Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

"นุ้ย สุจิรา" ช็อกไม่หาย "โอ วรุฒ" จากไปกะทันหัน บอกคำๆ นึงจะยังก้องอยู่ในหัวใจตลอดไป

11 ก.ย. 2561 - 19:42 น.

หลังข่าวการจากไปของพระเอกดัง "โอ วรุฒ วรธรรม" ในวัย 49 ปี สร้างความเสียใจให้กับวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายๆ คน ทั้งเพื่อนสนิทและคนที่เคยร่วมงานกับ "โอ วรุฒ" ต่างก็ออกมาพูดถึงความหลัง ครั้งที่เคยร่วมงานกัน และเรื่องราวระหว่างที่ "โอ วรุฒ" ยังมีชีวิตอยู่

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ย. นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ดาราและพิธีกรสาว ซึ่งเป็นรุ่นน้องคนสนิทที่เคยร่วมงานพิธีกรกับ โอ-วรุฒ วรธรรม กล่าวถึงการจากไปของอดีตพระเอกคนดังว่า ทราบข่าวการเสียชีวิตของพี่โอตอนเช้า ตื่นมาตอนเช้าเห็นหนังสือพิมพ์วางอยู่พาดหัวว่าพี่โออาการวิกฤติ ยังคิดในใจว่าเดี๋ยวคงจะดีขึ้น สักพักปอนด์ (สามี) เดินมาบอกว่าพี่โอเสียแล้วเมื่อตอนตี 2 กว่าๆ วินาทีนั้นตกใจมาก ด้วยความที่นนุ้ยกับพี่โอทำงานด้วยกันมานาน แม้ช่วงที่ไม่ได้ทำงานด้วยกันแล้วก็จะพอรู้ข่าวว่าพี่โอล้มบ้างหรือเป็นนั่นเป็นนี่มาตลอด แต่ว่าสุดท้ายก็ไม่เป็นอะไร ครั้งนี้ทราบข่าวตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ว่าพี่โอวูบแต่ก็คิดเช่นกันว่าคงไม่เป็นอะไร

ถามต่อว่าพี่โอจากไปเร็วเกินไปไหม นุ้ย กล่าวว่า พี่โอสู้กับร่างกายมาเยอะมาก พยายามดูแลประคับประคองสุขภาพตัวเองมาตลอด เขาคงเหนื่อยเหมือนกัน แต่พอจากไปแบบนี้ส่วนตัวคิดว่าเร็วเกินไป ก่อนหน้าที่วูบและชักนุ้ยยังไม่รู้รายละเอียดอาการมาก จนมามีข่าวว่าปั๊มหัวใจ 2 ครั้งและไตวายด้วยก็เริ่มใจไม่ดี แต่ในใจเชื่อว่ายังไงพี่โอต้องผ่านเรื่องนี้ไปได้ ตอนนั้นภาวนาอยากให้พี่โอกลับมาหายดีเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวถามความผูกพันเมื่อครั้งที่ร่วมงานกัน นุ้ย สุจิรา เล่าว่า ทำพิธีกรรายการ สะบัดช่อ ด้วยกันมานาน พี่โอเปรียบเสมือนพี่ชายคนนึงในวงการไปแล้ว เวลาทำงานพิธีกรต้องรู้ใจกัน บางวันอัดรายการตั้งแต่เช้ายันมืด พี่โอกับพี่โน่ (เมทนี) สอนอะไรให้เยอะมาก บางครั้งที่ต้องไปทำงานต่างจังหวัดก็นั่งรถตู้ไปปลุกพี่โอถึงบ้าน ตั้งแต่ทำงานด้วยกันมาพี่โอไม่เคยมาสายหรือลางาน ฉะนั้นระหว่างพี่โอกับตนจะไม่มีประสบการณ์ที่ไม่ดีในช่วงที่ทำงานด้วยกันเลย

"เคยมาครั้งนึงเป็นเทปวันฮัลโลวีน ในรายการก็จะลดไฟลง ลมเป่าใบไม้แห้งๆ เรากับพี่โอต้องนั่งทำเป็นกลัว ตอนนั้นได้กลิ่นใบไม้แห้งซึ่งเหม็นมาก แต่สปิริตพิธีกรก็ไม่ได้พูดอะไร จนปิดเบรกแรกพี่โอเข้ามาถามว่าไม่เหม็นอะไรเลยเหรอ เราก็ถามกลับว่าทำไมเหรอมีอะไร แล้วพี่โอก็บอกว่าพี่ตด (หัวเราะ) เรียกว่าสนิทกันจนแบบตดให้ดมได้" นุ้ย กล่าว

ต่อข้อถามในวันที่พี่ชายคนนี้ไม่อยู่แล้ว ความรู้สึกมันขนาดไหน นุ้ย สุจิรา กล่าวว่า รู้สึกเหมือนเสียญาติพี่น้องไปคนนึง พอทราบข่าวปุ๊บก็บอกปอนด์เลยว่าต้องไปส่งพี่โอ เสียใจที่พี่โอด่วนจากไปกะทันหัน อยากมีเวลามากกว่านี้ที่ได้พูดคุยเจอกัน ส่วนตัวไม่ได้เจอพี่โอมาประมาณ 2 ปีแล้ว ด้วยความที่พี่โอไปใช้ชีวิตอยู่เชียงใหม่ แล้วลูกของนุ้ยก็ยังเล็ก ตั้งใจอยู่หลายครั้งว่าจะพาหลานไปหาแต่ก็ยังไม่มีโอกาสสักที แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานด้วยกันแล้ว แต่ก็ไม่ได้หายไปจากกัน ยังติดต่อถามสารทุกข์สุกดิบกันตลอด รูปพี่โอที่ลงในไอจีคือรูปที่นุ้ยไปเซอร์ไพรส์ตอนพี่โอไปออกรายการหนึ่ง สำหรับพี่โอเป็นคนพิเศษในชีวิตคนนึงเหมือนกัน

"สิ่งที่เกิดขึ้นมันยากต่อการทำใจค่ะ พี่โอเป็นพี่ชายที่รักและเคารพ เป็นคนที่น่ารัก หล่อ และไม่ถือตัว ภาพจำที่ติดตาคือพี่โอมีอารมณ์ขันและห่วงใยคนอื่นเสมอ ตัวเองแย่ไม่เป็นไร วันนี้อยากให้พี่โอนอนหลับให้สบาย อยากทำอะไรก็ได้ทำ ได้พักผ่อน และไปมีความสุขบนฟ้า ถ้าพูดว่านักแสดงเป็นคนมอบความสุขให้กับคนอื่น พี่โอคือนักแสดงตัวจริงเพราะในชีวิตจริงเขาก็ยังมอบความสุขให้คนอื่นเหมือนกัน การจากไปของพี่โอเป็นสิ่งที่ช็อกความรู้สึก แต่มันยังมีความรู้สึกว่าพี่โอก็ยังจะบอกเราว่าเขาไม่เป็นอะไรอยู่ดี คำว่า "ช่างมันเต๊อะ" ของพี่โอจะยังก้องในหัวใจของนุ้ยตลอดไปค่ะ" นุ้ย กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "นุ้ย สุจิรา" ช็อกไม่หาย "โอ วรุฒ" จากไปกะทันหัน บอกคำๆ นึงจะยังก้องอยู่ในหัวใจตลอดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง