'ต้อม รชนีกร' ยก 'โอ วรุฒ' เป็นครูการแสดง เผยประโยคที่จำฝังใจไม่ลืม!

12 ก.ย. 2561 - 15:25 น.

‘ต้อม รชนีกร’ ยก ‘โอ วรุฒ’ เป็นครูการแสดง เผยประโยคที่จำฝังใจไม่ลืม!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘ต้อม รชนีกร’ ยก โอ วรุฒ เป็นครูการแสดง / วันที่ 12 ก.ย. ต้อม-รชนีกร พันธุ์มณี นางเอกชื่อดัง ที่เคยมีผลงานและแจ้งเกิดจากละคร “พี่เลี้ยง” ที่ประกบคู่ โอ-วรุฒ กล่าวว่า “ความประทับใจกับพี่โอ เป็นพี่ชายที่น่ารักมาก มีแต่เสียงหัวเราะ สร้างรอยยิ้มให้คนตลอด แม้ว่าเราจะไปหงอยๆ เหงาๆ เขาก็จะสังเกตได้ว่าตอนนี้น้องเป็นอะไร

เขาก็จะสร้างเสียงหัวเราะ หาเรื่องตลกมาให้แฮปปี้ตลอด ตอนนั้นที่เราร่วมงานกันคือละครเรื่องแรกของพี่ ‘พี่เลี้ยง’ และอีกเรื่อง ‘บ้านบอคอแตก’ มันไม่ได้ติดกันก็จริง แต่หลังจากที่ไม่ได้เล่นละครด้วยกัน ก็มีเจอกันตามงานที่พี่โอเป็นพิธีกรบ่อยอยู่”

เล่าประสบการณ์แสดงละครร่วมกับ โอ วรุฒ

  • มีภาพติดตาเกี่ยวกับพี่โอไหม “น่าจะเป็นเรื่องที่พี่โอเล่นภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ตอนนั้นเรายังไม่รู้จักพี่โอเลย ก็ปลื้มหนังพี่เขามาก ยังหวังว่าสักวันหนึ่งเราคงได้เป็น อังศุมาลิน (หัวเราะ) สมัยนั้นไปดูหนังของพี่โอ 2-3 รอบเลยนะ จนได้มาเป็นนางเอกคู่กับพี่โอ จริงๆ ตอนนั้นเป็นอะไรที่ปลื้มปริ่มมากๆ ได้มาเล่นกับพระเอกขวัญใจตัวเองด้วย”
  • แต่ตอนนี้เราไม่มี โอ-วรุฒ แล้ว “บอกเลยว่าใจแป้วนะ พี่เขาไม่น่าไปเร็วขนาดนี้ เพราะตอนหลังๆ ที่มาจอกัน เขาก็สู้นะ เวลาถามพี่เขาว่าโอเคมั้ย เขาก็บอกโอเคๆ เดี๋ยวนอนแป๊ปเดียวก็หาย ขับรถก็ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวพี่แก่คือเพื่อนพี่โอ ขับรถให้ เราก็โอเค แล้วยิ่งมีคนส่งข่าวว่าพี่โอไปอยู่เชียงใหม่ กินเหล้าน้อยลง หน้าใส เราก็คิดว่าดีขึ้นแล้ว”

  • เสียดายไหม เพราะพี่โอก็เป็นบุคคลที่มีฝีมือ มีพรสวรรค์ในด้านการแสดง “มากๆ พี่โอเป็นคนมีไหวพริบเป็นเลิศ จำได้เลยว่าเราเองก็น่าจะได้วิชาความรู้มาจากพี่โอด้วย ว่าต้องว่องไว เรื่องแรกที่เล่นละคร พี่ๆ เขาอ่านบทกันไวมาก แค่ผ่านตาและจบ เราก็รู้สึกว่าต้องทำให้ได้ จนปัจจุบันเราก็ทำแบบนั้น”
  • เรียกว่าพี่โอ ถือเป็นครูอีกคนของเราได้ไหม “ใช่ค่ะ พี่จะบอกเลยว่า ถ้าไม่ได้พี่โอ-วรุฒ ก็ไม่น่าจะมี ต้อม-รชนีกร ในวันนี้ เพราะด้วยเรื่องแรกพี่โอดังมากๆ แล้วคนก็จะตามดูผลงาานพี่โอ แต่นางเอกคือ รชนีกร ซึ่งเป็นใครก็ไม่รู้ ตัวดำๆ ไม่มีใครรู้จักหรอก ถ้าไม่ได้มาเล่นประกบคู่กับพี่โอ ก็คงไม่เกิด เพราะเราแจ้งเกิดในเรื่องแรกเลยที่เล่ยกับพี่โอ เรื่องพี่เลี้ยง”
  • สุดท้ายอยากพูดถึงพี่โอครั้งสุดท้าย “พี่โอเคยขอเอาไว้ เป็นประโยคที่เราจำได้ฝังใจมาก พี่โอบอกว่า กลับมาเป็นเด็กดีของพี่ได้มั้ย คือก็อยากจะบอกพี่โอว่า น้องก็กลับมาเป็นเด็กดีของพี่ น้องยังรักและคิดถึง ระลึกถึงพี่เสมอค่ะ”

อ่าน จากใจ นางเอกคนแรกของ ‘โอ วรุฒ’ “เขาน่าจะรักตัวเองมากกว่านี้”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ต้อม รชนีกร' ยก 'โอ วรุฒ' เป็นครูการแสดง เผยประโยคที่จำฝังใจไม่ลืม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง