“ฌอห์ณ” โผล่7สีคู่ “พิม” ละคร “ลูกไม้ลายสนธยา”

จากผู้จัดช่อง ONE ผันมาประเดิมผลิตละคร “ลูกไม้ลายสนธยา” บทประพันธ์ของ พงศกร จินดาวัฒนะ ป้อนให้ช่อง 7 เป็นเรื่องแรก สำหรับ 2 ผู้จัด “เจี๊ยบ”โสภิตนภา ชุ่มภาณี กับ “พิมพ์”พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ในนามบริษัท เมจิค อีฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด

คว้าพระเอก “ฌอห์ณ จินดาโชติ” รับบท “เหมหิรัญญ์” คู่นางเอกสาว “พิม”พิมประภา ตั้งประภาพร ในบท “เดือนพัตรา” 

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ อ๊อฟ-ชนะพล (ผู้กองมรุต), แจมมี่-ปาณิชดา(เรขรุจี), เตย- กัญญกร(วโรชา), บิลลี่ โอแกน(นายหัววรงค์), เจี๊ยบ-โสภิตนภา(หันตรา), กีต้าร์-ศิริพิชญ์ (รัตนพรรณ), จิม-เจจินตัย(ทองมาตย์), พิมพ์-พิมพ์พรรณ(ศิถี), โย-ทัศน์วรรณ (คุณยายประพิม) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ จารุวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์

ทั้งนี้ “เจี๊ยบ-โสภิตนภา” ผู้จัดรุ่นพี่ เผยถึงละครแนวโรแมนติก-ดราม่า-ลึกลับเรื่อง “ลูกไม้ลายสนธยา” ว่า “เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในเมืองรุมิหราซึ่งเป็นเมืองสมมติ ในบ้าน “รัชดาพิพัฒน์” บ้านเก่าแก่ที่ใต้บ้านมีสมบัติที่ทุกคนอยากได้พยายามมาขอซื้อ แต่คุณยายประพิมเจ้าของไม่ขาย วันนึงคุณยายเสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย หลานคนเดียวคือเดือนพัตราไม่เชื่อ ใต้บ้านรัชดาพิพัฒน์มีประตูแห่งกาล ทะลุไปอุตรกุรุทวีป ซึ่งพระเอกมาจากทวีปนั้น เป็นทหารคอยปกป้องประตูเมืองเลยมีสิทธิ์เข้าออกไปมาที่โลกมนุษย์ได้ และได้รู้จักคุณยายประพิม พอรู้ว่าคุณยายเสียชีวิตก็เลยมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น จนมาเจอนางเอก”

พิมผู้จัดรุ่นน้องเสริมว่า “แรกๆ ที่มาอยู่โลกมนุษย์พระเอกจะมีพลังวิเศษ แต่อยู่ไปอยู่มาเจอกิเลสต่างๆ ทำลายพลังไปเรื่อยๆ แล้วลูกไม้ลายสนธยาเป็นผ้าผืนนึง คุณยายประพิมเป็นคนสะสมผ้าโบราณ แต่ผืนนี้เป็นผืนพิเศษ เพราะเป็นคีย์สำคัญในการเข้าออกประตูกาล คนที่จะไขปัญหานี้ได้มีคนเดียวคือนางเอก เรื่องนี้ซีจีละเอียดมาก เยอะมาก ต้องทำให้สมจริง”

ตัวพระนาง ทำไมลงตัวที่ “ฌอห์ณ” กับ “พิม” ผู้จัดกล่าวว่า “จริงๆ กว่าจะลงที่นักแสดงชุดนี้ เราหาเยอะมาก เป็นครั้งแรกที่มาร่วมงานกับช่อง 7 เราก็พุ่งไปที่พระเอกของช่องก่อน ปรากฏคิวไม่ได้ แล้วบังเอิญพี่เจี๊ยบได้ไปรู้จักฌอห์ณจากพี่อ้อม- พิยดา ก็เลยลองคุยดู พอเจอก็รู้สึกว่าใช่ เขาคือเหมหิรัญญ์สำหรับเราสองคน”

เจี๊ยบกล่าวต่อว่า “ไม่ว่าจะความแขก ผิว พอเขาใส่คอสตูมลงไป มันใช่ คาแร็กเตอร์จะนิ่งๆ แต่เวลาอยู่โลกมนุษย์จะน่ารัก ส่วนนางเอก น้องพิม เราประทับใจและหลงรักเขาตั้งแต่ตอนเขาคัฟเวอร์เพลงเล่นกีตาร์ลงยูทูบ และรายการที่เขาเปลี่ยนตัวเองเป็นคนอื่น เรารู้สึกว่าเด็กคนนี้เก่งจัง ความสามารถหลากหลาย พอเรียกมาคุยก็รู้สึกใช่เลยกับบทเดือนพัตรา คาแร็กเตอร์จะเป็นสาวสมัยใหม่ จบเมืองนอกแฟชั่นสไตลิสต์ คล่องแคล่ว มั่นใจ ไม่ยอมคน”

ส่วนนักแสดงอื่นๆ ผู้จัดเจี๊ยบเผยว่า “พระเอกอีกคนที่น่าจับตามองคือ อ๊อฟ- ชนะพล เราอยากได้คาแร็กเตอร์เหมือนโอปป้า อบอุ่นๆ ที่ทุกคนจะรักเขา ซึ่งพออ๊อฟมารับบทเป็นตำรวจ เขาอบอุ่นมาก แววตาลึกซึ้งกับนางเอกมาก ส่วนน้องแจมมี่-ปาณิชดา จะเป็นสาวคนเดียวที่อยู่ในอุตรกุรุทวีป เป็นเพื่อนที่แสนดีของฌอห์ณ”

พิมเสริมอีกว่า “นักแสดงเรื่องนี้แน่นมาก นี่ยังไม่รวมแขกรับเชิญนะ ทั้งกัปตัน- ภูธเนศ, กิ๊ก-มยุริญ ส่วนตัวร้ายก็แน่น ตัวร้ายจะร้ายต่างกัน อย่างบทหันตรา ที่พี่เจี๊ยบเล่นจะร้ายแบบเงียบ สั่งการ พี่บิลลี่ที่รับบทนายหัววรงค์ มาถึงก็รู้เลยว่าร้ายโดยไม่ต้องทำอะไร และพี่พิมพ์-พิมพ์พรรณ เป็นคนเล่นร้ายลึกเล่นไต่อารมณ์ดีมาก”

คนมองว่าเรื่อง “ลูกไม้ลายสนธยา” ภาพมันคือช่อง 7 ครึ่งนึง ช่องวันครึ่งนึง เจี๊ยบกล่าวว่า “ช่อง 7 เลยค่ะ ส่วนที่คนมองแบบนั้น อาจเพราะความทันสมัยของเจี๊ยบและพิมเลยทำให้ดูว่าพอข้ามช่องมาแล้วนำความทันสมัยมาด้วย แต่จริงๆ ตอนนี้ช่อง 7 ทันสมัยมากๆ โปรดักชั่นไม่น้อยหน้าที่อื่น เพียงแต่เจี๊ยบพิมเป็นสไตล์ของตัวเอง”

ช่อง 7 เน้นตีตลาดในต่างจังหวัดมากกว่าในเมือง คาดว่าละครเราจะเข้าถึงกลุ่มนี้ไหม พิมพ์กล่าวว่า “คาดหวังมากค่ะ สิ่งที่อยากได้คืออยากได้ใจแฟนคลับช่อง 7 อยากจะมาฝากเนื้อฝากตัว อย่าเพิ่งตีกรอบเรา คือเราพยายามทำให้รสชาติของแฟนคลับช่อง 7 ดูได้ทุกคน อย่างน้อยได้ทำลายกำแพงคนดูช่อง 7 เปิดใจให้เราสองคนได้มาผลิตละครก็ดีใจแล้ว อยากให้ทุกคนเปิดใจรอรับความสุขที่เราใส่ให้เต็มๆ”

เจี๊ยบปิดท้ายว่า “สำหรับผู้จัด เป้าหมายคืออยากให้คนดูมีความสุข ยิ้มตาม ตื่นเต้นอยากดูต่อ ยังไงก็ฝากติดตามชมละคร ลูกไม้ลายสนธยา ทุกคืนจันทร์-อังคาร เวลาสองทุ่มครึ่ง ทางช่อง 7 ด้วยค่ะ” 

บทความก่อนหน้านี้จับกระแสลูกทุ่ง : “ใบเตย” เซ็กซี่สตรอง “เอาไม่เสร็จ” สุดแซ่บ!
บทความถัดไปด่วน! ฝนถล่มหนัก น้ำป่าซัดทางเชื่อม2จังหวัด เชียงใหม่-เชียงรายตัดขาด! (คลิป)