อ๋อม เล่าวีรกรรมฮีโร่ โอ วรุฒ เคยช่วยชีวิตช่างโดนไฟดูด

อ๋อม เล่าวีรกรรม โอ วรุฒ เป็นฮีโร่ช่วยชีวิตช่างโดนไฟดูด

หลังพระเอกตลอดกาลจากไปอย่างไม่มีวันกลับ สำหรับ โอ วรุฒ วรธรรม ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อกลางดึกวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนในวงการบันเทิงแสดงความอาลัยและร่วมงานอดีตพระเอกดังเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ นางเอกรุ่นน้อง เล่าวีรกรรมสุดระทึก ระหว่างที่ร่วมงานกับ โอ วรุฒ ว่า “ร่วมงานกับพี่โอหลายเรื่องค่ะ ที่จำได้ ก็มีเรื่อง เจ้าสาวข้างถนน และก็รายการ ท้าเที่ยวไทย ทำงานกับพี่โอยาวนาน ตอนที่ทำงานกับพี่โอสนุก มีความสุข ต่อให้พี่โอ เขามีฉายาของเขา(คุณชายสายเสมอ) แต่ทุกครั้งก็ไม่มีใครโกรธ มันเป็นความพิเศษของเขา พี่โอมาถึงทีไร ทุกคนจะได้รอยยิ้ม ได้เสียงหัวเราะ พี่ดอเป็นที่รักของทุกคน อ๋อมได้อะไรจากพี่โอเยอะ เขาจะคอยสอน ด้วยความที่เขาเป็นพี่ คอยมาดูแลน้องสอนงาน เพราะตอนนั้นเราค่อนข้างใหม่ พี่เขาเต็มที่ การทำงานของเขาก็เต็มที่ทุกครั้ง เรื่องบทแม่นมาก เขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้”

วีรกรรม โอ วรุฒ ที่สร้างไว้ แล้วเราจำได้ไม่ลืม

“อันนี้จำไม่ลืมเลย วันนั้นถ่ายละครด้วยกัน แล้วมีช่างไฟเขากำลังจัดไฟอยู่ แล้วตอนนั้นฝนตก ปรากฎว่าช่างไฟโดนไฟดูด พี่โอวิ่งมาไกลเลยนะ กระโดดถีบช่างไฟให้เขาหลุด ซึ่งทุกคนอึ้งหมด ไม่รู้จะทำอย่างไรดี มีแต่พี่โอที่สติดีและก็ไม่รีรอเลย ถ้าไม่ได้พี่โอ วันนั้นเขาต้องไม่รอดแน่ๆ เพราะเขาปากเขียวแล้ว จำได้ว่าตอนนี้เราอยู่ในฉาก ช่างไฟเขามาจัดไฟให้เพื่อจะถ่ายฉากต่อไป พี่โอเขาก็นั่งอยู่แถวๆนั้น เพื่อรอเข้าฉาก ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวนะที่เขาช่วยคน เคยมีเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้อีกครั้งหนึ่ง พี่โอเขาใส่ใจกับทุกคนในกอง เขาจะคิดถึงคนอื่น ช่วยเหลือมีน้ำใจ นอกจากถ่ายละครด้วยกันแล้ว อ๋อมยังทำพิธีกรคู่กับพี่โอ รายการ ท้าเที่ยวไทย ตอนทำหน้าที่พิธีกร เขาก็จะเป็นตัวของตัวเอง พี่โอเป็นคนสนุกสนาน มีมุกเยอะ ตบมุกเก่ง เป็นพิธีกรที่ดีเป๊ะทุกอย่าง”

“อ๋อมระลึกถึงพี่โอเสมอ ถึงแม้เราไม่ค่อยได้เจอกัน เชื่อว่าผลความดีของพี่โอ จะต้องได้เจอแต่สิ่งที่ดีๆในภพภูมิต่อไป คงไปอยู่บนสวรรค์ ไปสร้างเสียงหัวเราะให้กับเทวดา นางฟ้า บนสวรรค์ อยากบอกพี่โอว่าพี่ไม่ต้องทนรับความทุกข์ ทรมารจากการเจ็บป่วยต่างๆ เชื่อว่าคนรักพี่โอเยอะ ทุกคนยังระลึกถึงพี่ และอยู่ในใจของพวกเราเสมอ รักและคิดถึงพี่โอนะคะ หลับให้สบาย ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรทั้งสิ้น”

บทความก่อนหน้านี้แฝดรติวัฒน์ ไร้กังวลเชื่อเก็บแต้มประเภทคู่ – จูเนียร์ มั่นใจพาเดวิสไทยขึ้นกลุ่ม 1
บทความถัดไปหลวงพี่ตีนดุ โผล่มอบตัว ตื้บลูกศิษย์ตาย ตร.คุมส่งศาล-ค้านประกัน(คลิป)