โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ใช้น้ำมันกัญชา ต่อสู้มะเร็งร้าย

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ใช้น้ำมันกัญชา ต่อสู้มะเร็งร้าย

ซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวนักร้องซุป’ตาร์หญิงคนดัง ชาวออสเตรเลีย วัย 69 ปี โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น กำลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายอีกครั้ง เป็นครั้งที่สาม ในรอบ 30 ปี เจ้าตัวเปิดเผยเรื่องดังกล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการ ซันเดย์ ไนท์ ของช่อง 7 ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อปีที่แล้วนิวตัน-จอห์นเข้ารับการรักษามะเร็งที่ลามไปยังกระดูกสันหลัง ทั้งแบบการแพทย์แผนปัจจุบัน และบำบัดด้วยวิธีทางธรรมชาติ

“สามีของฉันเขาคอยเป็นกำลังใจให้ฉันเสมอ และฉันเชื่อว่าตัวเองจะต้องชนะเจ้าสิ่งนี้ได้ นี่คือเป้าหมาย” สาวคนดังบอกกับทางรายการ

รอยยิ้มสดใส
รอยยิ้มสดใส

นิวตัน-จอห์น จะอายุ 70 ปี ในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า เธอโด่งดังสุดๆ จากการแสดงภาพยนตร์เพลงวัยรักวัยเรียนเรื่อง Grease ที่เล่นคู่กับ จอห์น ทราโวลต้า

พร้อมทั้งมีงานเพลงโด่งดังออกมาอีกมากมาย ตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศต่างๆ และเมื่อปี 2560 เจ้าตัวก็เพิ่งจัดทัวร์คอนเสิร์ตในสหรัฐอเมริกา กับอัลบั้มใหม่ Live On

ฉากเด็ดในหนัง Grease
ฉากเด็ดในหนัง Grease

ครั้งแรกที่เธอค้นพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งเต้านม คือในปี 2535 และเข้ารับการรักษาจนหาย ซึ่งเป็นการปลุกกระแสให้คนหันมาใส่ใจกับภัยคุกคามร้ายแรงนี้ ทำให้เกิดศูนย์สุขภาพและวิจัยมะเร็ง โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ขึ้นในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

นิวตัน-จอห์นค้นพบอีกเป็นครั้งที่สองว่ามะเร็งเต้านมได้ลามไปจนถึงช่วงไหล่ ซึ่งเป็นเหตุทำให้เธอต้องเปลี่ยนแผนการทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในสหรัฐและแคนาดา

นิวตัน-จอห์น กับ ทราโวลต้า ในหนัง Grease
นิวตัน-จอห์น กับ ทราโวลต้า ในหนัง Grease

จนกระทั่งในครั้งที่สามที่เธอค้นพบการเป็นมะเร็ง สาวแกร่งได้บอกกับทางรายการว่าเธอใช้น้ำมันกัญชาเพื่อแก้อาการเจ็บปวด ซึ่งเป็นการรักษาที่หวังว่าสักวันจะเกิดขึ้นในออสเตรเลีย สถานที่ที่เธอเติบโตมา

“ต้องบอกว่าฉันโชคดีมากที่ได้อาศัยอยู่ในสหรัฐ ที่ที่สิ่งนี้เป็นเรื่องถูกกฎหมาย ฉันหวังว่าในไม่ช้ามันจะนำมาใช้ในออสเตรเลีย เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็ง หรือผู้ที่ต้องเผชิญกับความเจ็บปวด”

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น เจอกับ จอห์น ทราโวลต้า เมื่อไม่นานมานี้
โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น เจอกับ จอห์น ทราโวลต้า เมื่อไม่นานมานี้

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เมื่อปีที่แล้ว นักร้องคนดังได้บอกว่า รู้สึกดีใจที่ยังสามารถร้องเพลงมาได้ตลอดหลายปีและก็รู้สึกขอบคุณแฟนๆ

“ฉันชอบการร้องเพลง มันคือสิ่งที่ฉันรู้ว่าจะจัดการมันอย่างไร เพราะร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 15 ดังนั้นสิ่งนี้คือชีวิตของฉัน”

บทความก่อนหน้านี้ยังเตือนรัวๆ พรุ่งนี้ฝนถล่มหนัก 34 จังหวัด กรุงโดนตกเหมือนเดิม
บทความถัดไปยามาฮ่า ส่ง สแตมป์-อภิวัฒน์ ลุยโมโตจีพี “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์2018”