'บอย พีซฯ' เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า

30 ส.ค. 2561 - 18:58 น.

‘บอย พีซฯ’ เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ส.ค. ที่ร้าน fake by กะฉ่อนดอทคอม บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือ บอย พีซเมกเกอร์ นักร้องหนุ่ม มาร่วมงานแถลงข่าว “The Playlist Concert by Nueng Jakkawal” จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องความคืบหน้า การจัดเตรียมงานแต่งงาน ที่จะมีขึ้นช่วงต้นปีหน้า

'บอย พีซฯ' เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า

บอย-เจี๊ยบ

โดย ‘บอย’ เผยว่า “ตอนนี้ต้องลุยงานหนักครับ กำลังทำซิงเกิลใหม่อีก 2 เพลง เพราะจะมีแพลนรวมเป็นอัลบั้มในปีหน้า ฉะนั้นตอนนี้ต้องรีบทำเพลง ได้คุยกับค่ายเพื่อวางแผนงานตั้งแต่ปีนี้จนถึงปีหน้า สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ก็มีในแพลนด้วยเหมือนกัน แต่ยังไม่กล้าฟันธง มันเป็นเรื่องของตารางเวลา”

งานแน่นแบบนี้มีเวลาเตรียมงานแต่งไหม?
“งานแต่งไม่ชะงักครับ ก็ไปได้เยอะแล้ว จะพยายามเร่งทุกอย่างให้จบก่อน ต.ค. นี้ เพราะเดี๋ยวจะมีทัวร์คอนเสิร์ต กลัวจะไม่มีเวลามาคิดเรื่องงาน จริงๆ ตอนนี้ก็เตรียมงานไปได้เยอะแล้ว หลายๆ เรื่องค่อยๆ เคลียร์ไปเยอะเหมือนกัน”

'บอย พีซฯ' เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า

หวานๆ มอบแหวน

เตรียมงานแต่งไปถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้อยู่ในช่วงของการลิสต์รายชื่อแขก เราตกหล่นคนสำคัญคนไหนไปหรือเปล่า กลัวอีกเรื่องคือ กลัวเตรียมอาหารไม่พอกับแขกที่มา กลัวโดนตำหนิ ทุกคนให้เกียรติเรามาด้วยใจจริงๆ อยากให้เขามาแล้วสบายครับ เราก็เพิ่งเคยแต่งครั้งแรก(หัวเราะ) พยายามถามพี่ๆ ที่เคยแต่งงานไปแล้ว ว่าต้องเตรียมอาหารเท่าไหร่ถึงจะพอ ก็เหลือแค่รีเช็กแล้วรีเช็กอีก ส่วนว่าที่เจ้าสาวยังกังวลเรื่องอะไรอยู่มั้ย ตอนแรกก็ไม่กังวลบอกชิล ตอนนี้เริ่มกังวลแล้ว พวกชุดต่างๆ คุณเจี๊ยบเขาเรียบร้อยหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่เรียบร้อยซะทีเดียว ก็มีที่ชอบมีที่อยู่ในใจ ได้ไปลองชุดบ้างแล้ว”

งานจะออกมาสไตล์ไหน พอจะบอกได้ไหม?
“คุณเจี๊ยบเขาเป็นคนไม่ชอบอะไรที่เยอะๆ มาก คงแบบเรียบๆ ง่ายๆ ครับ ไม่มีธีมอะไร เพราะกลัวแขกที่มาจะไม่สบายตัว อยากให้ทุกคนมาแบบง่ายๆ ที่สุด ถามว่ากำหนดวันหรือยัง ตอนนี้มีคลาดเคลื่อนอยู่ไม่กี่วันที่ให้เลือก พยายามล็อกให้อยู่ในเดือนมกราคมปีหน้า สถานที่ก็ยังไม่ได้ชัวร์ๆ ยังมีเรื่องของสถานที่ด้วย และญาติๆ ของเราเองด้วย แต่จัดที่กรุงเทพฯ แน่นอน ถ้าได้ชัวร์ๆ เดี๋ยวจะรีบมาบอกครับ”

'บอย พีซฯ' เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า

ออร่าเจ้าสาวจับ

ส่วนใหญ่ใครเป็นคนตัดสินใจ หรือช่วยๆ กัน?
“ช่วยๆ กันครับ ดีอย่างนึงตั้งแต่เตรียมงานมายังไม่ทะเลาะกันเลยสักครั้งเดียว รู้สึกดีใจมากที่เตรียมงานแล้วไม่ทะเลาะ(หัวเราะ) บางเรื่องเราก็ยอมเขา เพราะเราก็ไม่รู้จะเอาแต่ใจไปทำไม ผมว่าเขาควรจะเป็นคนที่มีความสุขที่สุด และสวยที่สุดในงานครับ”

เรามีรีเควสอะไรเป็นพิเศษไหม?
“มีครับ รีเควสว่าไม่เอางานเช้า(หัวเราะ) ไม่ไหว ผมมีความรู้สึกแบบนี้ ว่าเวลาเราไปเห็นบ่าวสาวที่แต่งงาน และมีพิธีตอนเช้าหน้าเขาก็จะง่วง ต้องตื่นตีสามตีสี่มาแต่งหน้าทำผม แต่งตัว พอเริ่มกินอาหารเที่ยงก็จะหมดแรงแล้ว”

ออร่า เจ้าบ่าวเปร่งเลย

แสดงว่าเราไม่ได้ซีเรียสเรื่องฤกษ์ยาม?
“ไม่มีเลยครับ พิธีรดน้ำสังข์ พิธีแบบไทยตอนเช้าไม่มีเลยครับ ที่แพลนเอาไว้คือ บ่ายๆ ก็จะเชิญสื่อมวลชนมาเจอกัน เสร็จเราจะพักกันก่อน และเริ่มงานฉลองสมรสตอนกลางคืนเลย สำหรับผู้ใหญ่เขาก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องมีพิธีเท่าไหร่ จริงๆ เขาค่อนข้างเปิดให้เราสองคน อยากทำอะไรก็ทำ เราไม่ได้อิงกับพิธีการ ผู้ใหญ่ทางคุณเจี๊ยบก็เห็นเราสองมานานแล้ว ดูแลกันเป็นที่ไว้ใจกันเลยไม่ซีเรียส จริงๆ เรามีพิธีอีกแต่ไม่อยากบอก เดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์ แหวนหมั้นก็เดี๋ยวไปสวมกันข้างในงานครับ ส่วนสินสอดยังไม่รู้ว่าซีเรียสต้องเอามาตั้งมั้ย ปกติถ้าเป็นพิธีคริสต์จะไม่มีโชว์อยู่แล้ว ไม่บอกเยอะเดี๋ยวรู้หมดครับ(ยิ้ม)”

จะมีแผนการคุกเข่าเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานอีกรอบไหม?
“คงไม่มีเซอร์ไพรส์แล้วมั้งครับ(ยิ้ม) ตอนนี้น่าจะรู้หมดแล้ว คนทั่วไปก็เริ่มรู้แล้ว คิดว่าอยู่มานานขนาดนี้ไม่น่าจะต้องเซอร์ไพรส์อะไรมาก เราไปขอคุณแม่กันเรียบร้อยแล้ว ถ้าเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานอีกทีก็จะงงๆ ถามว่าเจี๊ยบอยากให้เซอร์ไพรส์มั้ย จริงๆ ก็อยากแหละ แต่ผมไม่เคยเซอร์ไพรส์เธอสำเร็จเลย เตรียมอะไรไปก็รู้ทันหมด”

ฟิวผู้หญิงน่าจะอยากมีซีนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหรือเปล่า?
“เขาก็อยากมีนะ ผมก็รู้สึกแหละ คนอื่นเขามีเซอร์ไพรส์กัน ถามว่าจะทำให้มั้ย ให้บอกตรงนี้เดี๋ยวรู้นะ(หัวเราะ) จริงๆ ก็อยากทำเหมือนกันนะ มีแอบๆ คิด แต่ว่าเคยเซอร์ไพรส์วันเกิดยังโดนจับได้เลย เดี๋ยวขอดูอีกสักหน่อย ถ้ามีโอกาสก็จะลองทำครับ”

อ่านข่าวเพิ่ม : ‘บอย’ ห่วง ‘เจี๊ยบ’ ป่วยโรคประหลาด เชื่อไม่กระทบแพลนงานแต่ง

 

'บอย พีซฯ' เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า

มาร่วมงานอีเวนต์

ขอบคุณรูปจากไอจี : boypeace jeab_pijittra

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บอย พีซฯ' เร่งทำเพลง เชื่อไม่กระทบงานแต่ง แง้มธีมเรียบง่าย-ไม่มีพิธีเช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง