เข้ากับครอบครัวได้ดี! ‘ธันวา-กรีน’ รักแฮปปี้ เตรียมลงขันทำธุรกิจ

เข้ากับครอบครัวได้ดี! ‘ธันวา-กรีน’ รักแฮปปี้ เตรียมลงขันทำธุรกิจ

วันที่ 7 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ธันวา สุริยจักร พระเอกหนุ่ม ควงหวานใจ กรีน-อัษฎาพร มาร่วมงานเปิดตัว LINE VILLAGE BANGKOK จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องความรัก หลังควงคู่ออกงานด้วยกันครั้งแรก

โดย กรีน เผยว่า “เป็นงานคู่ครั้งแรกค่ะ ไม่ตื่นเต้น แต่ตื่นเต้นข้างในงานมากกว่า ไลน์มันอลังการมากเลย ชอบมากค่ะ”
ธันวา : “ถามว่าทำไมถึงตัดสินใจรับงานคู่ จริงๆ ไม่ได้ปิดกั้นครับ เขาติดต่อมาเราก็ยินดี ขอบคุณทางไลน์ที่เลือกเราคู่กัน”

มีงานคู่คิดต่อมาเยอะไหม ?
ธันวา : “มีมาเรื่อยๆ นะครับ แต่อันนี้คิวเราตรงกันพอดี บวกกับเราพร้อมพอดีที่จะออกงานคู่กัน”

กรีน-ธันวา รับงานคู่ครั้งแรก

เรียกว่าเป็นการเปิดตัว ?
ธันวา : “(หัวเราะ) ไม่ได้ปิดนะครับ ก็ทำตัวปกติ เป็นการเปิดตัวสำหรับไลน์ครับวันนี้ เรื่องค่าตัวจริงๆ เรkคิดปกติ เป็นเรตปกติของเราสองคนอยู่แล้ว ไม่ได้มีการอัพค่าตัวขึ้นหรืออะไร”รับเป็นคู่หรือแยกกัน ?
ธันวา : “ผมก็มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เหมือนกันนะครับ(หัวเราะ) เหมือนผมพูดคนเดียวเลยนะครับ”
กรีน : “ปกติกรีนพูดเยอะ คราวนี้ออกงานคู่กันก็ให้เขาพูดบ้าง”

ความรักครั้งนี้เป็นไปได้สวย เพราะผ่านด่านครอบครัวแล้ว ?
ธันวา : “เรียกว่าผ่านด่านมั้ย ก็แฮปปี้กันทั้งคู่ เพราะผมกับทางครอบครัวกรีนก็เข้ากันได้ดี และครอบครัวผมก็เอ็นดูและรักกรีนเหมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง”

ดีใจไหมเพราะคุณพ่อกรีนค่อนข้างหวงลูกสาว ?
ธันวา : “ก็ดีใจครับ เราคุยกันตลอด ถามว่าทราบมั้ยว่าคุณพ่อหวงเขามาก ตอนแรกผมทราบจากข่าว รู้สึกเกร็งๆ นิดนึง และกลัวด้วยครับ พอเวลาไปเจอคุณพ่อจริงๆ แล้ว เขาเป็นคนน่ารักและเป็นคนคุยเก่ง ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ที่ให้คำปรึกษาที่ดีกับทุกๆ เรื่องครับ”

มีแพลนเรื่องอนาคตหรือยัง ?
ธันวา : “ไม่ถึงขนาดนั้นครับ คือจริงๆ เราไม่ได้วางแผนอะไรมากมาย แต่เรามีแพลนว่าจะทำธุรกิจร่วมกันเร็วๆ นี้ เป็นเกี่ยวกับร้านอาหารครับ เป็นเฟรนไชส์ชื่อดังจากญี่ปุ่น เรามีหุ้นส่วนที่แข็งแรงและเราจับมือกันไปเปิดที่ จ.เชียงใหม่ครับ”กรีนสบายใจขึ้นไหม เขาผ่านด่านพ่อแม่เราแล้ว อะไรที่ทำให้เขาผ่านด่านมาได้ ?
กรีน : “จริงๆ ก็เป็นที่ตัวเขาแหละค่ะ พ่อแม่ทุกคนเขาก็รักลูกเนอะ ถ้าคนๆ นึงจะเข้ามาในชีวิตลูกของเรา ก็ต้องเข้าหาผู้ใหญ่ด้วย และเขาเป็นคนที่เข้าหาไม่ได้ปฏิเสธอะไร”

เป็นคู่รักลงขันทำธุรกิจด้วยกัน กลัวจะมีปัญหากันในอนาคตไหม ?
ธันวา : “สำหรับผมไม่กลัวครับ พวกเราสองคนค่อนข้างจะมีวิสัยทัศน์ และมีทัศนคติในการทำธุรกิจค่อนข้างตรงกัน และมีวิธีคิดคล้ายๆ กัน เรามีเป้าหมายเดียวกันเลยไม่ได้รู้สึกว่ากลัวอะไร”

นอกจากธุรกิจแล้วจะมีงานละครคู่กันไหม ?
ธันวา : “อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางช่องว่าเขาดูความเหมาะสมของบท และความเหมาะสมของเราสองคนว่าจะเป็นไปได้มั้ยที่จะลงละครเรื่องนั้นๆ อันนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ครับ”

ธันวาช่วยน้ำท่วมที่ลาว

ไปลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมที่ประเทศลาวมาเป็นอย่างไรบ้าง ?
ธันวา : “มีความสุขมากครับ จริงๆ แล้วผมรู้สึกสั่นสะเทือนมาก เพราะเราเคยไปมาตั้งแต่เด็ก มันก็ค่อนข้างรู้สึก และภาพเก่าๆ มันย้อนกลับมาตอนที่เราเคยไปกับครอบครัว พอได้ข่าวผมคงอยู่ไม่ไหว คือทนอยู่เฉยๆ ไม่ไหว ต้องลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่าง ผมไม่คิดว่าคนในวงการ มีพี่ๆ คนไทยคอยสนับสนุนเยอะขนาดนี้ ตอนแรกผมกะว่าจะลงพื้นที่ช่วยอะไรได้ก็ช่วย แรงกายแรงใจเท่าที่ทำได้ ต้องขอขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่ร่วมทำบุญกับผมในครั้งนี้ ภาพที่เห็นคือคนที่นั่นมีความสุขมากๆ เขาเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม”

ได้ยอดบริจาคประมาณเท่าไหร่ ?
ธันวา : “ประมาณสองแสน ผมก็เพิ่มเงินส่วนตัวเข้าไปและซื้อของบางส่วน และมีหุ้นส่วนทางธุรกิจของผมร่วมทำบุญด้วย สถานการณ์ที่นั่นตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว ทุกอย่างคงเข้าที่เข้าทางขึ้นเรื่อยๆ แค่รอให้น้ำลดลงกว่านี้ ตอนนี้ก็เริ่มลดลงมากแล้ว”

จะมีโอกาสไปช่วยเหลือเยียวยาหลังน้ำลดอีกไหม ?
ธันวา : “ต้องรอดูโอกาสครับ ว่าจะมีโอกาสไปอีกหรือเปล่า เพราะที่ไปมามันมีความสุขมาก เหมือนเราทำตามความฝันสำเร็จ มันรู้สึกดี กลับมาปุ๊บก็คิดถึงภาพเก่าๆ คิดถึงภาพที่เราไปช่วยเหลือเขาครับ(ยิ้ม)”

บทความก่อนหน้านี้บ้ากล้องกลางถนน! คนขับรถถือท่อเหล็ก สั่งสอนก๊วนนักท่องเที่ยวถ่ายรูป
บทความถัดไปดวงประจำวัน พุธที่ 8 ส.ค.2561 ราศีใดจะได้ลาภ ราศีใดต้องระแวงโจร