Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

ภาพยนตร์ 'Crazy Rich Asians' รายได้ถล่ม ส่งพระเอกเอเชียขึ้นแท่นฮอต

21 ส.ค. 2561 - 18:41 น.

Crazy Rich Asians รายได้ถล่ม ส่งพระเอกเอเชียขึ้นแท่นฮอต

Crazy Rich Asians - เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เว็บไซต์ข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้เรื่อง Crazy Rich Asians สร้างรายได้กว่า 34 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อห้าวันก่อน โดยเป็น ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่ประกอบด้วยนักแสดงเอเชียเกือบทั้งหมด นับตั้งแต่เรื่อง The Joy Luck Club เมื่อ 25 ปีที่แล้ว

สุดยอด Crazy Rich Asians รวมดาวเอเชีย

ความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ ส่งให้ เฮนรี่ โกลดิง อดีตพิธีกรบีบีซี ทราเวล อายุ 31 ปี แจ้งเกิดเปรี้ยงปร้าง ในฐานะนักแสดงนำของเรื่องผู้รับบท นิก ยัง ทายาทตระกูลเศรษฐีสุดร่ำรวย กลายเป็นพระเอกทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในฮอลลีวู้ด

https://www.youtube.com/watch?v=ZQ-YX-5bAs0

เฮนรี่ให้สัมภาษณ์ว่า "คุณสามารถมีนักแสดงชายชาวเอเชียที่เป็นสัญลักษณ์ทางเพศได้ แล้วก็มีนักแสดงนำหญิงที่ทรงอำนาจไปด้วย"

Crazy Rich Asians ได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นการนำเสนอชาวเอเชียได้อย่างดี แต่มีชาวเน็ตคนหนึ่งทวีตข้อความว่า 'ฉันกังวลนิดหนึ่งว่า Crazy Rich Asians จะทำให้ผู้ชายเอเชียกลายเป็นวัตถุทางเพศ แต่จริงๆ
มันเกี่ยวกับความเจ๋งของผู้หญิงเอเชีย-อเมริกัน และฉันโอเคกับมัน' และอีกทวีตเขียนว่า 'ผู้ชายก็เร่าร้อนด้วยนะ'

นอกเหนือจากหนุ่มโกลดิ้ง ซีเอ็นเอ็นจึงประมวลหนุ่มนักแสดงเอเชียและเอเชีย-อเมริกัน หลายคนที่สามารถเป็นนักแสดงนำชวนขยี้ใจได้อีกหลายคน เช่น

ปิแอร์ ผิง

ปิแอร์ แสดงเป็น ไมเคิล ทีโอ ใน Crazy Rich Asians แสดงฉากวาบหวิว ทำให้ผู้ชมหลายคนบอกว่ากล้ามเขาขโมยซีนสุดๆ

"ผมต้องกินอาหารอย่างเคร่งครัดและฟิตร่างกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัว จริงๆแล้ว ผมเป็นคนเหยาะแยะนะ ผมต้องเพิ่มกล้ามในเวลาที่สั้นมาก แค่สามสัปดาห์เอง" ปิแอร์ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวสำหรับบทนี้

แดเนียล แด ฮยอน คิม

นักแสดงชาวเกาหลี-อเมริกัน เป็นที่รู้จักอย่างดีจากบทบาทในซีรี่ย์โทรทัศน์เรื่อง Lost และ Hawaii Five-0 เพิ่งเป็นข่าวดังเมื่อปีพ.ศ. 2560 หลังจากเขาออกจากซีรีส์ฮาวายไฟว์โอ ซึ่งแสดงไป 7 ซีซั่น เนื่องจากปัญหาเรื่องความเท่าเทียมของค่าจ้าง

แดเนียลโพสต์ในเฟซบุ๊กว่า "ถึงแม้ว่าผมได้เคีลยร์คิวให้พร้อมแสดงต่อ ทางช่อง CBS และผมไม่สามารถตกลงสัญญาใหม่ได้ ผมก็เลยตัดสินใจที่จะไม่แสดงต่อ"

ลูอิส แทน

นักแสดงชายเชื้อสายอังกฤษ-สิงคโปร์ หนึ่งในไฮไลท์ของซีรี่ส์ Iron Fist ทาง Netflix ซึ่งเขาร่วมแสดงซีรี่ส์ Into the Badlands และ ภาพยนตร์ Deadpool 2

ลูอิสให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นเมื่อปีก่อน เกี่ยวกับมุมมองของฮอลลีวู้ดที่ชาวเอเชียเล่นได้แค่บท 'นินจา พระ เนิร์ด เพื่อนสนิทสมทบ ฆาตกร และหมอ'

"เป็นช่วงเวลาน่าตื่นเต้นสำหรับหลายๆเรื่อง เพราะโอกาสเปิดกว้างขึ้น นักแสดงเอเชียได้รับการจ้างและเรียกไปคัดตัวนักแสดงมากขึ้น"

ก็อดฟรีย์ เกา

นายแบบ-นักแสดงคนนี้แสดงภาพยนตร์และรายก่ารทีวีของไต้หวันหลายเรื่อง ก่อนเดบิวต์ในอเมริกาเมื่อปีพ.ศ. 2556 ในภาพยนตร์เรื่อง The Mortal Instruments: City of Bones และกำลังจะ
ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Legend of the Ancient Sword กำกับโดย เรนนี ฮาร์ลิน

เดฟ พาเทล

เดฟ หรือ เทพ เป็นนักแสดงเชื้อสายอินเดียคนที่สามที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สำหรับบทแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Lion เมื่อปีก่อน

พระเอกหนุ่มให้สัมภาษณ์กับทางซีเอ็นเอ็นถึงประเด็นการเมืองที่โดนัลด์ ทรัมป์ สั่งมาตรการกีดกันผู้อพยพ ในฐานะที่เขาเองเป็นลูกชายของผู้อพยพ

"ผมว่ามันเป็นสถานการณ์แปลกนะ ที่คุณเดินพรมแดงอยู่ ในขณะที่คนอื่นประท้วงกันอยู่ตามถนนท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียดมาก"

รอสส์ บัตเลอร์

นักแสดงจากเรื่อง Riverdale และ 13 Reasons Why เป็นแฟนตัวยงคนหนึ่งของหนัง Crazy Rich Asians หนุ่มน้อยเกิดที่ประเทศสิงคโปร์ จากพ่อเชื้อสายอังกฤษ-ดัตช์และแม่เชื้อสายจีน-มาเลย์

รอสส์เติบโตที่อเมริกา ในอินสตาแกรมเกี่ยวกับภาพยนตร์ว่า "มันทำให้ผมรู้สึกเจ๋ง ตลก และเลอค่า ในขณะที่ตรงตามวัฒนธรรมเอเชีย ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนเอเชีย คุณจะพบตัวเองในตัวละครเหล่านี้ ไปดู
ภาพยนตร์ซะนะครับ"


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภาพยนตร์ 'Crazy Rich Asians' รายได้ถล่ม ส่งพระเอกเอเชียขึ้นแท่นฮอต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง