เวลา 09.00 น. วันที่ 18 กย. ที่วัดโล่ห์สุทธาวาส จ.อ่างทอง พระเอกหนุ่ม เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ ช่อง 8 ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีนางพิมลรัตน์ สภานุชาติ(มารดา) และ นางเชย แซ่เล้า(อาม่า) รวมถึง กุ้ง-บุญฑณิก บูลย์สิน ผู้จัดละคร พร้อมด้วย เพื่อนศิลปิน ดารา อาทิ มด-ณปภัช พร้อมคุณแม่แดง , โบว์ลิ่ง-ปริศนา , แนน-กฤตพร และ บีม-กวี เป็นต้น เดินทางร่วมงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b8%b5%e0%b9%8a%e0%b8%a2%e0%b8%87

โดยในช่วงเช้ามีพิธีปลงผมนาค เสร็จจากปลงผม พระเอกหนุ่ม ได้เผยว่า “บวชครั้งนี้ เพื่อตั้งใจศึกษา และเรียนพระธรรม เป็นระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งตนมีความตั้งใจอย่างมาก ที่จะบวชแทนแทนคุณ คุณแม่ผม และ อาม่า เพื่อสร้างความสงบ ชำระล้างจิตใจ นำหลักธรรมคำสอนมาใช้ในชีวิต ถือเป็นการขออโหสิทุกอย่าง ที่เราเคยล่วงเกินมา ทั้ง กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม เมื่อลาสิกขาบทแล้ว จะเดินหน้าทำหน้าที่ ลูกผู้ชายอย่างสมบูรณ์แบบ คือ เข้าไปเป็นทหาร รับใช้ชาติประมาณต้นเดือนพฤศจิกายนครับ ถือว่าปีนี้ ก็เต็มที่กับหน้าที่ลูกผู้ชาย ทั้งบวช ทั้งเกณฑ์ทหาร ซึ่งละครก็มีถ่ายสต๊อกไว้บ้างแล้วครับ คงไม่หายไปนาน เราก็ทำงานในวงการอย่างเต็มที่ และจะบำเพ็ญประพฤติตนเป็นคนดี เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมต่อไปครับ”

หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จ พระเอกหนุ่มก็ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมี พระวรปัญโญ เจ้าอาวาส วัดโล่ห์สุทธาวาส เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยได้รับฉายา ฐิตสิปฺโป แปลว่า ผู้มีเลือดศิลปิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน