Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

โบว์ เมลดา โล่ง ผ่าช็อกโกแลตซีสต์ ฟื้นตัวเร็ว โชคดีไม่เจอเนื้อร้าย

9 ก.ค. 2561 - 17:31 น.

โบว์ เมลดา โล่ง ผ่าช็อกโกแลตซีสต์ ฟื้นตัวเร็ว โชคดีไม่เจอเนื้อร้าย

วันที่ 9 ก.ค. ที่ ห้องสิรินธรทันตพิพิธ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมมหิดล โบว์-เมลดา สุศรี นางเอกหน้าหวานวิกหมอชิต ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว “ทันตมหิดล ร่วมใจ เทิดไท้องค์ราชัน” อัพเดตร่างกายหลังเข้ารับการผ่าตัดซีสต์ที่มดลูดไปเมื่อช่วงกลางเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

โดย “โบว์” กล่าวว่า “ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ หมอบอกว่าเป็นเคสที่หายเร็วที่สุดตั้งแต่ผ่าตัดมา ด้วยความที่อายุน้อยด้วยการฟื้นตัวก็จะเร็วขึ้น ก่อนผ่าตัดไม่มีความกังวลเลยเพราะรู้ว่าตอนผ่าคือตัวเราหลับ(ยิ้ม) พอตื่นขึ้นมาคิดแค่ว่าต้องรีบเดินให้ไวที่สุด ตอนพยาบาลพาไปห้องพักก็ขอเข้าห้องน้ำเลย แต่ออกมาพร้อมกับรถเข็นเพราะเป็นลม(หัวเราะ) จริงๆ ที่ถูกต้องคือต้องฟื้นตัวอีกสักพักหนึ่งถึงจะลุกเดินได้ แต่ว่าเราอยากเดินแล้ว ครั้งนี้อยู่โรงพยาบาล 5 วัน รอให้หายดีที่สุดแต่ออกมาก็ต้องพักฟื้นอีก 2 อาทิตย์ถึงเริ่มทำอะไรได้ แต่ว่าเราต้องทำงานเลยภายในหนึ่งอาทิตย์ สิ่งที่คุณหมอห่วงคือเรื่องของอาหารการกิน อยากให้เรารักษาสุขภาพมากขึ้น ซึ่งหมอบอกว่าภายในร่างกายของเราโอเคมาก ไม่มีไขมันอุดตันเลย”

โบว์ เมลดา โล่ง ผ่าช็อกโกแลตซีสต์ ฟื้นตัวเร็ว โชคดีไม่เจอเนื้อร้าย

โบว์ เมลดา โพสต์ไอจีขอบคุณทีมพยาบาล

“ถามว่าจะหายขาดเลยมั้ย หมอบอกว่าก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นอีกเพราะเราก็ยังมีประจำเดือน เพียงแต่ว่าครั้งนี้หมอเอาซีสต์ที่มีอยู่ออกให้หมดแล้ว แต่เรื่องแบบนี้ก็อยู่ที่ร่างกายของเราด้วยว่ามันอยากจะมาอีกมั้ย โชคดีที่ของเราไม่ใช่เนื้องอกหรือเนื้อร้ายและไม่ใช่ถุงน้ำ มันเป็นแค่ช็อกโกแลตซีสต์สามารถตัดออกได้เลย ตอนนี้ก็ต้องกินน้ำให้เยอะๆ ลดเค็มกับหวาน อาหารทะเลก็ห้ามกินเพราะเป็นของแสลงค่ะ

โบว์ เมลดา โล่ง ผ่าช็อกโกแลตซีสต์ ฟื้นตัวเร็ว โชคดีไม่เจอเนื้อร้าย

สวยสดใส

“ส่วนแผลผ่าตัดก็จะเสียวแผลอยู่นิดๆ ช่วงนี้ทำอะไรก็จะเบาๆ ก่อน รอให้ครบเดือนหนึ่งถึงจะเริ่มมาออกกำลังกายได้ การทำงานก็ไม่มีผลกระทบ แค่ว่าอะไรที่เหวี่ยงหรือก้นกระแทกแรงๆ ก็จะงดไว้ก่อนเพราะมันเป็นแผลภายในเลยไม่รู้ว่ามันจะหายหรือยังค่ะ”

อ่านข่าว : “โบว์” ไม่รีบมีลูกเพื่อรักษาช็อกโกแลตซีสต์ รอผ่าตัด-เจอเอฟเฟ็กต์ยาคุม!

ภาพจากไอจี bow_maylada

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โบว์ เมลดา โล่ง ผ่าช็อกโกแลตซีสต์ ฟื้นตัวเร็ว โชคดีไม่เจอเนื้อร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง