง เข้าใจไหม เพราะอยากให้มันดีที่สุดเท่าที่ผมทำได้ ไม่ได้ทำดีที่สุดในโลกนะ เอาแค่ความสามารถที่มี”

บทความก่อนหน้านี้ทอท.ส่งกำลังพลหน่วยรบพิเศษ สนับสนุนภารกิจถ้ำหลวง
บทความถัดไปมาเลย์จับพี่เลี้ยงซุกศพเด็ก 5 เดือน “แช่แข็ง” ในตู้เย็น